Chủ nhật, 06/12/2020 - 07:29

Vân Dung tiết lộ chuyện bị ngất xỉu trên phim trường vì kiệt sức

Dân trí

"Đã có lúc tôi bị kiệt sức, ngất xỉu ngay trên phim trường, phải có hai người nhảy vào dìu ra hậu trường...", Vân Dung kể về sự cố khi quay "Hướng dương ngược nắng".

Trong dàn diễn viên phim "Hướng dương ngược nắng" chị là diễn viên duy nhất được giao vai có nhiều màu sắc hài hước. Cơ duyên nào đưa chị đến với vai này?

Bản thân tôi với các anh em đạo diễn ở Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) thân thiết với nhau như người nhà. Vì thế, cứ hễ có vai gì phù hợp với nét diễn của tôi là mọi người lại gọi. Tôi thì cứ anh em mời là nhận lời ngay, chưa cần biết đó là vai gì, trong phim nào.

Vân Dung tiết lộ chuyện bị ngất xỉu trên phim trường vì kiệt sức - 1

Vân Dung cho rằng, trong 20 năm hoạt động nghệ thuật, đây là lần đầu tiên chị vào một vai cả bi, cả hài, cả đáng ghét, cả đáng thương...

Với vai Diễm Loan trong phim "Hướng dương ngược nắng", khi tổ sản xuất đưa kịch bản cho tôi, tôi dự kiến mỗi ngày sẽ đọc một tập để xem phim như thế nào. Nhưng đọc xong tập 1, tập 2… thấy thú vị quá nên đọc một lèo hết 18 tập luôn trong đêm.

Phải nói thật lòng rằng, với cá nhân tôi, kịch bản phim này rất hay và vai nào cũng hay. Tôi đang hồi hộp mong chờ đến ngày phát tập đầu tiên và xem phản ứng của khán giả.

Vai bà Diễm Loan do chị đảm nhận là một vai như thế nào?

Diễm Loan là một người phụ nữ mê đàn hát, thích chưng diện, nhưng sống hời hợt, thiếu trách nhiệm. Bà ta yêu cuồng sống vội và ngây thơ đến khi già. Cả đời bà ta luôn bị đàn ông lừa dối nhưng bà ấy vẫn sống không thể thiếu đàn ông.

Đây là một vai diễn rất khó đối với tôi vì từ trước tới nay tôi chưa diễn bi bao giờ. Trong khi, đây là một vai diễn có cả bi, cả hài, cả xấu, cả tốt, cả đáng ghét, cả đáng thương…

Lúc đọc kịch bản thì thấy rất đơn giản nhưng ra hiện trường thì thấy rất khó. Hơn nữa, đạo diễn Mai Hồng Phong là một người rất giỏi nhưng cũng rất kỹ tính. Anh ấy kỹ tính thì mình diễn cũng kỹ và những trường đoạn luôn làm tôi thỏa mãn. Tuy nhiên, hay hay không thì còn tùy thuộc vào cảm nhận của người xem.

Vân Dung tiết lộ chuyện bị ngất xỉu trên phim trường vì kiệt sức - 2

Vân Dung hội ngộ nghệ sĩ Thu Hà trong buổi họp báo ra mắt phim "Hướng Dương ngược nắng".

Với một vai diễn đa tính cách, đa sắc thái… như vậy, có khi nào chị có ý định bỏ cuộc?

Trong quá trình quay, có nhiều phân đoạn khó quay trong cùng một ngày. Và đã có lúc tôi bị kiệt sức, ngất xỉu ngay trên phim trường, phải có hai người nhảy vào dìu ra hậu trường nằm nghỉ cả tiếng đồng hồ mới diễn được tiếp.

Phân đoạn hôm đó rất khó và mất sức vì diễn cảnh bị điên. Nhưng do tôi xúc động quá, lại đứng ở giữa mép lan can của tầng 2 nhà cao tầng nên cảm giác như sắp rơi xuống đất đến nơi.

Cảnh đó lấy đi của tôi rất nhiều năng lượng. Bình thường đạo diễn sẽ chia những phân cảnh khó ra làm nhiều hôm. Nhưng hôm đó, bối cảnh không thể kéo dài sang hôm sau nên phải tranh thủ tối đa để quay cho kịp.

Diễn cảnh đó thực sự tôi rất mệt và căng thẳng. Cảm giác như đầu mình sắp nổ tung ra, không chịu nổi nữa. Đạo diễn, quay phim, kỹ thuật ở dưới đất nhìn lên thấy tôi như vậy mặt tái mét đi. Vì mọi người đều biết, khi tôi đã vào diễn là không biết gì mọi thứ xung quanh nữa, diễn như kiểu "lên đồng" vậy.

Cho nên, trước khi bước vào những phân cảnh như thế, bao giờ đạo diễn cũng lại gần dặn dò tôi rất kỹ. Đạo diễn thậm chí còn cẩn thận phân công một số người đứng xung quanh tôi để bảo vệ. Nhưng quay xong cảnh đó ai nhìn tôi cũng thót tim. Bản thân tôi cũng ngã quỵ xuống vì kiệt sức và sợ.

Vân Dung tiết lộ chuyện bị ngất xỉu trên phim trường vì kiệt sức - 3

Vấn Dung tiết lộ đã bị ngất xỉu ngay trên phim trường khi diễn phân cảnh khó.

Lâu lâu chị mới tham gia một dự án phim. Cảm giác khi bước vào phim có bỡ ngỡ hoặc lạ lẫm?

Trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật, tôi chủ yếu làm tiểu phẩm, gala cười, gặp nhau cuối năm, sân khấu… nên phim truyền hình lúc nào cũng mới mẻ với tôi. Anh Đỗ Thanh Hải nhiều lúc còn trêu tôi là diễn viên trẻ triển vọng của phim truyền hình. Mỗi lúc tham gia một bộ phim nào, cứ diễn xong tôi lại chạy ào vào hỏi đạo diễn "Anh ơi! Em diễn như thế có ổn không, có bị gala cười quá không?". Nếu đạo diễn bảo "tốt rồi" thì tôi mới thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng với phim này, tôi cảm thấy rất thích thú vì lần đầu tiên được diễn một vai tuy khó nhưng lại rất nhiều màu sắc. Cái cảm giác được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc của nhân vật nó thăng hoa lắm. Mọi thứ cứ ngấm từ từ và làm cho mình thấy rất thú vị.

Phim ảnh mang lại cho chị nhiều sự mới mẻ và thú vị như vậy, tại sao chị lại ít đóng phim?

Có lẽ vì tôi thấy khán giả quen với hình ảnh một Vân Dung hóm hỉnh, hài hước, vui vẻ trên sân khấu nên tôi rất sợ khi lên phim khán giả sẽ khó mở lòng đón nhận hình ảnh mới. Tuy nhiên, qua bộ phim "Ghét thì yêu thôi", tôi thấy khán giả rất ủng hộ mình. Hy vọng, với vai diễn mới này, khán giả cũng sẽ đón nhận và ủng hộ như vai diễn trước.

Vân Dung tiết lộ chuyện bị ngất xỉu trên phim trường vì kiệt sức - 4

Vân Dung và Công Lý.

Cứ mỗi lần gặp Vân Dung vào dịp cuối năm là ai cũng muốn biết xem năm nay liệu có chương trình Táo Quân không. Chị có thể chia sẻ điều gì về thắc mắc này của nhiều người?

Không phải riêng khán giả đâu, bản thân tôi cũng mong năm nay lại tiếp tục có Táo Quân. Và tôi mong có chương trình gì đó rất bùng nổ để gửi tới khán giả trong đêm giao thừa. Tất cả chúng tôi đều đang hồi hộp chờ đợi một chương trình như thế!

Năm nay có một điều rất vui là quy định mới cho phép người dân được bắn pháo hoa. Vì thế, tôi cũng hy vọng, năm nay, anh em nhà Táo sẽ góp mặt với một chương trình bùng nổ như pháo hoa để tất cả khán giả được thỏa mãn.

Tôi nghĩ rằng, Táo Quân vừa dừng lại một năm nhưng chưa chắc đã dừng lại mãi mãi. Cho nên chúng ta có quyền hy vọng và chờ đợi.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm