Tác giả “Ông bà anh” bất ngờ được đề cử Làn Sóng Xanh

Dân trí Ca sĩ chuyển giới Lê Thiện Hiếu gây chú ý trong chương trình “Sing my song” bất ngờ được “đặc cách” vào danh sách đề cử hạng mục "Gương mặt phát hiện" với phiếu bình chọn vượt trội từ khán giả.

Chiều qua (22/12), ban tổ chức Làn Sóng Xanh 2016 công bố một số hạng mục của lễ trao giải năm nay. Điều gây chú ý còn có việc ca sĩ Lê Thiện Hiếu - thí sinh của chương trình "Sing my song" bất ngờ có mặt trong danh sách đề cử "Gương mặt phát hiện" bên cạnh các ca sĩ trẻ Suni Hạ Linh, Rocker Nguyễn, Minh Như.

Lê Thiện Hiếu biểu diễn Ông bà anh

Theo thể lệ chương trình, vòng bình chọn dành cho các hạng mục giải thưởng diễn ra từ ngày 16/10 đến ngày 15/11. Trong khi đó, Lê Thiện Hiếu chỉ được khán giả biết đến khi "Sing my song" phát sóng ngày 21/11, trễ hơn một tuần so với thời gian đúng theo thể lệ. Tuy nhiên, Lê Thiện Hiếu vẫn lọt vào bảng đề cử.

Lê Thiện Hiếu gây chú ý với sáng tác Ông bà anh
Lê Thiện Hiếu gây chú ý với sáng tác "Ông bà anh"

Để giải thích cho sự “ưu ái” gây bất ngờ này, BTC cho biết: "Chúng tôi nhận được nhiều thư của khán giả gửi về bình chọn cho Lê Thiện Hiếu. Thiện Hiếu đáp ứng đầy đủ tiêu chí của hạng mục, chỉ tiếc là thời gian bình chọn đã qua. Vì không muốn bỏ lỡ qua tài năng, chúng tôi xin ý kiến của 50 nhà báo và nhận được hơn 30 phiếu đồng ý. Vì vậy, chúng tôi quyết định đưa ca sĩ chuyển giới này vào hạng mục “Gương mặt phát hiện".

Theo như tiêu chí của giải thưởng Làn Sóng Xanh, hạng mục "Gương mặt phát hiện" dành cho những gương mặt bước ra từ các cuộc thi âm nhạc, gương mặt hoàn toàn mới, có thể chưa có sản phẩm âm nhạc nào. Thậm chí, họ cũng có thể là những người chưa có bài hát vào Top Làn Sóng Xanh nhưng được khán giả chú ý và giới chuyên môn đánh giá cao.

Top 3 Nữ ca sĩ triển vọng là cuộc cạnh tranh giữa Bảo Anh, Hari Won và Hòa Minzy.
Top 3 "Nữ ca sĩ triển vọng" là cuộc cạnh tranh giữa Bảo Anh, Hari Won và Hòa Minzy.

Năm nay, giọng ca Hàn Quốc Hari Won gây chú ý với hàng loạt hit như Anh cứ đi đi, Yêu không hối hận... Hòa Minzy cũng từng lọt vào top trong năm 2015 nhưng chưa may mắn. Cuối năm 2016, Hòa Minzy thay đổi hình tượng với ca khúc Sống không hối tiếc được giới trẻ yêu thích. Riêng Bảo Anh cũng từng vào đề cử hạng mục này năm 2014. Năm 2016, Bảo Anh bất ngờ có hàng loạt hit mới như Trái tim em cũng biết đau, Yêu một người vô tâm...

Hạng mục dành cho Nam ca sĩ triển vọng là sự cạnh trang của Trọng Hiếu, Erik ST.319 ấn tượng trong khoảng thời gian dài với ca khúc Sau tất cả và Soobin Hoàng Sơn bật lên nhờ Phía sau một cô gái.
Hạng mục dành cho "Nam ca sĩ triển vọng" là sự cạnh trang của Trọng Hiếu, Erik ST.319 ấn tượng trong khoảng thời gian dài với ca khúc Sau tất cả và Soobin Hoàng Sơn bật lên nhờ Phía sau một cô gái.

Giải thưởng năm nay còn có một số đề cử khác khá quen thuộc như "Single của năm", "Top 10 bài hát được yêu thích", "Bài hát hiện tượng, "Top 5 ca sĩ được yêu thích bảng vàng", "Top 5 ca sĩ được yêu thích bảng top hit"... Trong đó, BTC chia sẻ "Bảng Vàng của năm" trong năm trao giải thứ 19 cũng là năm trao giải cuối cùng có hạng mục này. Để tìm ra những nhân tố mới hơn, tươi trẻ hơn cho các năm sau.

Giải thưởng Làn Sóng Xanh do Đài tiếng nói Nhân dân TP HCM thực hiện được xem là giải thưởng âm nhạc lâu đời nhất, có mặt ngay từ khi nhạc trẻ Việt Nam có được chỗ đứng trong lòng khán giả. Với những tên tuổi nổi tiếng cho đến ngày nay Thanh Lam, Hồng Nhung, Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Cẩm Ly...

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 19 diễn ngày 3/1/2017 tại sân khấu Lan Anh, TPHCM.