“Mùa yêu đầu” - kỷ vật tuyệt vời nhất của mỗi người

(Dân trí) - Tình đầu, giống như một cuốn phim đã ngả màu vàng ố sau khi bị lưu dấu tích của thời gian nhưng vẫn là kỷ vật tuyệt vời nhất trong ký ức của mỗi người.

“Hoa đầu mùa bao giờ cũng đẹp

Nắng đầu mùa bao giờ cũng say

Mối tình đầu bao giờ cũng vậy

Rất đậm đà nhưng cũng rất đắng cay”

Tuyển tập “Mùa yêu đầu” hướng về mối tình đầu của mỗi người… tất cả những ai đã tững trải qua tình đầu đều không thể thôi bùi ngùi khi nhớ về nó.

Văn học trẻ hiện nay phát triển rất nhanh và có nhiều tiến bộ vượt trội. Mỗi một tác phẩm đều mang một nét riêng biệt trong cách xây dựng nội dung, cách tiếp cận, cách xây dựng tâm lý nhân vật, cách khắc họa tình huống và dựng truyện. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, giám khảo cuộc thi viết về tình yêu đầu đã nhận xét: “Tôi đánh giá truyện ngắn Việt Nam không hề kém cạnh truyện ngắn nước ngoài”.

Và tuyển tập truyện ngắn “Mùa yêu đầu” đã chứng minh nhận định này. Tập truyện sâu lắng, ngọt ngào, bâng khuâng, ấn tượng, sẽ đưa bạn đến tận cùng những cung bậc cảm xúc của tình yêu đầu. Từ tình yêu của những người nơi phố thị, cho đến những mối tình vùng cao; từ chuyện biết thương thầm của tuổi học trò ngộ nghĩnh, cho đến những oan trái của số phận chia cách…

Bìa sách Mùa yêu đầu.
Bìa sách Mùa yêu đầu.

Đọc “Mùa yêu đầu” để được sống lại mối tình đầu và tìm thấy mình đâu đó trong những câu chuyện rất thật, rất đời. “Mùa yêu đầu” là tuyển tập nhiều tác giả do NXB Văn học, Bách Việt và Waka ấn hành.

Dưới đây là một số trích đoạn ý nghĩa trong tuyển tập truyện ngắn:

"Cuộc đời này không có đúng, không có sai, cũng không ai chế ra loại thuốc mang tên là “hối hận” cả. Chỉ là khi ngoảnh đầu nhìn lại, tôi có mỉm cười với những việc mình đã làm hay không."

“Nhớ một người đơn giản vì nhớ, yêu một người đơn giản chỉ vì yêu.”

“Khi bước vào luân hồi thì linh hồn sẽ bị tách làm hai nửa rồi đầu thai vào hai kiếp người. Để khi lớn lên họ sẽ tìm thấy nhau, yêu nhau và hợp hai mảnh linh hồn ấy lại. Đó không phải là một việc dễ dàng, vì vậy mà phải qua một, hai, ba hay nhiều cuộc tình thì họ mới tìm được chính xác một nửa còn lại giữa cuộc sống rộng lớn này. Nhưng trong cuộc hành trình dài ấy, cũng có những linh hồn bỏ cuộc và chấp nhập gắn kết tạm bợ với nhau, mặc kệ ngoài kia còn có hai linh hồn đang bơ vơ tìm họ trong vô vọng.”

Phương Nhung

Đang được quan tâm