Vượt đối thủ, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm vào Chung kết Sing my song

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ bức ảnh của HLV Đức Trí đưa ra, Cao Bá Hưng liên tưởng đến nhân vật Kiều và cho ra ca khúc “Kiều”. Hội đồng giám khảo 31 người đã cho Bá Hưng số điểm tuyệt đối. Bá Hưng cùng Trương Kiều Diễm là 2 thí sinh đầu tiên lọt chung kết Sing my song.

Mở màn cho vòng Sáng tác và Tranh đấu là đội HLV Đức Trí bao gồm 8 gương mặt: Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Ngân Hà, nhóm MTV, Trương Kiều Diễm và Cao Bá Hưng.

Đặc biệt, ở vòng thi này đội Đức Trí có thêm một cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bảo. 8 thí sinh được bắt cặp với nhau và sáng tác ca khúc mới trong vòng 24h với chủ đề được HLV đưa ra. Cặp đầu tiên phải đối đầu với nhau là nhóm MTV và Bá Hưng, cặp tiếp theo là Nguyễn Quân và Phạm Hồng Phước, ca sĩ Đào Bá Lộc đối đầu cùng Trương Kiều Diễm, và cặp cuối cùng là Ngân Hà và Kim Ngân.

Các thí sinh lần lượt trình diễn trên Sing My Song ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người.
Các thí sinh lần lượt trình diễn trên Sing My Song ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người.

Với “luật chơi” của chương trình, trong 4 thí sinh bị rớt sẽ có một thí sinh được cứu và nhóm nhạc MTV chính là lựa chọn của cố vấn Quốc Bảo để cùng Kim Ngân, Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước đi tiếp vòng thử thách trên sân khấu. Các thí sinh lần lượt trình diễn trên Sing My Song ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người, trong đó gồm các nhà báo và chuyên gia âm nhạc.

Cao Bá Hưng kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc

Lấy cảm hứng từ bức ảnh của HLV Đức Trí đưa ra, Cao Bá Hưng đã liên tưởng đến nhân vật Kiều và cho ra ca khúc “Kiều”. Vẫn là chất nhạc đặc trưng của Cao Bá Hưng, khi anh kết hợp nhạc cụ dân tộc với câu chuyện là góc nhìn khá độc đáo của thế hệ trẻ khi cảm nhận về nhân vật Kiều của cụ Nguyễn Du đã mang đến một bài hát thú vị trên sân khấu.

Kiều - Cao Bá Hưng.

Vượt đối thủ, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm vào Chung kết Sing my song - 2

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn cho 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt, một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất trong em. Tôi nói đến cái cách mà nhạc sĩ Đức Trí hướng dẫn em và đưa em đến với âm nhạc dân tộc của Việt Nam, chúc mừng em”.

Vượt đối thủ, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm vào Chung kết Sing my song - 3

HLV Giáng Son cho rằng: “Về mặt âm nhạc, bản phối tôi thấy rất hay. Để khái quát cả một cuộc đời nàng trong một bài hát, tôi cảm thấy quá sức đối với em”. Lúc này HLV Lê Minh Sơn cho rằng nếu như ca khúc tên “Một nét Kiều” sẽ hợp lý hơn. Đức Trí liền hào hứng khuyên Bá Hưng nên cảm ơn HLV Lê Minh Sơn vì tên bài hát quá hay.

Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Kết quả, với ca khúc “Kiều” Bá Hưng đã có trọn vẹn 31 điểm, Bá Hưng đã “nhảy cẫng” lên vì sung sướng.

Rớt nước mắt với ca khúc kể về cha của Phạm Hồng Phước tại Sing My Song

Phạm Hồng Phước là thí sinh thứ 3 trình diễn ca khúc của mình. Đức Trí chia sẻ, sau khi nhìn hai bức ảnh do anh đưa ra, Phạm Hồng Phước liền nghĩ đến hình ảnh của cha mình và cho ra đời ca khúc mang tên “Cha già rồi đúng không?”

Cha già rồi đúng không - Phạm Hồng Phước.

Phạm Hồng Phước đã mang đến những giây phút lắng đọng tràn ngập cảm xúc khiến khán giả tại trường quay phải rơi nước mắt. Đặc biệt, trong bài hát Phạm Hồng Phước còn thể hiện một câu trong Dạ cổ hoài lang kết hợp cùng tiếng đàn bầu khiến mọi người không khỏi thổn thức.

Vượt đối thủ, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm vào Chung kết Sing my song - 4

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Nghe bạn hát xong, tôi muốn xin phép ra ngoài để gọi cho bố tôi. Bạn có một thứ mà tôi rất thích đó là chất nhạc trong người, cái đó không học được. Bạn về với anh Đức Trí rất phù hợp vì anh ấy rất cao tay. Khi nghe câu hát Dạ cổ hoài lang tôi cảm thấy rúng động và thấy mình phải học nhiều lắm”.

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng: “Đây là một ca khúc có mặt cảm xúc rất đầy, khiến tôi chạnh lòng nghĩ về bản thân mình”. HLV Giáng Son cũng chia sẻ suy nghĩ về ca khúc và cho rằng sở trường của Phạm Hồng Phước là làm cho khán giả khóc.

HLV Đức Trí nhận xét: “Tôi phải gọi em là một người viết tản văn có giai điệu và tiếp nữa bài hát này có chất liệu quá hay, không có lý do gì chúng ta không yêu ca khúc này cả”.

Trương Kiều Diễm gây thương nhớ với ca khúc “càng nghe càng thích”

Với Trương Kiều Diễm, HLV Đức Trí chia sẻ đề tài anh đưa cho cô là một bảng chỉ đường gợi mở rất nhiều hình ảnh khác nhau. Trương Kiều Diễm muốn dành tặng bài hát này cho em gái của mình, với tình yêu và rất nhiều tâm tư.

Không quay lại - Trương Kiều Diễm.

Kiều Diễm mang đến ca khúc “Không quay lại”, cô chinh phục được mọi người bởi cảm xúc mang đến trong ca khúc của mình. Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Em là người phụ nữ có nhan sắc, em hát rất hay, tôi bất ngờ khi em còn sáng tác nữa. Quả thật trong tôi có rất nhiều dấu chấm hỏi. Có một điều tôi thích nhất chính là sự lạnh của em. Với tôi, đó là một giọng hát rất văn minh”.

Vượt đối thủ, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm vào Chung kết Sing my song - 5

Đức Trí lại chia sẻ: “Lúc đầu tôi rất băn khoăn ở đoạn điệp khúc. Bạn ấy không đi theo lối mòn thì tôi gọi đó là nét gây thương nhớ. Tức là lần đầu nghe không thích nhưng lần thứ 2, 3, 4 lại thích. Và cuối cùng là cái đáng nhớ nhất của bài hát này”.

Đến lúc này, HLV Lê Minh Sơn mới hài hước chia sẻ: “Tại sao với một cô gái đẹp như thế này mà cứ phân tích về âm nhạc.” Giáng Son thì dành lời khen cho Kiều Diễm vì cô sẽ cải thiện hình ảnh cho nữ nhạc sĩ sau này rất nhiều, vừa xinh đẹp lại còn chân dài.

Trước giọng ca tài năng của Kiều Diễm, HLV Lê Minh Sơn lại tiếp tục chia sẻ: “Khi nghe em hát, tôi biết rằng sẽ làm được gì rồi. Sau cuộc thi này, tôi nghĩ sẽ trợ giúp cho em nếu em cần”. Lúc này HLV Đức Trí mới trả lời: “Này, bước qua xác chết của tôi”. Tình huống ấy đã mang đến cho trường quay những tiếng cười vui nhộn. Kết quả cuối cùng, ca khúc của Kiều Diễm đã nhận được 13 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Và sau những thử thách cam go và nhiều cung bậc cảm xúc, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm là hai đại diện ưu tú nhất của đội Đức Trí bước vào Chung kết.

Phương Nhung
Ảnh: BTC

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Sing my song
Đọc thêm
Đang được quan tâm