Vì sao Nguyễn Ngọc Anh lại quyết định công khai hôn nhân với Tô Minh Đức?

(Dân trí) - “Ở thời điểm này, khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo của cuộc sống và cái gì cảm thấy hợp lý thì chúng tôi “come out” (công khai)”, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh tâm sự.

Sau một thời gian dài nghỉ sinh em bé, ổn định cuộc sống gia đình mới… chị có phải “vắt óc suy nghĩ” để tìm một hướng trở lại ấn tượng với những sản phẩm âm nhạc mới?

Từ trước đến nay, cứ thấy tác phẩm âm nhạc nào gây nhiều hứng thú thì tôi làm chứ cũng không theo xu hướng thị trường hoặc cố tình gây ấn tượng. Tôi làm nghệ thuật lâu năm nên nhận ra rằng, cái gì hay ho và thú vị sẽ đi vào lòng người. Mình không thể theo đuổi cái mà xã hội đang cần và cố gắng để đáp ứng.

Vì sao Nguyễn Ngọc Anh lại quyết định công khai hôn nhân với Tô Minh Đức? - 1

Nguyễn Ngọc Anh và con gái Minh Anh.

Thứ nhất, mình không đủ khả năng làm điều đó. Tôi không thể hát những thể loại âm nhạc thời thượng như: hip hop, rap… hay bằng các bạn trẻ bây giờ được.

Thứ hai, đối tượng khán giả của tôi là một tầng lớp khác và họ đã đi theo tôi trong suốt một quãng đường dài.

Thứ ba, con người mình không phù hợp với các kiểu chạy đua theo thời thượng đó.

Cho nên, khi làm sản phẩm âm nhạc nào tôi thường hướng đến những cái từ trái tim mình. Những cái gì mình cảm thấy hay nhất và thích thú thì làm.

Mới đây, chị có tiết lộ là đưa con gái thứ 2 vào MV “Như mẹ vẫn ru”. Việc làm này nhằm muốn gửi gắm điều gì?

Thời sinh con gái đầu Phương Anh, tôi có làm hẳn một đĩa nhạc “Thế giới tuyệt vời” để kỷ niệm bước ngoặt mình làm mẹ. Năm nay, sau khi sinh con gái thứ hai Minh Anh xong thì lại vướng dịch bệnh nên tôi muốn làm nhiều thứ mà cũng đành bất lực.

Thực ra, tôi sở hữu ca khúc “Như mẹ vẫn ru” từ khá lâu rồi nhưng mãi đến gần đây tôi mới quyết định làm để lưu lại kỷ niệm của hai mẹ con. Vì phải mất 12 năm tôi mới lại được trở lại với niềm vui làm mẹ. Và việc đưa con gái vào sản phẩm âm nhạc này nhằm để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của hai mẹ con chứ không vì mục đích gì cả.

Nếu sau này mọi người xem sẽ thấy Nguyễn Ngọc Anh trong MV là một người phụ nữ đã chín chắn, đã vượt lên mọi sóng gió của cuộc đời để biết hài lòng với những ấm êm mình đang có.

Nhưng tại sao trong MV chỉ có hai mẹ con mà không phải là hình ảnh của cả gia đình?

Trong MV sẽ có hình ảnh của cả gia đình bao gồm tôi, anh Tô Minh Đức, bé Phương Anh và bé Minh Anh. Thực ra, tôi chỉ muốn khắc sâu hình ảnh của hai mẹ con vì Minh Anh còn bé và bé rất phù hợp với hình ảnh trong ca khúc đấy. Còn con gái lớn Phương Anh thì lại ở mảng khác. Bố Minh Anh cũng xuất hiện nhẹ nhàng, thấp thoáng…

Việc đưa cả ca sĩ Tô Minh Đức - bố của Minh Anh vào sản phẩm âm nhạc lần này là chị đã chuẩn bị tâm lý cho việc công khai với mọi người về cuộc sống riêng của mình?

Đúng là khi chúng tôi yêu nhau rồi mang bầu, tôi muốn giấu kín chuyện này. Giấu kín vì chúng tôi đều là những người từng đổ vỡ hôn nhân nên có những cái khó nhất định. Thêm vào đó, trong thời gian mang bầu, tôi không muốn những lời xì xào bàn tán gây tiêu cực cho mình, ảnh hưởng đến em bé. Quan trọng hơn, tôi không muốn mọi người để ý quá nhiều đến cuộc sống riêng tư khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Ở thời điểm này, khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo của cuộc sống và cái gì cảm thấy hợp lý thì chúng tôi “come out” (công khai). Tôi cũng muốn mọi người thấy được cuộc sống của chúng tôi hạnh, phúc, vô tư và thoải mái chứ không như những gì mọi người hình dung.

Vì sao Nguyễn Ngọc Anh lại quyết định công khai hôn nhân với Tô Minh Đức? - 2

Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức thay đổi nhiều sau 2 năm sống chung.

Cuộc sống của chị có thay đổi nhiều không khi có một người bạn đời là người đồng hành cùng mình trong âm nhạc?

Có chứ, cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều. Phải thú thật là trước đây, dù có những người bạn lớn trong âm nhạc như nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Tấn Minh… nhưng khi về nhà, đối diện với bốn bức tường, tôi vẫn luôn thấy cô đơn. Bây giờ, mỗi khi đi hát trở về, tôi có anh Đức ở bên cạnh, trò chuyện, tâm sự, sẻ chia… Anh Đức cũng là một người rất cùng gu âm nhạc với tôi và anh ấy rất chịu khó trong việc giúp tôi về vấn đề bài vở.

Nhìn cặp vợ chồng nào lệch tuổi nhau người ta cũng thường nghĩ nhiều đến những “góc tối” phía sau. Gia đình chị liệu có bị nặng nề bởi những “góc tối” đó?

Bố Minh Anh ít hơn tôi 3 tuổi. Độ trẻ trung của anh ấy sẽ nhiều hơn tôi, nhất là phụ nữ bao giờ cũng trưởng thành nhiều hơn tuổi. Nhưng khi có vấn đề gì, vợ chồng chúng tôi sẵn sàng ngồi lắng nghe nhau, chứ không phải việc của ai người nấy làm. May mắn là cả hai đều có nhiều điểm tương đồng và có nhiều thời gian ở bên nhau.

Phải thú thật là thời yêu nhau, chúng tôi rất vất vả vì hai người có hai cái tôi rất lớn. Dẫn đến cuộc sống có nhiều cái đối lập và tranh cãi rất hăng. Nhưng khi tôi có bầu, cả hai quyết định dọn về ở với nhau, dù quãng thời gian chưa phải là dài nhưng độ thẩm thấu nhau tốt lên mỗi ngày. Chịu khó ngồi lắng nghe nhau và cảm nhận người ngồi bên cạnh mình.

Càng ngày chúng tôi càng nhận ra rằng, tình yêu rồi sẽ có ngày vơi đi nhưng tình thương thì sẽ tồn tại mãi. Có thương nhau mới chia sẻ được với nhau nhiều và mới dễ dàng bỏ qua cho nhau để hướng tới cái chung.

Nhưng để hai cái tôi nghệ sĩ lớn hoà hợp được với nhau như bây giờ hẳn cũng phải trải qua nhiều biến cố?

Thời mới yêu nhau, chúng tôi cũng va chạm với nhau tương đối nhiều. Mỗi lần cãi vã là đều rất căng thẳng. Thậm chí, cả hai còn cãi nhau trong phòng thu và gắt tới mức tuyên bố sẽ không bao giờ làm chung một dự án âm nhạc nào nữa. Nhưng phải yêu nhau nhiều tới cỡ nào thì chúng tôi mới chung sống hoà hợp được với nhau đến tận bây giờ.

Được cái, chúng tôi luôn cố gắng dành cho nhau cơ hội để nhìn lại bản thân mình và nhìn lại “đối phương”. Và càng may mắn hơn khi có âm nhạc để kết nối với nhau. Các cặp vợ chồng khác đôi khi cãi nhau xong không biết kết nối lại với nhau kiểu gì nhưng chúng tôi chỉ cần nói chuyện với nhau về âm nhạc là quên hết giận hờn. Bé Minh Anh cũng là tác nhân giúp chúng tôi sống trưởng thành hơn và biết điều chỉnh cái tôi của mình lại hơn.

Vì sao Nguyễn Ngọc Anh lại quyết định công khai hôn nhân với Tô Minh Đức? - 3

Vậy chị nhìn nhận bạn đời của mình thay đổi như thế nào sau 2 năm chung sống?

Tôi cũng không dám nói trước bất cứ điều gì nhưng rõ ràng thấy anh Đức biết hy sinh hơn. Tôi nghĩ, khi người ta trưởng thành người ta sẽ biết hy sinh. Trước đây, Đức là một người rất tự do, sống bản năng và yếu tố nghệ sĩ rất lớn. Nhưng bây giờ biết nghĩ nhiều hơn cho gia đình và đặc biệt rất yêu thương các con. Với anh Đức thì con nào cũng yêu thương hết mình, con gái với vợ đầu cũng thế mà con gái với tôi cũng thế. Đó là điều rất quý ở anh ấy.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm