Nguyễn Ngọc Anh: “Bây giờ con gái đã đồng ý cho tôi yêu và lấy chồng”

(Dân trí) - Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ, ngày xưa con gái không muốn mẹ đến với ai nên tuyên bố sẽ cầm búa gõ vào đầu người đàn ông nào đến gần mẹ. Nhưng khi con lớn khôn, đã nhận biết được nhiều điều thì đã đồng ý cho mẹ yêu và lấy chồng.

Chị được nhiều người gọi vui là “Hoa hậu của các giọng ca 8x” vì có nhan sắc dịu dàng và đằm thắm. Tuy nhiên, bao năm qua, kể từ khi hôn nhân đầu tan vỡ, chị vẫn nuôi con một mình. Chẳng lẽ chị không thấy buồn khi chỉ có một mẹ một con, nhất là vào những dịp lễ?

Vào những dịp lễ, tết… tôi thường đưa con gái về quê chơi với ông bà. Được cái, cả hai mẹ con đều thích về quê vì về đó ăn uống ngon miệng, ngủ nghỉ ngon giấc và lúc nào cũng cảm thấy bình yên. Ở quê mọi người tình cảm lắm nên cứ hễ rảnh rỗi là lại muốn về. Bố mẹ tôi bây giờ cũng già yếu rồi nên tôi lại càng muốn về thường xuyên.

Thực ra, đợt rồi tôi mua một ngôi nhà rộng hơn ở ngoại thành Hà Nội là có ý định đưa bố mẹ tôi lên sống cùng để tiện bề chăm sóc. Với lại, có bố mẹ ở cùng, tôi sẽ cảm thấy ấm áp hơn.

Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ chị vừa mua nhà ở ngoại thành Hà Nội để đón bố mẹ lên ở cùng.
Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ chị vừa mua nhà ở ngoại thành Hà Nội để đón bố mẹ lên ở cùng.

Nhưng mà chị cứ “quấn” bố mẹ như thế thì người đàn ông nào dám đến gần?

Quan điểm của tôi là ai yêu mình thì phải yêu cả gia đình mình nữa. Nếu không thì dù có yêu đến mấy tôi cũng sẵn sàng gạt họ ra khỏi cuộc đời tôi ngay.

Họ có thể vẫn yêu cả gia đình chị nhưng họ không muốn sống chung với bố mẹ chị thì chị sẽ xử lý ra sao?

Thực ra việc sống chung có thể giải quyết bằng nhiều cách, miễn được sống gần bố mẹ là được. Việc đó với tôi không phải là quá quan trọng.

Vậy chị đã tìm được một người đàn ông như thế chưa?

Tôi nghĩ những người đàn ông tôi yêu và yêu tôi từ trước đến giờ đều như thế. Nói là “những” nhưng thực ra không đến con số bằng đầu ngón tay đâu. Tôi yêu ít lắm, không yêu nhiều đâu. Yêu ít nhưng mà đúng nghĩa là tình yêu.

Một trong những tính cách của tôi là yêu ai cũng rất hết lòng, chân thành… còn đã không yêu là rất lạnh lùng. Nhưng vì thế mà tôi cũng muốn người đàn ông yêu mình hiểu được điều đó. Họ hiểu được tôi và hiểu được cả những người bên cạnh tôi.

Nguyễn Ngọc Anh: “Bây giờ con gái đã đồng ý cho tôi yêu và lấy chồng” - 2

Chị đã từng đối diện với một số tin đồn với người này, người kia. Vậy mỗi khi đối diện với những tin đồn đó chị giải quyết ra sao?

Tôi có rất nhiều bạn bè thân thiết. Họ là những người sát cánh kề vai và giúp đỡ tôi trong những bước ngoặt lớn của cuộc đời. Vì thế, tôi hay bị người ta hiểu lầm chuyện yêu đương. Nhưng tôi không quan tâm lắm đến những chuyện đó. Bởi tôi biết, muốn cuộc sống của mình bình yên thì không nên để những chuyện bên ngoài tác động đến mình.

Mà trong cuộc đời tôi, tôi cũng ít khi phải đối diện với những chuyện bực mình bởi bên ngoài lắm. Chỉ có một lần tôi cảm thấy khó chịu khi bị huỷ bầu chọn ở “Bài hát yêu thích” 2012 vì người ta cho đó là tin nhắn ảo và bên phía tổ chức cứ vin vào đó để làm truyền thông. Còn những sự việc khác như hôn Quách Ngọc Ngoan trong “Cặp đôi hoàn hảo” tôi cũng không cảm thấy khó chịu lắm.

Tôi chỉ rất mệt khi gia đình tôi gặp chuyện gì đó không may. Tức là giữa nội bộ gia đình có lục đục, người yêu làm cho mình buồn hoặc mình làm cho người yêu buồn.

Chị có thể chia sẻ gì về con gái sau ngần đấy năm nuôi dạy con một mình?

Tôi may mắn vì con gái rất yêu tôi. Phương Anh (tên con gái Ngọc Anh) bảo: “Nếu ai làm mẹ buồn, con sẽ trừng trị người đó”. Tức là một câu nói của con trẻ để thể hiện tình yêu của mình với mẹ. Cháu cũng sống rất tình cảm và mới học lớp 5 thôi nhưng cháu đã rất biết lo lắng cho mẹ. Chẳng hạn, mẹ đi diễn vất vả đêm hôm về là bao giờ cũng quan tâm, hỏi han, lo lắng… Bình thường mẹ mua cho cái gì là dùng cái đó chứ không bao giờ đòi hỏi gì hết. Chỉ có một điều là cô bé hơi mê chơi điện tử nên đôi khi làm tôi cáu. Cái đó tôi sẽ uốn nắn Phương Anh từ từ.

Chị bận rộn như thế thì sẽ dạy dỗ và chăm sóc con gái như thế nào?

Thực ra, vì là con một, quen được chiều chuộng, lại sống đầy đủ từ bé… nên lúc còn bé Phương Anh rất khái tính. Cháu không muốn mẹ yêu bất kỳ ai. Cháu rất thích chiếm hữu mẹ. Nhưng vài năm trở lại đây, khi đã biết nhận thức hơn thì cháu không thế nữa. Với lại, tôi cũng rất gần gũi với con. Mẹ con chúng tôi có quy định với nhau, đầu tuần con có thể ngủ phòng riêng nhưng cuối tuần con được phép xuống ngủ với mẹ. Và có chuyện gì ở lớp, ở trường… con có thể tâm sự với mẹ để mẹ con cùng tháo gỡ.

Ngọc Anh và con gái.
Ngọc Anh và con gái.

Chúng tôi cũng hay viết thư cho nhau. Nhiều đợt do tôi bận đi làm từ sáng tới tôi, không gặp được con thì tôi sẽ viết thư rồi để trên bàn học cho con, con đọc xong cũng viết thư lại cho mẹ. Nói chung là tôi với con như hai người bạn vậy.

Chị chia sẻ là ngày xưa con gái chị không muốn mẹ lấy chồng?

Đúng thế, ngày xưa Phương Anh bảo là không đồng ý cho mẹ yêu ai hết. Cháu bảo: “Con sẽ pha một ấm trà để uống rồi ngồi trên đầu giường mẹ cùng một cái búa để gõ vào đầu ai đến gặp mẹ” (cười). Tức là cháu sẵn sàng thức cả đêm để canh không cho ai đến gần mẹ. Bây giờ con gái đã đồng ý cho tôi yêu và lấy chồng rồi. Chỉ có điều, không được đẻ em bé thôi vì cháu vẫn muốn mẹ là của riêng (cười).

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long