Thực đơn sashimi đẹp như tranh vẽ, không ai nỡ ăn của ông bố đảm đang
(Dân trí) - Không phải đầu bếp chuyên nghiệp nhưng ông bố trẻ này khiến nhiều người phải trầm trồ vì khéo tay, sáng tạo những món sashimi đẹp như tranh vẽ, đầy đủ dinh dưỡng cho con trai.
Sashimi là món ăn biểu tượng khi nhắc đến nghệ thuật ẩm thực của Nhật Bản. Món ăn này được chế biến từ thành phần chính là hải sản tươi sống (như các loại cá, tôm, mực,...) được thái lát mỏng và trang trí bắt mắt. Người thưởng thức sẽ ăn hải sản sống kèm các nguyên liệu như xì dầu, mù tạt, gừng ngâm, lá tía tô và củ cải thái sợi.
Không chỉ là món ăn nổi tiếng, được cả người Nhật và du khách khắp thế giới yêu thích, sashimi còn thể hiện trình độ khéo tay, chuyên nghiệp đáng kinh ngạc của những người đầu bếp.
Tuy không phải đầu bếp chuyên nghiệp hay hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế nhưng một người đàn ông ở Nhật Bản có nickname Mikyoui00 đã khiến nhiều người phải "mắt tròn mắt dẹt" vì khả năng trang trí sashimi "đỉnh cao".
Bằng sự khéo tay và óc sáng tạo, Mikyoui đã nâng tầm món ăn thành các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, hấp dẫn thị giác thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Quá trình chế biến sashimi rất kỳ công nhưng để tạo niềm vui cho con trai nhỏ, ông bố trẻ không ngần ngại dành thời gian vào bếp để "hô biến" nguồn nguyên liệu tươi sống quen thuộc thành các món ăn bổ dưỡng, đẹp như tranh vẽ.
Để tạo thực đơn đa dạng, người đàn ông này thường lên mạng, xem video Youtube để học hỏi cách làm và trang trí món ăn. Những món cá thái lát truyền thống đã được anh trổ tài sắp xếp tinh tế, tạo thành hình cô gái, nàng tiên hay các chi tiết con vật.
Những món sashimi không chỉ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà còn được Mikyoui trang trí nhiều màu sắc, trở thành các bức tranh 3D đẹp lung linh khiến ai xem cũng không thể rời mắt.
Món ăn được anh chế biến thành nhiều chủ đề đa dạng, từ những khoảnh khắc đời thường cho tới các nhân vật hoạt hình, con vật (chủ yếu là chim),...
Từng chi tiết nhỏ nhất đều được Mikyoui dành nhiều tâm huyết, làm thật tỉ mỉ, chỉn chu. Anh còn sử dụng thêm các thực phẩm khác như rau củ quả, hoa lá để tô điểm cho món ăn thêm phần sinh động, hấp dẫn.
Cách phối màu tinh tế cũng là điểm cộng giúp các món sashimi trở nên "có hồn".
Từ cá hồi, cá trích, cá kiếm,... cho đến tôm, mực đều được thái lát tỉ mỉ, tạo hình chân thực, sinh động chẳng kém gì phiên bản gốc.
Rảnh rỗi, ông bố đảm đang này lại chụp hình, đăng tải các tác phẩm của mình lên trang cá nhân và nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác. Ai nấy đều bày tỏ sự trầm trồ, thích thú, dành nhiều lời khen ngợi cho sự khéo tay của Mikyoui.