Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ

(Dân trí) - Sau 6 năm học tập và làm việc ở TPHCM và Đà Lạt, Hoàng Thảo (25 tuổi) quyết định về quê ở Đồng Nai để sống cùng bố mẹ, thực hiện ước mơ mở tiệm cà phê nhỏ để bố mẹ bán khi đã về hưu.

"Tiệm cà phê của bố" nằm ở phường Suối Tre, TP Long Khánh, Đồng Nai có thiết kế giản dị, nổi bật với gam màu cam. Tính đến nay tiệm đã hoạt động được hơn 1 năm. 

Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ - 1
Tiệm cà phê được Thảo hoàn thiện vào tháng 6/2020.

Thảo cho biết, ngay từ khi còn học cấp 2, cô đã mong ước sau này có 1 tiệm cà phê nhỏ để có thể tự trang trí. Khi trưởng thành, bản thân cô là người rất thích đi cà phê, không hẳn vì nghiện thức uống có vị đắng này mà là để cảm nhận cảm xúc mỗi không gian quán mang lại.

Trước đây, cô gái Đồng Nai theo học ngành nhà hàng ở TPHCM nên được tiếp xúc với các dịch vụ, khách hàng, đồng nghiệp, nhờ đó mà cô đã học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước.

"Môi trường làm việc rất năng động, vui vẻ tuy có những lúc bận đến tối mặt và nhiều vấn đề phát sinh nhưng tất cả là những bài học mình rất trân trọng. Sau đó mình may mắn có cơ hội sống và làm việc ở Đà Lạt khoảng 1 năm", Thảo nói.

Đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, Thảo quyết định về quê với bố mẹ nghỉ ngơi một thời gian. Bố mẹ cô hiện đã nghĩ hưu vài năm nay nên chỉ ở nhà nấu ăn, làm việc nhà. Vì vậy, Thảo quyết định mới nảy ra ý định mở tiệm nhỏ ở tại nhà để bố mẹ bán trong xóm cho đỡ buồn.

Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ - 2
Thay vì chọn mặt bằng ở thành phố, Thảo lại quyết định chọn ngay nhà mình ở trong xóm để mở quán.

"Bản thân mình là người yêu thích sự tự do, yên tĩnh, nhẹ nhàng nên mình chọn mở ngay tại nhà. Tiệm được nối liền với nhà, lúc trước, nơi đây là một khoảng sân nhỏ, đã có sẵn 1 bên vách, nền nhà và mái cũng có sẵn.

Lúc đó mình không có quá nhiều chi phí để hoàn thiện cả quán, nên sẽ tận dụng hết những thứ có sẵn. Tối ưu nhất chi phí, những gì có thể làm được thì mình sẽ tự làm", Thảo chia sẻ.

Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ - 3

Để tiết kiệm chi phí, cô tự tay làm bảng hiệu, mua vải về may rèm cửa, xin cây cối về trồng và cả bàn ghế cũ mình cũng xin lại của người quen… Bóng đèn và đường dây điện thì bố sẽ phụ trách.

Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ - 4
Tiệm cà phê không có một bản thiết kế bài bản mà Thảo và bố đã tự đo đạc, tính toán và vẽ mô phỏng để cho thợ xây dễ hình dung.
Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ - 5
Sau 3 tháng thi công, tiệm cà phê khi hoàn thành cũng khá giống ý của hai bố con.

"Tuy là Tiệm ở trong một con hẻm của khu phố nhỏ ít buôn bán và không quá ồn ào. Tiệm cũng không có để bảng chỉ đường nên việc tìm đến cũng hơi khó khăn một chút. Nhưng lại được các bạn ủng hộ rất nhiều. Mình thấy rất may mắn và biết ơn", cô gái 9X bày tỏ.

Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ - 6
Từ khi mở tiệm cà phê, bố mẹ cô bận rộn hơn nhưng lại rất vui, các bạn đến chơi làm khu xóm nhộn nhịp hơn hẳn. Đặc biệt, cả gia đình được quây quần bên nhau.
Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ - 7
Dù ở trong ngõ nhưng tiệm cà phê vẫn thu hút sự quan tâm của rất đông các bạn trẻ.
Về quê nghỉ dịch, cô gái Đồng Nai mở quán cà phê tặng bố mẹ - 8
Thưởng thức cà phê và bánh trong khung cảnh bình yên.

"Bản thân mình cũng cảm thấy rất vui và may mắn, tuy thời gian dịch bệnh này có nhiều mất mát nhưng bù lại mình có nhiều thời gian dành cho gia đình, nhận ra sự quan trọng trên hết các sự quan tâm là gì. Và ước mơ có một tiệm cà phê nhỏ đã thành sự thật", Thảo trải lòng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm