Thứ ba, 16/01/2018 - 09:27

Trưởng nhóm nhạc rock The Cranberries đột ngột qua đời ở tuổi 46

Dân trí

Nữ ca sĩ trưởng nhóm nhạc rock danh tiếng The Cranberries - Dolores O’Riordan - vừa đột ngột qua đời ở tuổi 46.

Dolores O’Riordan
Dolores O’Riordan

Dolores O’Riordan, nữ ca sĩ nhạc rock đến từ Ireland, trưởng nhóm và là giọng ca chính của nhóm rock nổi tiếng hồi thập niên 1990 - The Cranberries, đã vừa qua đời tại London (Anh) ở tuổi 46.

Dolores O’Riordan vốn được biết đến với chất giọng riêng biệt làm nên bản sắc cho các ca khúc rock của The Cranberries. Sự ra đi của cô hiện đang gây nên cú sốc cho fan hâm mộ.

Dolores đã qua đời vào thứ 2 vừa qua tại London (Anh), trước đó, cô tới London với một kế hoạch thu âm ngắn ngày. Hiện tại, tất cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp đều bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ.

Hiện tại, cái chết đột ngột của Dolores đã được trình báo tới cảnh sát London. Khi người ta phát hiện ra Dolores đã qua đời tại khách sạn, cảnh sát đã được gọi ngay tới, dù vậy, nguyên chân thực sự dẫn tới cái chết của nữ nghệ sĩ hiện vẫn chưa được khẳng định.

Thông qua tài khoản của nhóm nhạc rock The Cranberries, các thành viên trong nhóm đã cùng đăng tải một dòng chia sẻ: “Cô ấy là một tài năng phi thường, chúng tôi cảm thấy may mắn vì đã được là một phần trong cuộc sống của cô ấy. Thế giới đã mất đi một nghệ sĩ đích thực”.

Hiện tại, các nghệ sĩ và fan hâm mộ cũng đang liên tiếp đăng tải những dòng trạng thái tưởng nhớ đối với nữ nghệ sĩ thông qua mạng xã hội.

The Cranberries
The Cranberries

Nhóm nhạc mà Dolores gắn bó và làm nên tên tuổi, sự nghiệp - The Cranberries - được thành lập ở Limerick, Ireland, năm 1989, sau khi cô đọc được một mẩu quảng cáo từ một nhóm nhạc địa phương rằng họ đang tìm kiếm một ca sĩ hát chính.

Sau khi Dolores O’Riordan gia nhập nhóm, The Cranberries nhanh chóng trở thành ban nhạc rock nổi tiếng thế giới hồi thập niên 1990.

Nhiều bản hit của nhóm do chính Dolores O’Riordan đồng sáng tác. Nhóm nhạc có một giai đoạn ngắn tan rã hồi năm 2003, nhưng chỉ vài năm sau đó, họ tái hợp trở lại.

Năm 2014, Dolores O’Riordan đã được chẩn đoán bị rối loạn tâm lý lưỡng cực. Đầu năm 2017, cô lại vướng phải một vụ bê bối khi tấn công ba cảnh sát và một tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ New York (Mỹ) tới Ireland. Sau đó, Dolores O’Riordan đã thừa nhận hành vi sai trái và chịu phạt 6.000 euro.

Hồi tháng 5 vừa qua, nữ ca sĩ đã chia sẻ với tờ tin tức Irish News về việc cô phải chiến đấu với chứng trầm cảm, cô gọi đây là “một trong những điều tồi tệ nhất mà tôi từng phải đi qua”, nhưng đồng thời Dolores cũng khẳng định rằng “tôi còn có nhiều niềm vui trong cuộc sống, đặc biệt là với ba người con của tôi”.

Trong đăng tải cuối cùng trên mạng xã hội, Dolores O’Riordan chia sẻ một bức ảnh cô bế chú mèo của mình và nói: “Bye-bye”.

The Cranberries - Animal Instinct

Bích Ngọc
Theo USA Today