Quán cà phê "xếp chồng" độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn

(Dân trí) - Ngoài không gian trong nhà thiết kế "xếp chồng" bằng chất liệu gạch đỏ với mái dốc, quán cà phê còn có phần diện tích sân vườn rộng rãi, bài trí ấn tượng, mang lại trải nghiệm thú vị cho du khách.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 1

Quán cà phê 1402 tọa lạc tại thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Quán rộng 344m2, được phân chia thành hai phần gồm: không gian cà phê trong nhà và không gian tiếp khách ngoài trời.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 2

Công trình được cải tạo và xây dựng theo kiến trúc hiện có bằng gạch đỏ với mái dốc, truyền tải ý tưởng về sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ và hiện tại, giữa cái cũ và cái mới. 

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 3

Với phần không gian thứ nhất, nơi du khách thưởng thức cà phê trong nhà, đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế lồng ghép thêm một khu vực độc đáo hình hộp chữ nhật, tích hợp các chức năng khác nhau.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 4

Khối hộp này mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, vừa là chỗ ngồi, khu vực chờ, quầy bar, vừa làm góc trưng bày, đóng vai trò phân chia không gian và cảnh quan. 

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 5

Nó được xây dựng bằng chất liệu xi măng, kéo dài đến phần mặt tiền làm từ gạch đỏ, hướng ra phố. Giải pháp thiết kế này tạo điểm nhấn ấn tượng, thu hút thị giác và khơi dậy sự tò mò của du khách muốn khám phá không gian.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 6

Mặt tiền mới bằng kính được bố trí các cửa ra vào và cửa sổ gấp có thể mở được hoàn toàn hướng ra quảng trường và khu vực quán cà phê ngoài trời. Lối thiết kế này có tác dụng tăng tính tương tác giữa nội thất và ngoại thất, đồng thời giúp lấy sáng, đón gió tự nhiên vào khắp không gian cà phê bên trong.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 7

Trung tâm của khối hộp này được chia thành các chỗ ngồi và không gian bán riêng tư với quy mô khác nhau.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 8

Nhóm thiết kế mong muốn mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng, từ những người muốn ở một mình đến nhóm đông người cần nơi giao lưu, tán gẫu.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 9

Khác với hình thức tích hợp quầy bar pha cà phê và quầy pha cà phê espresso thông thường của quán cà phê, quán được thiết kế một quầy bar rót độc lập, riêng biệt ở giữa hộp xi măng. Du khách có thể thưởng thức cà phê rót ngay tại đây và thoải mái tận hưởng không gian yên tĩnh mà vẫn đảm bảo kết nối, tương tác với nhân viên phục vụ.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 10

Không gian cà phê ngoài trời được bố trí lối đi hình chữ thập, phân chia khu vực thành 4 góc khác nhau, đồng thời duy trì sự liên tục trực quan giữa trong nhà và ngoài trời.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 11

Bên ngoài, nội thất cố định bằng chất liệu xi măng có màu sắc đồng nhất với khối hộp ở không gian cà phê trong nhà giúp tăng cường tính toàn vẹn và liên tục của nội và ngoại thất.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 12

Các chỗ ngồi đều được tích hợp đèn điện, vừa có tác dụng chiếu sáng, vừa tạo điểm nhấn nổi bật cho quán khi về đêm.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 13

Các bức tường ngăn cách được sắp xếp bài trí với các chiều cao khác nhau, từ chỗ ngồi, bàn đến quầy bar, tạo cảm giác không gian được bao bọc và phân tầng một cách sinh động.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 14

Ngoài ra, chất liệu bê tông màu xám nhạt được sử dụng cho khu vực bên ngoài còn góp phần thể hiện một bầu không khí tự nhiên và mềm mại của không gian cà phê ngoài trời.

Quán cà phê xếp chồng độc lạ, ấn tượng nhất là không gian sân vườn - 15

Quán từng được chuyên trang kiến trúc Archdaily (Mỹ) đăng tải và giới thiệu bởi thiết kế độc đáo "có một không hai".

Tin liên quan
Đang được quan tâm