Việt Nam giao lưu nghệ thuật biểu diễn với Hội đồng thi hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Sắp tới đây, các học viện vũ đạo hàng đầu Việt Nam là sẽ giao lưu với Hội đồng thi đánh giá về vũ đạo hàng đầu thế giới đến từ nước Anh.

Với mục tiêu kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế, giao lưu văn hoá nghệ thuật, trao đổi kiến thức của các bộ môn vũ đạo được yêu thích, đại diện phía Việt Nam đã mời những chuyên gia của Hội đồng thi đánh giá vũ đạo (ISTD) từ nước Anh sang Việt Nam để giao lưu tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây cũng là chuyến giao lưu văn hóa nghệ thuật đầu tiên của ISTD tại Việt Nam.

ISTD (The Imperial Society of Teachers of Dancing) là một trong những Hội đồng thi đánh giá về vũ đạo hàng đầu thế giới từ năm 1904 với nhiều thể loại vũ đạo nhất hiện nay với hơn 7.500 thành viên tại hơn 75 quốc gia, và thực hiện khoảng 250.000 kì thi hàng năm trên toàn thế giới.

Chuyến đi này có sự góp mặt của 12 chuyên gia cao cấp, bao gồm Bà Chủ tịch ISTD – Sue Passmore, CEO – ông Hassan Khan, và những giáo viên giàu kinh nghiệm trong nhiều thể loại vũ đạo, trong đó bao gồm Ballet, Hip-Hop, Modern Jazz và Dancesport.

Nhạc sĩ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh là một trong những đại diện của phía Việt Nam.
Nhạc sĩ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh là một trong những đại diện của phía Việt Nam.

Đến với Việt Nam, các chuyên gia sẽ mang những kĩ thuật vũ đạo mới nhất, những kiến thức về sức khỏe, an toàn trong khi tập luyện và những phần biểu diễn đến giao lưu với Việt Nam.

Được sự hỗ trợ tích cực từ Nhạc sĩ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh, NSND Hà Thế Dũng, Ths. NSND Nguyễn Văn Quang, nghệ sĩ Linh Rateau, nghệ sĩ Nguyễn Hồng Minh, Ths. giáo dục Mark Bell, đoàn sẽ lần lượt đến tham gia các buổi giao lưu giảng dạy tại các Học viện vũ đạo hàng đầu ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong khoảng thời gian từ 27/8 – 1/9/2016.

NSND Hà Thế Dũng.
NSND Hà Thế Dũng.

Các chuyên gia sẽ chia sẻ những kiến thức và trình diễn những bước nhảy điêu luyện theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngược lại, giáo viên và học sinh Việt Nam cũng góp phần trình diễn những điệu múa truyền thống để giới thiệu nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Biên đạo quốc tế Alexander Tú.
Biên đạo quốc tế Alexander Tú.

Đặc biệt, trong các buổi giao lưu sẽ có sự tham gia chia sẻ của các nghệ sỹ gạo cội trong làng nghệ thuật Việt Nam như nghệ sỹ múa Linh Rateau, nghệ sỹ Piano Nguyễn Hồng Minh, NSND Hà Thế Dũng, Ths. NSND Nguyễn Văn Quang, Nhạc sỹ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh và sự góp mặt của biên đạo quốc tế Alexander Tú.

Phương Nhung