Trà đen hay cà phê đen tốt cho sức khỏe hơn?

Thảo Trinh

(Dân trí) - Cả trà đen và cà phê đen đều được nhiều người yêu chuộng và mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn sẽ tìm kiếm loại thức uống phù hợp.

Cà phê đen 

Cà phê đen có hàm lượng caffeine cao, có khả năng cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào cần thiết để tập luyện. Bởi vậy những người đam mê thể dục đều thích uống cà phê đen trước khi tập luyện, giúp tăng cường trao đổi chất, từ đó buổi tập đạt hiệu quả hơn.

Trà đen hay cà phê đen tốt cho sức khỏe hơn? - 1

Cà phê đen giàu chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe (Ảnh: India TV News).

Cà phê đen cũng rất giàu chất chống oxy hóa, kali và magie. Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế chỉ ra rằng, những người tiêu thụ cà phê đen thường xuyên có nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2 thấp hơn người bình thường, theo Times of India.

Ngoài ra cà phê đen cũng không chứa calo, là thức uống hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả. Tuy nhiên không nên uống cà phê vào buổi tối hoặc trước giờ đi ngủ, vì nó khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn.

Trà đen 

Trà đen và cà phê đen nhìn chung không có gì khác nhau, ngoại trừ hàm lượng caffein. Khi so sánh với cà phê đen, trà đen có hàm lượng caffeine ít hơn. Trà đen cũng rất tốt cho sức khỏe của vì không có chất béo bão hòa và giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Trà đen hay cà phê đen tốt cho sức khỏe hơn? - 2

Trà đen chứa ít caffeine hơn cà phê đen, có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả (Ảnh: Shutterstock).

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy những người uống trà đen có thể giảm cân.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu đã chỉ ra rằng, những người uống trà đen thường xuyên giảm cân nặng. Một tách trà đen có 2 calo.

Thức uống nào tốt hơn?

Cả trà đen và cà phê đen đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lợi ích mà bạn tìm kiếm thì sẽ chọn loại đồ uống nào.

Nếu bạn tập luyện vào buổi sáng, cần bổ sung năng lượng thì cà phê đen là lựa chọn hoàn hảo. Thức uống này giúp khởi động quá trình trao đổi chất và cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để tập luyện. Tuy nhiên, những người bị tăng huyết áp nên tránh sử dụng cà phê đen.

Nhưng nếu bạn không thích tiêu thụ quá nhiều caffein thì uống trà đen tốt hơn cà phê đen.