Thu Quỳnh: “Tôi như rơi xuống vực sâu khi gặp phải biến cố hôn nhân”

Dân trí “Ngày xưa, tôi là một người rất mộng mơ, tôn thờ tình yêu, tôn thờ gia đình… nên khi gặp phải biến cố hôn nhân tôi như rơi xuống vực sâu”, Thu Quỳnh bộc bạch.
>>NSƯT Trung Anh làm ông bố “gà trống nuôi con” của Bảo Thanh, Thu Quỳnh
>>Thu Quỳnh: “Tôi tin Chí Nhân hoàn toàn là một ông bố tốt”
>>Chí Nhân: “Sống với Thu Quỳnh không biết lúc nào thật, lúc nào không thật”

Thu Quỳnh sắp xuất hiện trong phim truyền hình “Về nhà đi con” với một dạng vai đã từng đóng. Quỳnh nói sao về điều này?

Vai Huệ trong “Về nhà đi con” là một vai khác hẳn với vai My “sói” trong “Quỳnh búp bê”. Đây cũng là dạng vai mà trước khi đóng “Quỳnh búp bê” tôi đã theo đuổi nhưng có thể do thời điểm đó chưa nhiều vốn sống và kinh nghiệm diễn xuất nên tôi đã gặp thất bại. Đó cũng là một trong những lí do tôi phải tạm dừng đóng phim truyền hình tới 3 năm.

Thu Quỳnh: “Tôi như rơi xuống vực sâu khi gặp phải biến cố hôn nhân” - 1

Thu Quỳnh vào vai Thu Huệ trong "Về nhà đi con" sắp phát sóng trên VTV1.

Tôi đã gặp áp lực rất lớn, áp lực khủng khiếp khi nhận vai mới. Áp lực từ việc từng diễn dạng vai này nhưng đều thất bại. Áp lực vì cái bóng của vai trong “Quỳnh búp bê” quá lớn. Thực sự mà nói, vai My “sói” đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của tôi. Vì thế, việc tiếp cận với vai diễn lần này gây nên một sự khó khăn vô cùng lớn.

Thời gian đầu quay phim, tôi đã mất rất nhiều thời gian để loay hoay với vai diễn. Tôi cũng phải nhờ đến đạo diễn căn chỉnh rất nhiều trong diễn xuất, đặc biệt là ánh mắt, cơ mặt, ngữ điệu… làm sao để hoàn toàn thoát khỏi vai trước đây.

Bình thường, có những lúc tôi đeo khẩu trang và kính râm đi ngoài đường, nhiều người vẫn nhận ra tôi vì giọng nói của tôi rất đặc trưng giọng My “sói”. Hai vai diễn có tính cách đối lập mà lại cùng giọng nói thì không thể nào chấp nhận được. Thế nên tôi cũng phải căn chỉnh lại giọng nói sao cho khác biệt.

Nhiều lúc bị cuốn theo tâm trạng và diễn biến của nhân vật nên quên mất việc điều chỉnh giọng nói. Mỗi khi như thế lại phải mất khá nhiều thời gian để sửa. Cứ nghe thấy giống “My “sói” phát, các anh chị lại nhắc ngay.

Bộ phim này vẫn đang quay và đến giờ phút này tôi đã ý thức hơn rất nhiều. Thời điểm mọi người mang phim về dựng, tôi cũng rất lo lắng. Tôi phải sát sao với phòng dựng để xem có đường dây nào bị đứt không, tâm lý có gì chưa ổn… để xin thu lại đoạn đó sao cho sản phẩm tốt nhất khi đến với khán giả.

Trong phim “Về nhà đi con”, Huệ lúc nào cũng thuỳ mị, mong manh và nhẹ nhàng. Nhưng đó không phải là một cô gái mong manh mà tiềm ẩn sự mạnh mẽ bên trong. Mẹ mất sớm, cô ấy lại là chị cả… nên chắc chắn phải là điểm tựa và trụ cột trong gia đình. Cô ấy không thể nào yếu đuối được.

Thường khi gặp thất bại với dạng vai nào đó diễn viên sẽ tránh không dám lặp lại dạng vai đó nữa. Việc Thu Quỳnh vẫn nhận lời đóng dạng vai từng khiến Quỳnh thất bại phải chăng vì sợ khán giả sẽ quên mình khi lâu không xuất hiện?

Không hẳn. Sau khi đóng My “sói” tôi đã từng từ chối rất nhiều lời mời đóng dạng vai tương tự. Tôi cũng tự thay đổi hình ảnh của mình bằng cách nối tóc dài ra, ăn nói nhẹ nhàng hơn và không chụp những bức ảnh cá tính nữa. Nhiều người nói rằng, đó là một sự dại dột, tại sao không bám vào thế mạnh của mình để phát triển sự nghiệp...

Thu Quỳnh: “Tôi như rơi xuống vực sâu khi gặp phải biến cố hôn nhân” - 2

Thu Quỳnh đã thay đổi hình ảnh khi bộ phim "Quỳnh búp bê" kết thúc.

Tuy nhiên, với tư duy nghề nghiệp của bản thân thì tôi không muốn bám vào một dạng vai cố định. Tôi vẫn thường nói đùa là “không muốn trở thành “cave” của màn ảnh Việt”.

Nghĩa là cứ đóng đinh với một dạng vai như thế. Tôi muốn tìm thêm những màu sắc mới, thay đổi chính mình đi… không muốn chạm đến trái tim của khán giả bằng những dạng vai khó ưa. Đó là lí do tôi nhận vai trong “Về nhà đi con” và dồn cho vai diễn rất nhiều tâm huyết lẫn thời gian.

Có thể, việc lặp lại dạng vai mình từng thất bại sẽ khiến mình gặp nhiều khó khăn và trở ngại hơn nhưng để chinh phục thành công thì không thể chọn con đường dễ dãi.

Có nghĩa là bạn muốn gầy dựng một thành công mới từ chính thất bại của mình?

Có lẽ đó là một tham vọng, một mong muốn… nhưng cũng có thể đây là một cơ hội để tôi xem lại khả năng của mình với dạng vai này. Tôi muốn vượt qua thất bại của mình để vươn tới một thành công.

Liệu có mâu thuẫn không khi không bước xa hơn từ những thành công mà quay lại để gầy dựng thành công từ thất bại?

Đơn giản vì tôi muốn tôi là phụ nữ (cười). Trước giờ tôi vẫn luôn nhận mình có 70% tính cách đàn ông trong hình hài phụ nữ. Nhưng đến một giai đoạn tôi nhận ra rằng, tại sao mình không thể tìm lại sự dịu dàng, mềm mại và yếu đuối như mình vốn có thuở nhỏ. Tìm lại sẽ tốt hơn là quên nó đi.

Việc Thu Quỳnh muốn quay trở về với sự mềm mại và dịu dàng rất phụ nữ (vốn có) phải chăng vì có “chất xúc tác” là tình yêu mới?

Không có (cười). Tôi vẫn chưa có người yêu.

Thu Quỳnh từng chia sẻ là có quãng thời gian đau khổ và bàng hoàng. Vậy có thể hình dung quãng thời gian đó ra sao?

Chẳng hạn tôi từng phải đối diện với những cú sốc, những thất vọng trong cuộc sống, những thứ không như là mơ. Ngày xưa, tôi là một người rất mộng mơ, tôn thờ tình yêu, tôn thờ gia đình… nên khi gặp phải biến cố tôi như rơi xuống vực sâu. Tôi đã phải cố nhớ đến cái cảm giác đó khi hoá thân thành nhân vật trong “Về nhà đi con”.

Cảm giác đó thi thoảng có hiện về và làm cho Quỳnh sợ hãi?

Lâu lắm rồi tôi đã vùi chặt cảm giác đó vào một “góc chết”. Nhưng khi bước vào quay bộ phim mới thỉnh thoảng tôi cũng phải cố nhớ lại để làm đầy cho vai diễn.

Thu Quỳnh: “Tôi như rơi xuống vực sâu khi gặp phải biến cố hôn nhân” - 3

Có người hỏi thật tôi rằng “Người ta toàn muốn quên đi những cảm giác đáng sợ, vậy bạn phải gợi lại cảm giác đáng sợ đó sau nhiều năm ngủ yên thì có khủng khiếp không?”, tôi đáp “Tôi không sợ”. Tôi gợi lại cảm giác đó để phục vụ cho công việc chứ không phải để nó đè nén tâm lý và tinh thần của mình.

Thu Quỳnh nói sao về việc mua nhà, mua xe và sắm một loạt tài sản nhờ vai My “sói” trong “Quỳnh búp bê”?

Thời điểm cuối năm vừa rồi tôi muốn mua nhà để hai mẹ con dọn ra ở riêng nhưng lúc đó tôi quá bận nên vẫn chưa thực hiện được. Tính tôi vốn cầu toàn, khi có nhà riêng tôi phải quán xuyến được tất cả mọi thứ nhưng thời gian bận nên không thể.

Tôi tạm hoãn lại ý định mua nhà sống riêng một thời gian đã. Hy vọng năm nay tôi sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Từ giờ trở đi, mỗi năm tôi sẽ cố gắng đạt được một mục tiêu mình đã đề ra.

Tại sao đang sống vui vẻ với bố mẹ, thậm chí nhờ được bố mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc con cái mỗi khi bận đi diễn xa… Quỳnh lại muốn sống riêng?

Tôi trưởng thành rồi nên cũng muốn có một cái gì đó của mình. Thêm nữa, tôi muốn mỗi năm sẽ chạm tay tới một mục tiêu mà mình đã đề ra. Điều đó sẽ làm cho mình không thể tự thoả mãn với những gì mình đang có mà sẽ phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa.

Việc mua nhà là cũng với ý định có nhiều thời gian gần con hơn nữa và mình sẽ phải “lớn” hơn nữa. Khi ở với ông bà ngoại, có người hỗ trợ, tôi sẽ dễ có suy nghĩ ỷ lại. Vì thế, khi mẹ con sống với nhau, tôi sẽ thay đổi được suy nghĩ đó.

Cảm ơn diễn viên Thu Quỳnh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Minh Nhí, Hồng Vân khóc nức nở khi khi trang điểm cho Anh Vũ lần cuối
Minh Nhí, Hồng Vân khóc nức nở khi khi trang điểm cho Anh Vũ lần cuối

(Dân trí) - Không nén được xúc động, cả Hồng Vân và Minh Nhí đều khóc nức nở, tay run run khi trang điểm lại cho diễn viên Anh Vũ lần cuối.

Thứ ba, 09/04/2019 - 03:10

Người trẻ đang đặt quá nhiều lòng tin vào mạng xã hội?
Người trẻ đang đặt quá nhiều lòng tin vào mạng xã hội?

(Dân trí) - Một khảo sát xã hội được thực hiện với hơn 2.000 thanh niên tại Anh đã phát hiện ra rằng hiện tại, đang có nhiều người trẻ tin tưởng vào các ngôi sao YouTube và “hot blogger” trên mạng xã hội hơn những sự tư vấn, chỉ dẫn của gia đình, người thân.

Thứ ba, 09/04/2019 - 02:21

Linh cữu Anh Vũ đã về đến chùa Ấn Quang
Linh cữu Anh Vũ đã về đến chùa Ấn Quang

(Dân trí) - Tại chùa Ấn Quang, nơi sẽ cử hành tang lễ cho nghệ sĩ Anh Vũ, từ rất sớm đông đảo người dân đã có mặt để chờ đón linh cữu nam nghệ sĩ từ Mỹ trở về.

Thứ ba, 09/04/2019 - 12:55

Chụp ảnh cưới khỏa thân tại Đà Lạt: “Không nên công khai hình ảnh “riêng tư” thế này”
Chụp ảnh cưới khỏa thân tại Đà Lạt: “Không nên công khai hình ảnh “riêng tư” thế này”

(Dân trí) - Trước hình ảnh cặp đôi chụp ảnh cưới khỏa thân tại Đà Lạt gây ồn ào trong dư luận, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và xử lý. Các nhiếp ảnh gia cũng lên tiếng về bộ ảnh cưới “khác xa với phong tục tập quán của người Việt”...

Thứ ba, 09/04/2019 - 12:02

Phạt 10 triệu đồng đối với BTC Festival văn hóa tại Hoàng thành Thăng Long
Phạt 10 triệu đồng đối với BTC Festival văn hóa tại Hoàng thành Thăng Long

(Dân trí) - Thanh tra Sở VHTT Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt BTC Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Thứ ba, 09/04/2019 - 11:59

Muôn kiểu sợ hãi của diễn viên trẻ khi đóng “cảnh nóng” phim truyền hình
Muôn kiểu sợ hãi của diễn viên trẻ khi đóng “cảnh nóng” phim truyền hình

(Dân trí) - Thời gian gần đây, phim truyền hình Việt xuất hiện khá nhiều “cảnh nóng”. Ít ai biết rằng, để có được những “cảnh nóng” trên truyền hình nhiều diễn viên trẻ đã phải đối diện với những nỗi sợ hãi không biết tỏ cùng ai.

Thứ ba, 09/04/2019 - 11:21

Lật lại nguyên nhân cái chết của nam chính “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”
Lật lại nguyên nhân cái chết của nam chính “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”

(Dân trí) - Tháng 2/1991, ông Michael Landon (vai người cha Charles Ingalls) bắt đầu bị những cơn đau dữ dội ở vùng bụng. Ngày 5/4/1991, ông bị chẩn đoán ung thư tuyến tụy, các tế bào ung thư đã di căn. Chưa đầy ba tháng sau, ông qua đời ở tuổi 54.

Thứ ba, 09/04/2019 - 08:45

Cặp đôi chụp ảnh cưới khỏa thân tại Đà Lạt khiến dư luận bức xúc
Cặp đôi chụp ảnh cưới khỏa thân tại Đà Lạt khiến dư luận bức xúc

(Dân trí) - Hình ảnh đôi nam nữ “trần như nhộng” trong khu rừng thông, hồ Tuyền Lâm được tung lên mạng khiến nhiều người bức xúc, chỉ trích vì cho rằng những người này đang “bôi xấu” Đà Lạt.

Thứ ba, 09/04/2019 - 08:43

Hơn một tỷ người chờ xem phần cuối “Trò chơi vương quyền”
Hơn một tỷ người chờ xem phần cuối “Trò chơi vương quyền”

(Dân trí) - Khi phần cuối của loạt phim ăn khách dài kỳ “Trò chơi vương quyền” trở lại màn ảnh nhỏ vào giữa tháng 4 này, nhà sản xuất ước tính sẽ có hơn... một tỷ lượt người xem trên khắp thế giới cùng chờ đợi theo dõi mỗi tập lên sóng.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:16

Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt
Đằng sau một phần biểu diễn đẹp mắt có thể là máu và nước mắt

(Dân trí) - Mới đây, phần biểu diễn của một vận động viên thể dục nghệ thuật đã gây xót xa cho cộng đồng mạng. Một tai nạn xảy đến bất ngờ đã khiến cô bị gãy cả hai chân ngay trong lúc biểu diễn.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:15

Huỳnh Anh nói gì khi bị “tố” bùng vai diễn dù đã nhận 50% cát - sê?
Huỳnh Anh nói gì khi bị “tố” bùng vai diễn dù đã nhận 50% cát - sê?

(Dân trí) - Diễn viên Huỳnh Anh cho biết, anh không hề biến mất hoàn toàn mà vì bị dị ứng hải sản nên phải đi cấp cứu trong trường hợp “bất khả kháng”.

Thứ hai, 08/04/2019 - 09:54

Gia đình Anh Vũ đã nhận 30.000 USD từ tỷ phú Hoàng Kiều
Gia đình Anh Vũ đã nhận 30.000 USD từ tỷ phú Hoàng Kiều

(Dân trí) - Gia đình nghệ sĩ Anh Vũ cho biết đã nhận được số tiền 30.000 USD của tỷ phú Hoàng Kiều để giúp anh hoàn thành tâm nguyện mà anh chưa kịp thực hiện. Số tiền được nghệ sĩ Việt Hương chuyển tới gia đình Anh Vũ.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Chóng mặt với điệu nhảy của “Những chị em rực rỡ”
Chóng mặt với điệu nhảy của “Những chị em rực rỡ”

(Dân trí) - Có thể nhiều người đã cảm thấy không còn thích thú với những tiết mục nhảy múa xuất hiện tại các chương trình tìm kiếm tài năng, nhưng nếu xem phần trình diễn của “Fabulous Sisters”, đa số sẽ phải bất ngờ và cảm thấy hưng phấn.

Thứ hai, 08/04/2019 - 01:21

Nhạc sĩ Vũ Thành An thức đến 2 giờ sáng để đóng vai của chính mình
Nhạc sĩ Vũ Thành An thức đến 2 giờ sáng để đóng vai của chính mình

(Dân trí) - Trong buổi gặp gỡ báo chí mới đây, nhạc sĩ Vũ Thành an cho biết ông từng hai lần đóng phim. Lần đóng vai nhạc sĩ trong MV “Giai nhân” của Ngọc Châm mới đây là lần thứ 3 cũng có thể là cuối cùng.

Thứ hai, 08/04/2019 - 09:23

Xuất hiện hai anh em “chống đầu” ngoạn mục sau Giang Brothers
Xuất hiện hai anh em “chống đầu” ngoạn mục sau Giang Brothers

(Dân trí) - Nếu Giang Brothers từng gây ấn tượng mạnh mẽ tại “Tìm kiếm Tài năng Anh” và vào tới tận vòng chung kết, thì mới đây chương trình này lại chào đón một cặp anh em khác cũng đưa lại cảm giác nghẹt thở không kém.

Thứ hai, 08/04/2019 - 07:12

Những câu chuyện xót xa về cuộc đời hai nghệ sĩ Anh Vũ và Lê Bình
Những câu chuyện xót xa về cuộc đời hai nghệ sĩ Anh Vũ và Lê Bình

(Dân trí) - Trong tuần qua, sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Anh Vũ và việc tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến xấu đã đưa tới nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả.

Thứ hai, 08/04/2019 - 07:08

Tái hiện không gian đồng quê xưa cũ giữa Hà Nội
Tái hiện không gian đồng quê xưa cũ giữa Hà Nội

(Dân trí) - Lễ hội văn hóa truyền thống đang diễn ra tại khu vực Hoàng thành Thăng Long thu hút khá đông người dân đến vui chơi, thưởng thức các hoạt động trong không gian làng quê xưa cũ.

Thứ hai, 08/04/2019 - 06:45

Nghệ sĩ Lê Bình: Dù bệnh nặng vẫn cố hoàn thành hồi ký đời mình
Nghệ sĩ Lê Bình: Dù bệnh nặng vẫn cố hoàn thành hồi ký đời mình

(Dân trí) - Nghệ sĩ Lê Bình cho biết, hiện ông đang viết hồi ký về cuộc đời của mình, dù sức khỏe có như thế nào ông cũng ráng viết xong quyển hồi ký.

Thứ hai, 08/04/2019 - 06:16

Lộ diện top 6 vào chung kết xếp hạng Sao mai 2019
Lộ diện top 6 vào chung kết xếp hạng Sao mai 2019

(Dân trí) - 6 giọng ca xuất sắc của ba dòng nhạc được đi tiếp: Nguyễn Thị Thanh Tâm, Trương Thuỳ Dương (phong cách nhạc nhẹ), Phan Thị Quỳnh Anh, Quách Mai Thy (phong cách dân gian), Lương Hải Yến, Trịnh Thị Linh Chi (phong cách thính phòng).

Thứ hai, 08/04/2019 - 06:01

Choáng ngợp trước những “đôi môi nghệ thuật”
Choáng ngợp trước những “đôi môi nghệ thuật”

(Dân trí) - Nữ nghệ sĩ Minnie McGee có khả năng sử dụng hóa trang để tạo nên những đôi môi nghệ thuật rất ấn tượng, tựa như những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 02:34

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ
Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ

(Dân trí) - Ngoài các nghệ sĩ có mặt trong chuyến lưu diễn cùng Anh Vũ ở Mỹ còn có đông đảo các nghệ sĩ đang sống tại đây như Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đã dành thời gian đến viếng Anh Vũ tại Mỹ, trước khi đưa anh về Việt Nam.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 01:22

Nghệ sĩ Lê Bình phủ nhận chuyện nằm hành lang bệnh viện vì không đủ tiền viện phí
Nghệ sĩ Lê Bình phủ nhận chuyện nằm hành lang bệnh viện vì không đủ tiền viện phí

(Dân trí) - Thời gian qua, khi bệnh ung thư có chuyển biến xấu, nghệ sĩ Lê Bình đã phải quay trở lại bệnh viện 175 - TP.HCM để chữa trị. Tuy nhiên, nhiều người bắt gặp cảnh ông nằm ngoài hành lang nên hiểu nhầm ông không đủ tiền viện phí để chữa trị.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 10:33

Đưa nội thất từ trong hội họa bước ra đời thực
Đưa nội thất từ trong hội họa bước ra đời thực

(Dân trí) - Những bức tranh khắc họa kiến trúc - nội thất luôn hấp dẫn người xem bởi sức hấp dẫn toát ra từ phong cách thẩm mỹ ở những thời kỳ xa xôi trong quá khứ, hay những vùng đất hoàn toàn xa lạ.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 06:56

20 năm đã đi qua kể từ lần đầu tiên bạn thấy những điều này
20 năm đã đi qua kể từ lần đầu tiên bạn thấy những điều này

(Dân trí) - “Nhoáng nhoàng”, 20 năm đã trôi qua, mà tưởng như mới chỉ... ngày hôm qua. Chúng ta đã ở năm 2019, những gì lần đầu ra mắt năm 1999 giờ đây đều đã tròn 20 tuổi.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 06:55