Thứ sáu, 01/01/2021 - 17:19

Vợ Vân Quang Long bị lừa 100 triệu đồng vụ đưa hài cốt chồng về Việt Nam

Dân trí

Kẻ xấu mạo danh và lợi dụng lừa tiền người nhà cố ca sĩ Vân Quang khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Theo thông tin từ ca sĩ Quách Thành Danh, vợ cố ca sĩ Vân Quang Long, Linh Lan đã bị kẻ gian lợi dụng hoàn cảnh tang gia bối rối để lừa gạt tiền.

Cụ thể, kẻ này lợi dụng việc gia đình muốn đưa tro cốt nam ca sĩ về Việt Nam, nên đã lấy danh nghĩa Hàn Thái Tú để gửi tin nhắn và đòi Linh Lan gửi cho mình số tiền là 100 triệu làm chi phí.

Vợ Vân Quang Long bị lừa 100 triệu đồng vụ đưa hài cốt chồng về Việt Nam - 1

Sáng ngày 1/1/2021, gia đình tổ chức Lễ cầu siêu và thọ tang cho ca sĩ Vân Quang Long tại chùa Giác Ngộ (Phường 3, Quận 10, TPHCM). Lễ viếng bắt đầu lúc 10h45 đến 15h00 cùng ngày. (Ảnh: Nguyễn Bách)

Quách Thành Danh chia sẻ trên trang cá nhân tối ngày 31/12: "Khốn nạn thật, lừa người ta lấy tiền trong khi họ đang bị tang thương mất mát như thế, đúng là không bằng cầm thú. Tên này giả danh Hàn Thái Tú kêu vợ Vân Quang Long thanh toán tiền vé máy bay để mang hài cốt Long về. Em ấy do quá nôn nóng gặp chồng mà quên đề cao cảnh giác. Sự trùng hợp để em ấy tin tưởng là vừa nói chuyện với Tú trên Facebook xong thì tên này qua Viber nói tiếp câu chuyện dang dở làm em không hề nghi ngờ. 100 triệu với vợ con Long bây giờ không phải là số nhỏ".

Kèm theo bài đăng là ảnh chụp đoạn tin nhắn giữa Linh Lan và kẻ lừa gạt, số điện thoại cùng màn hình chụp tên người thụ hưởng ngân hàng nhận 100 triệu từ Linh Lan. Do nhẹ dạ cả tin và mong ước sớm gặp chồng mà vợ Vân Quang Long đã gửi cho người kia.

Dưới phần bình luận, ca sĩ Hàn Thái Tú xác nhận vụ việc mà mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để kẻ xấu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Được biết, ca sĩ Hàn Thái Tú là người đứng ra thay mặt gia đình cố ca sĩ tổ chức lễ viếng Vân Quang Long ở Mỹ.

Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi lừa đảo vô nhân tính: "Dùng hoạn nạn của người khác để làm lợi cho mình kiểu này là cực ác", "Thương anh Long mất rồi còn bị người khác lợi dụng trục lợi nữa"…

Cũng theo Quách Thành Danh, hiện các nghệ sĩ đang chung tay và kêu gọi lập quỹ để lo cho con của Vân Quang Long ăn học.

Trước đó, Linh Lan đăng cáo phó thông báo thời gian thọ tang và tưởng niệm Vân Quang Long tại Việt Nam. Lễ cầu siêu, viếng thăm diễn ra từ sáng 1/1, tại một ngôi chùa ở quận 10, TP HCM.

Vợ Vân Quang Long bị lừa 100 triệu đồng vụ đưa hài cốt chồng về Việt Nam - 2

Hình ảnh Vân Quang Long hạnh phúc bên vợ và con gái Helen được Linh Lan chia sẻ.

"Ban đầu anh Long qua Mỹ để đi hát, nhưng chỉ hát cuối tuần nên những ngày không đi hát anh muốn tìm thêm việc để làm. Những anh em khác không làm vì họ là ca sĩ bận đi hát, còn anh muốn làm thêm miễn là kiếm tiền, dành dụm để về Việt Nam.

Anh làm công việc nặng kiểu như mua lại nhà, sửa sang rồi cho thuê hoặc bán. Vậy mà anh vẫn lao vào làm như một người thợ. Tôi nể và tôn trọng anh ở chỗ đó, leo cao và nguy hiểm nhưng anh không nề hà, nghĩ mình là ca sĩ hay gì cả.

Anh làm việc rất đúng giờ, dù cho 5h sáng ngủ mà 6h phải đi làm, anh vẫn dậy đúng giờ. Anh rất cố gắng làm việc, lo làm để mấy năm nữa rồi về Việt Nam, ở quê Bình Tiên dưỡng già. Lúc nào anh cũng muốn về Việt Nam nhưng anh hy sinh nhiều năm bên đó, giờ qua đời ở xứ người một mình lạnh lẽo, không có vợ con bên cạnh.

Nếu có điều ước, tôi sẽ không cho anh đi Mỹ đâu. Ở đây có rau ăn rau, có cháo ăn cháo", vợ cố ca sĩ chia sẻ trên Dân trí.

Nguyễn Hằng

Đáng quan tâm