Xử phạt 40 triệu đồng nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn

(Dân trí) - Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt nhà hàng tại Hà Nội để nhân viên mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn cho khách, do vi phạm quảng cáo có nội dung trái truyền thống văn hóa, lịch sử, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Quyết định xử phạt trên được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đưa ra chiều nay, ngày 12/5.

Theo quyết định xử phạt số 599/QĐ-XPVPHC, ông Phùng Văn Quang - chủ nhà hàng trên đường Trần Thái Tông đã để xảy ra vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam khi để nhân viên mặc bikini tiếp thị và phục vụ bia trong nhà hàng lẩu bò. Mức xử phạt là 40 triệu đồng. Đây là mức phạt cao nhất cho hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo.


Cảnh nhân viên mặc đồ bơi bưng đồ ăn khiến khách cũng phải... ngại ngùng

Cảnh nhân viên "mặc đồ bơi" bưng đồ ăn khiến khách cũng phải... ngại ngùng

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, vì chủ nhà hàng cố tình không chấp hành quy định của pháp luật nên Thanh tra Sở đã tống đạt quyết định xử phạt. Dù lập biên bản đơn phương, nhưng quyết định xử phạt vẫn đầy đủ căn cứ pháp lý.

"Với thái độ cố tình chống đối, không ký vào biên bản làm việc và không chấp hành nộp phạt theo quyết định xử phạt của chủ nhà hàng, Thanh tra Sở sẽ đề nghị UBND quận Cầu Giấy thu hồi giấy phép kinh doanh của nhà hàng, hoặc không cấp phép nếu chưa cấp phép. Chính quyền chỉ cấp phép khi nhà hàng chấp hành các quy định", ông Nguyễn Thanh Phong nói.


Tương tự siêu thị điện máy trước đó, nhà hàng để nhân viên mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn bị xử phạt 40 triệu đồng.

Tương tự siêu thị điện máy trước đó, nhà hàng để nhân viên mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn bị xử phạt 40 triệu đồng.

Như thông tin phóng viên Dân trí đã đưa, chiều ngày 10/5 ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân và báo chí, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với chính quyền quận Cầu Giấy làm việc với quán ăn cho nhân viên mặc bikini phục vụ bàn. Tại đây, Thanh tra Sở đã gửi giấy mời đại diện nhà hàng chiều ngày 11/5 đến Sở để làm rõ vụ việc đang gây ồn ào dư luận.

Được biết, tại buổi làm việc chiều ngày 11/5, ông Phùng Văn Quang thừa nhận có xảy ra sự việc để 5 nữ PG mặc bikini di chuyển rót bia, bưng đồ ăn cho khách, thừa nhận đây là hành vi trái thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên, chủ nhà hàng lại không hợp tác ký vào biên bản vi phạm.

Trước đó, tối ngày 8/5, tại một nhà hàng ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện một dàn nhân viên nữ trẻ đứng phục vụ thực khách đến ăn uống tại nhà hàng. Những nữ nhân viên này mặc đồ bikini mát mẻ thoải mái đi lại rót bia, bưng đồ ăn cho khách.

Nguyễn Hằng