"Vườn quê" rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây

(Dân trí) - Mong muốn có không gian sống xanh mát, bình yên như ở thôn quê, anh Cameron bắt tay gây dựng khu vườn tràn ngập kỷ niệm, trồng đủ loại rau trái sạch cho gia đình.

Anh Cameron là người Úc gốc Philippines, hiện sinh sống cùng gia đình tại Seven Hills, NSW, Australia. Thuở nhỏ, anh đã được sống gần trang trại của ông nội nên có nhiều kỷ niệm với việc làm vườn, trồng cây suốt những năm tháng tuổi thơ. Hồi đó, chàng trai Cameron tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã được tiếp xúc và trau dồi tình yêu với động vật, thiên nhiên, thậm chí tham gia cưỡi trâu cũng như tận hưởng bầu không khí trong lành, dễ chịu ở miền thôn quê.

Năm lên 9 tuổi, Cameron theo gia đình chuyển đến Sydney sinh sống. Ở môi trường mới, vì có rất ít bạn bè và chưa thể nói thành thạo tiếng Anh nên cậu bé tìm niềm vui bằng việc ra vườn trồng cây cùng mẹ.

Ngoài giờ học ở trường, Cameron dành nhiều thời gian để chăm sóc vườn, tự tay trồng và thu hoạch rau củ quả sạch. Chàng trai nhỏ không chỉ học được cách trân quý sức lao động qua việc làm vườn, trồng trọt mà còn nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, cỏ cây.

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 1

Sau này, khi đã trưởng thành rồi lập gia đình, Cameron vẫn duy trì thói quen của mình và lan tỏa niềm đam mê trồng trọt cho vợ và hai con gái. Anh đã tận dụng khoảng đất rộng 575m2 phía sau nhà để làm vườn, tạo không gian sống xanh giữa lòng thành phố cũng như cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình sử dụng hàng ngày.

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 2

Khu vườn rộng được anh quy hoạch khoa học, bố trí hợp lý. Gia chủ tận dụng gỗ cũ, tự tay thiết kế thành 4 luống trồng rau và diện tích còn lại chủ yếu dành cho các loại cây ăn quả khác nhau.

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 3

Để có rau trái thu hoạch liên tục và hạn chế sâu bệnh, chủ nhân khu vườn ưu tiên trồng nhiều giống rau ngắn ngày quen thuộc như cải chíp, cải cúc, cải đắng, dọc mùng, mồng tơi,...

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 4

Ngoài ra, trong vườn còn có một số cây ăn trái như nho, xoài,... Giàn nho được trồng trên cao vừa cung cấp nguồn trái cây sạch, vừa tạo bóng mát che chắn nắng cho luống rau phía dưới.

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 5

Nơi gia đình Cameron sống có kiểu khí hậu nhiệt đới nên anh trồng thêm một số loài hoa nhiều màu sắc để tô điểm cảnh quan, tạo không gian sân vườn đẹp như tranh mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức chăm sóc.

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 6

Ngoài trồng rau củ quả, anh Cameron còn nuôi gà và đặt 4 tổ ong, vừa có thêm nguồn thực phẩm sạch, vừa tận dụng chất thải gia cầm làm phân bón cho cây. Trong vườn, vật nuôi và cây trồng chung sống với nhau tạo hệ sinh thái đa dạng, giữ gìn cảnh quan môi trường tự nhiên hiệu quả.

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 7

Ông bố hai con cũng lựa chọn phương thức trồng trọt chăn nuôi hữu cơ để nguồn thực phẩm thu được từ vườn luôn đảm bảo an toàn sức khỏe và không làm ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan xung quanh.

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 8

Không chỉ trồng trọt, gia chủ còn có thú vui là thu thập hạt giống. Anh có cả bộ sưu tập để đem tặng bạn bè, người thân và hàng xóm xung quanh.

Vườn quê rộng 575m2 giữa lòng thành phố của người đàn ông mê trồng cây - 9

Anh mong muốn lan tỏa tinh thần làm vườn cũng như nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm để giúp mọi người tự tạo nên những khu vườn xanh tốt cho gia đình mình.