Việt Hương lên tiếng về thông tin đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam

(Dân trí) - Việt Hương cho biết, gia đình ca sĩ Vân Quang Long có liên hệ nhờ chị giúp đỡ việc đưa tro cốt của anh về Việt Nam sau khi hỏa táng ở Mỹ. Tuy nhiên, chị chưa làm được gì nhiều.

Theo chị Linh Lan - bà xã của Vân Quang Long, dù gia đình rất muốn mang thi hài của nam ca sĩ về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp nên rất khó. Thêm vào đó, các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ rất khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về Việt Nam với sự giúp đỡ của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương cùng anh chị em bạn bè, thân hữu.

Việt Hương lên tiếng về thông tin đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - 1

Hiện người thân và bạn bè ở Mỹ đang lo hậu sự và các thủ tục tang lễ cho Vân Quang Long.

Ca sĩ Hàn Thái Tú - một người bạn rất thân của Vân Quang Long cũng cho biết, người thân và đồng nghiệp ở Mỹ đang cố gắng hết sức để lo liệu tang lễ và các thủ tục hỏa táng cho nam ca sĩ. Ở thời điểm hiện tại, mọi người đã tìm được nhà quàn, chuẩn bị áo quan và nơi viếng cho Vân Quang Long. Mọi người đã cố gắng lựa chọn những gì tốt nhất có thể cho người bạn, người em mình yêu quý trong giờ phút cuối cùng.

Liên quan đến việc hỗ trợ gia đình mang tro cốt của Vân Quang Long về Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ, chị nhận được sự nhờ cậy từ gia đình Vân Quang Long về việc sau hỏa táng đưa hài cốt về Việt Nam nhưng chị mới chỉ giúp được bằng lời. Nghĩa là chị mới chỉ hỏi "đường đi nước bước" theo các mối quan hệ của mình để thông tin cho gia đình yên tâm chứ chưa làm được gì nhiều.

"Tôi không biết sao lại có phước duyên hỗ trợ gia đình nghệ sĩ, tôi đã nhận điện thoại của cha mẹ Long (chú Hiếu, cô Tư) lúc tang gia bối rối. Chắc do hoàn cảnh tôi cũng vợ một nơi, chồng một chỗ nên hỗ trợ và kịp thời giúp đỡ. Đây là duyên số nên tôi và ông xã luôn tâm niệm giúp được là cố gắng. Nghĩa tử là nghĩa tận", Việt Hương nói.

Việt Hương lên tiếng về thông tin đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - 2

Việt Hương đang cố gắng để giúp gia đình Vân Quang Long hoàn thành tâm nguyện.

Nữ nghệ sĩ cũng đồng thời cho biết, chuyện hậu sự và tang lễ của ca sĩ Vân Quang Long cũng được người thân cũng như thành viên nhóm 1088 và bạn bè bên Mỹ chung tay lo tốt nhất có thể.

"Tôi được sự nhờ cậy của gia đình nhưng thật ra chỉ mới giúp được bằng lời nói chứ chưa làm được gì nhiều. Tôi mới chỉ hỏi đường đi nước bước để gia đình yên tâm nên không có gì để chia sẻ nhiều với truyền thông. Hơn nữa, tôi cũng còn phải coi tình hình sau hỏa táng đưa được hài cốt Vân Quang Long về đã rồi mới dám trả lời hay phát ngôn gì. Tôi xin để mọi sự gia đình và anh em ca sĩ quyết định và sẽ làm theo. Cám ơn quý khán giả đã yêu thương Vân Quang Long. Cám ơn anh em ca nghệ sĩ đã yêu thương cùng lo cho Long như anh em một nhà", nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Trước đó, những ngày đầu tháng 12/2020, sau khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời, Việt Hương cũng được bà xã của cố nghệ sĩ ủy thác lo liệu việc đưa thi hài sang Mỹ. 

Tin liên quan