Vân Dung khiến khán giả vừa cười, vừa giận với vai bà bán nước

(Dân trí) - Nghệ sĩ Vân Dung đã khiến khán giả vừa cười, vừa giận vì lấn chiếm vỉa hè bán trà đá khiến bao vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Nhà hát Tuổi trẻ vừa ra mắt chùm hài kịch mang tên Tốc độ. Chùm kịch do Đinh Tiến Dũng viết kịch bản, NSƯT Sĩ Tiến dàn dựng, phản ánh những vấn đề nhức nhối về thực trạng giao thông hiện nay ở Việt Nam. 

Chùm hài kịch có 4 tiểu phẩm gắn với nhiều tình huống và thông điệp thấm đẫm hơi thở của cuộc sống. Người xem như thấy chính mình trong những tình huống mà mỗi tiểu phẩm mang đến khi tham gia giao thông. 

Vân Dung khiến khán giả vừa cười, vừa giận với vai bà bán nước - 1

Vân Dung trong vai bà bán trà đá ở tiểu phẩm "Quán ân nhân".

Một chiến sĩ cảnh sát giao thông khi ra mắt bố mẹ vợ tương lai đã phải đối mặt với nhiều câu hỏi "khó nhằn" về đạo đức làm nghề (tiểu phẩm Đường tắc mắc duyên).

Một bà bán nước lấn chiếm vỉa hè nhưng luôn tự nhận mình là ân nhân của rất nhiều người bị tai nạn giao thông bởi bà luôn có mặt tại hiện trường sớm nhất (tiểu phẩm Quán ân nhân). Nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà bán nước vô cùng hài hước và duyên dáng. Vốn dĩ Vân Dung đã từng đảm nhận rất nhiều dạng vai như thế này nên khi lên sân khấu chị chẳng cần phải diễn.

Bà bán nước lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ luôn biện lý do hoàn cảnh nuôi nhiều miệng ăn ở nhà, chồng ốm con thơ để lấy lý do vi phạm giao thông. Chính quán nước vỉa hè đó đã khiến bao nhiêu trường hợp tai nạn xảy ra bởi những người uống nước bất ngờ lao xuống lòng đường. Quán nước của Vân Dung khiến người xem giận dữ, mọi bao biện đổ cho hoàn cảnh không được cảm thông.

Vân Dung khiến khán giả vừa cười, vừa giận với vai bà bán nước - 2

Thu Quỳnh cùng các nghệ sĩ trong tiểu phẩm "Bạn thân".

Một nhóm bạn thân luôn "hết mình" với nhau bằng những trận nhậu khiến bản thân bị tai nạn nguy kịch, vợ con chịu nhiều đau buồn (tiểu phẩm Bạn thân).

Một thanh niên uống rượu lái xe, gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn và phải trả giá cho 6 năm tù. Nhưng cái giá lớn nhất là 6 năm đó, không khi nào anh ta chợp mắt được bởi hình ảnh 2 mẹ con đã chết dưới bánh xe của mình cứ quẩn quanh trong đầu (tiểu phẩm Sương mù).

Qua diễn xuất của dàn diễn viên như: Lê Bá Anh, Vân Dung, Thanh Dương, Thu Hương, Lý Chí Huy, Thu Quỳnh, Hoàng Du Ka… các vấn đề về an toàn giao thông lần lượt hiện lên sống động với những tiếng cười dí dỏm mà đầy suy ngẫm.

Vân Dung khiến khán giả vừa cười, vừa giận với vai bà bán nước - 3

NSƯT Sĩ Tiến - PGĐ Nhà hát Tuổi trẻ (cầm mic) chỉ đạo diễn xuất.

Đây là chùm hài kịch do Bộ VHTT&DL đặt hàng để đáp ứng yêu cầu cần có tác phẩm nghệ thuật tuyên truyền hiệu quả cho công tác an toàn giao thông. Nhưng vượt ra khỏi tác phẩm đặt hàng, vượt ra khỏi đề tài khô cứng tuyên truyền giáo dục, chùm hài kịch Tốc độ với sự dàn dựng của NSƯT Sĩ Tiến đã khiến người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Đang được quan tâm