Thu Phương: "Cuộc sống của tôi quá nhiều bất trắc có thể đến..."

Dân trí “Đến chừng nào Thu Phương hết khóc? Đến chừng nào bài hát của Thu Phương hết buồn? Tôi làm sao có thể trả lời khi sóng gió cuộc sống, những điều mình không hề muốn vẫn cứ đến với mình...”, ca sĩ Thu Phương trải lòng về những điều chị cảm thấy “bất ổn và lo sợ”.

Thu Phương và những được- mất trong vai trò HLV

Nhìn ca sĩ Thu Phương xinh đẹp và lộng lẫy giữ vai trò huấn luyện viên cho "Giọng hát Việt" năm ngoái, không ai tin chị đã là bà mẹ của... bốn đứa con. Dạo này, chị còn thường xuyên đeo kính nữa...

Khi tôi trở về tham gia chương trình trong vai trò huấn luyện viên, con cái đã cứng cáp hơn, tôi cũng đã sắp xếp được công việc nên có thời gian đầu tư vào bản thân để hình ảnh tích cực hơn.

Còn đến tuổi nào để ý ai đó thích đeo kính, đội mũ là có một số thứ phải... che giấu rồi. (Cười) Nếu đeo kính cảm thấy thoải mái, tự tin hơn thì đó là điều nên. Đeo kính giúp tôi dễ dàng hơn, và cũng để che đi... vài nếp nhăn trên mắt.

Ca sĩ Thu Phương về Hà Nội vào mùa đông trước liveshow cộng tác với Tú Dưa (Ảnh: Cường Kevin)
Ca sĩ Thu Phương về Hà Nội vào mùa đông trước liveshow cộng tác với Tú Dưa (Ảnh: Cường Kevin)

Bên cạnh những cái được như hình ảnh tích cực hơn, gần hơn khán giả yêu thương mình thì lần đầu tiên trong vai trò giám khảo lại trải qua những lùm xùm điều tiếng, lời qua tiếng lại với học trò, chị nghĩ sao?

Tại hải ngoại, tôi có 3 mùa ngồi ghế giám khảo tuyển lựa ca sĩ của Trung tâm Thúy Nga rồi nên không cảm thấy quá bất ngờ. Tôi biết sẽ có những phản ứng thế này thế kia nên cũng không ngỡ ngàng. Phải có buồn, có vui thì bức tranh mới nhiều màu sắc.

Bên cạnh sự yêu thương của nhiều khán giả, tôi gặp phải những thứ không lường trước cũng là điều bình thường. Tôi nghĩ những mất mát cũng là cái được. Nếu không có trải nghiệm, mất mát hay nỗi buồn thì làm sao mình có thể hát thật đến thế...

“Tôi và anh Huy mất 3 năm không liên lạc”

Trước những năm 2000, Thu Phương và Huy MC là cặp vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng, được yêu mến tại các tụ điểm ca nhạc. Vậy, khi nào khán giả có thể gặp lại hình ảnh Huy MC hát cùng Thu Phương trên sân khấu?

Đó là chuyện của 2 người, không phải một mình tôi có thể quyết định được. Nhưng đó cũng là mong muốn của cá nhân Phương và cũng là một hình ảnh đẹp rất nhiều khán giả yêu thương Thu Phương- Huy MC một thời muốn nhìn thấy lại. Nhưng hiện tại, anh Huy MC không còn đi hát nữa....

Dũng taylor là người đàn ông bên cạnh Thu Phương lúc khó khăn nhất, là người san sẻ cùng cô mọi niềm vui nỗi buồn... (Ảnh: Cường Kevin)
Dũng taylor là người đàn ông bên cạnh Thu Phương lúc khó khăn nhất, là người san sẻ cùng cô mọi niềm vui nỗi buồn... (Ảnh: Cường Kevin)

Thời điểm này, mối quan hệ của chị và Huy MC như thế nào?

Vẫn bình thường. Những gì liên quan đến con cái, hai người vẫn cố gắng những gì tốt nhất, đi qua đi lại nói chuyện sinh hoạt như chúng ta đang sống gần nhau. Con cái vui, tôi cũng mừng. Sau một giai đoạn bất ổn, mọi thứ từ từ cũng được giải quyết. Cuối cùng còn lại vẫn là các con.

Mất bao lâu để mối quan hệ trở lại bình thường và chị- Huy MC có thể là...bạn?

Khi các con chưa sang Mỹ, chúng tôi không liên lạc vì anh Huy đang tìm kiếm, xây dựng cuộc sống mới và tôi cũng đang có những công việc ổn định cuộc sống khác. Tôi và anh Huy mất 3 năm không liên lạc, gặp gỡ. Khi các con đặt chân đến Mỹ- đó là lý do hai người bỗng bình thường vô cùng, như “chưa bao giờ có cuộc chia ly”.

Tôi nhớ, anh Dũng là người về Việt Nam đưa các con sang, anh Huy cùng vợ ra sân bay đón các con. Tất cả đều dồn vào các con, chứng kiến cảm xúc của hai đứa trẻ khi thấy bố mẹ. Giờ nói có vẻ giáo điều, nhưng hai bố hai mẹ- đó là sự thật. Con của tôi có thể chia sẻ với bố Dũng, có thể chia sẻ với mẹ Quyên (vợ Huy MC). Hai người đều thương chúng, còn tôi và anh Huy vĩnh viễn là cha mẹ của những đứa con.

Dù có điều gì đấy trong quá khứ, dù không còn tiếp tục để chia sẻ những buồn vui nhưng chúng tôi có chia sẻ trách nhiệm, đấy mới là quan trọng.

“Nỗi buồn theo tôi từ bé”

Trong mắt nhiều người, hiện tại Thu Phương là người phụ nữ rạng ngời, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nhưng đằng sau người phụ nữ tưởng như vui vẻ, cuộc sống tưởng như viên mãn ấy, hình như vẫn còn ẩn chứa điều gì đó- như lo lắng, như chưa thể bình yên?

Tôi nghĩ mình là người cầu toàn, có quá nhiều việc cần làm và muốn làm hết tất cả mọi thứ một cách tốt nhất.

Trong cuộc sống gia đình với chồng con, tôi luôn dành rất nhiều thời gian cũng như những gì tốt đẹp nhất cho người thân. Trong sự nghiệp, tôi luôn muốn được làm việc, đồng hành với tất cả ai cần đến mình. Tôi sẵn sàng chia sẻ, chính vì thế tôi luôn cảm thấy không đủ thời gian, không đủ sức khỏe để làm.

Cuộc sống cũng có quá nhiều bất trắc xảy đến khiến mình cảm thấy bất ổn, không thể bình yên. Hai đứa con sau của tôi còn nhỏ, chúng rất cần sự chăm sóc của mẹ. Hai đứa lớn lại bắt đầu ở cái tuổi trưởng thành, tâm sinh lý thay đổi. Các con sắp có cuộc sống riêng và cuộc sống riêng đó có hạnh phúc không, điều đó cũng khiến mình lo lắng. Chưa kể, sự trọn vẹn từ đầu đã không có. Điều khuyết ấy, tôi luôn muốn bù đắp nhưng không bao giờ bù đắp được.

Có khán giả hỏi, đến chừng nào Thu Phương hết khóc? Đến chừng nào bài hát của Thu Phương hết buồn? Tôi làm sao có thể trả lời khi sóng gió cuộc sống, những điều mình không hề muốn vẫn cứ đến với mình. Và mỗi ngày mình vẫn là đề tài nhắc đến trong những điều mình không mong muốn. Điều đó khiến mình không thể bình yên, khiến mình lại rơi lệ...

Nỗi buồn theo chân Thu Phương từ bé (Ảnh: Cường Kevin)
Nỗi buồn theo chân Thu Phương từ bé (Ảnh: Cường Kevin)

Ở góc nhìn khác, chị có nghĩ đến khi không buồn, không khóc khi hát liệu mình còn hát lay động như thế ?

Tôi không biết trước được điều ấy bởi từ xưa đến giờ, bản thân tôi là người vất vả từ bé. Từ nhỏ, bắt đầu sự nghiệp ca hát- 13 tuổi rời quê hương Hải Phòng lên Hà Nội học hát. Mỗi một ngày, trước khi hát tôi đã khóc rồi. Khóc vì nhớ, khóc vì thiếu thốn, khóc vì mình quá bé nhỏ, khóc vì quá nhiều điều mình không chống chọi được thì mình mượn tiếng hát để giải tỏa. Vô tình hát và khóc hay nỗi buồn đã theo tôi từ bé rồi.

Cho đến giờ, ngay đến cuộc sống riêng tôi cũng bị vận vào, ám ảnh. Đến khi quay trở về với khán giả yêu thương mình, tưởng chỉ cần mình được hát thôi thì lại có những cái khác xung quanh khiến mình phải suy nghĩ. Cuộc sống của người phụ nữ có quá nhiều bổn phận, trách nhiệm nếu không trọn vẹn thì đành chia sẻ qua lời hát. Âm nhạc cuối cùng lại là sự cứu rỗi...

Chính vì thế mới có giọng hát ám ảnh, nhức nhối trong “Đêm nằm mơ phố”, “Chưa bao giờ”...?

“Bây giờ em biết vì sao gặp nhau biển xô sóng trào/Ngồi nghe chiều im gió lặng giữa muôn vàn hoa/ Đi về đâu cũng là thế, buồn kia còn trong dáng ngồi...” (Chưa bao giờ- sáng tác: Việt Anh). Tôi có biết mình ngồi buồn như thế nào đâu thế mà Việt Anh nhìn thấy. Tôi không vẽ bức chân dung ấy cho mình nhưng may mắn có người nhìn thấy, vẽ lên bằng những ca từ. Tôi chỉ là người kể chính câu chuyện của bản thân mà thôi.

Không phải tự nhiên Việt Anh viết “Thiên đường đã khép nguồn cơn/ Từ hôm dòng sông rũ mình”. Có lẽ Việt Anh thấy Thu Phương của thời “Dòng sông lơ đãng”, nghĩ rằng thời gian tôi rời xa quê hương đã buông xuôi hết cả rồi vì không đủ sức chống chọi, không đủ sức vượt qua...

Thì bây giờ nếu “Chưa bao giờ” được khán giả yêu thương đón nhận trở thành bài “hit” của Thu Phương khi quay trở về, làm sao khi hát mà tôi không xúc động cho được.

“Có bình yên nào không xót xa...”

Cứ ngỡ có một người chồng như anh Dũng Taylor, chị đã có bờ vai vững chắc để nép mình, dựa vào trước mọi sóng to gió lớn. Ai nghĩ chị vẫn chưa cảm thấy bình yên, chưa hết những lo lắng?

Anh Dũng che chở về mặt thể chất, anh ngồi đó cho mình dựa vào. Nhưng sâu thẳm là bản năng của người phụ nữ, anh đâu làm mẹ thay mình được? Tôi đã mất khoảng thời gian bổn phận, trách nhiệm của người mẹ, giờ vẫn chưa khỏa lấp được thì làm sao người đàn ông có thể giúp mình vượt qua nếu họ không phải là mình?

Đối với tôi, khoảng thời gian xa cách đó có bất cứ điều gì xảy đến với con sẽ khiến mình day dứt nhiều nhất, trách bản thân mình nhất. Vì thế, tôi luôn không bao giờ tha thứ cho mình nếu có chuyện gì xảy đến với các con. Đó cũng là lý do tôi không bao giờ bình yên được.

Thu Phương: "Cuộc sống của tôi quá nhiều bất trắc có thể đến..." - 4
Thu Phương luôn nỗ lực gìn giữ hạnh phúc mình đang có (Ảnh: ST)
Thu Phương luôn nỗ lực gìn giữ hạnh phúc mình đang có (Ảnh: ST)

Trong câu chuyện của Thu Phương kể từ khi trở về, luôn là sự day dứt của người mẹ cảm thấy có lỗi với các con...

Tôi day dứt về sự quyết định vào cái thời điểm, dù quyết định ấy là nghĩ đến con mình đầu tiên nhưng quyết định ấy không có kết quả tốt đẹp ngay như mình mong muốn. Nghĩ đến tương lai của con mình mới quyết định như thế nhưng những hệ lụy lúc đó mình không lường trước được. Điều đó khiến bản thân mình luôn luôn cảm thấy có lỗi với các con.

Sau mọi chuyện, sau mọi nỗ lực bù đắp, chị vẫn lo lắng các con còn trách cứ mình?

Lúc đó, các con thiếu thốn tình cảm của mẹ, giờ các con lại trân trọng những gì mẹ hi sinh và yêu thương mẹ vô cùng. Chính điều đó, tôi thấy những hi sinh, mất mát mình đánh đổi buộc phải có. Thế mới hát “có bình yên nào không xót xa”...

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Nhạc phẩm lập Kỷ lục Guinness Thế giới vì gây sốt suốt 30 năm
Nhạc phẩm lập Kỷ lục Guinness Thế giới vì gây sốt suốt 30 năm

(Dân trí) - Một nhạc phẩm của Nhật vừa xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới sau khi liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng top 100 đĩa đơn bán chạy tại Nhật trong suốt 30 năm qua.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 01:24

Bộ ảnh về những võ sĩ samurai cuối cùng
Bộ ảnh về những võ sĩ samurai cuối cùng

(Dân trí) - Những bức ảnh dưới đây được thực hiện trong những chuỗi “ngày tàn” của các võ sĩ samurai trước khi họ chính thức trở thành ký ức trong đời sống văn hóa của người dân Nhật Bản.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 06:38

Vũ Ngọc Đãng: “Tôi không sợ ý kiến trái chiều… các bạn cứ chê thoải mái”
Vũ Ngọc Đãng: “Tôi không sợ ý kiến trái chiều… các bạn cứ chê thoải mái”

(Dân trí) - Trước những ý kiến trái chiều về bộ phim “Vòng eo 56”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho rằng anh không sợ ý kiến trái chiều. Chính sự bàn tán, bình luận sẽ chứng minh phim tạo được cảm xúc dư luận. Thậm chí, đạo diễn họ Vũ còn không ngại ngần nhắn gửi mọi người cứ chê thoải mái.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 06:00

Tượng Huyền Thiên Trấn Vũ bằng đồng đen được công nhận Bảo vật quốc gia
Tượng Huyền Thiên Trấn Vũ bằng đồng đen được công nhận Bảo vật quốc gia

(Dân trí) - Sáng ngày 9/4, nhân dịp hội đền Trấn Vũ, Ủy ban nhân dân xã Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội đã tổ chức đón nhận bằng công nhận Bảo vật quốc gia đối với pho tượng Huyền Thiên Trấn Vũ (niên đại 1802) được lưu giữ tại đền và tổ chức kéo co song mây.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 04:00

Hội đền Trấn Vũ: “Đấu sĩ” cuồn cuộn cơ bắp thi kéo co ngồi
Hội đền Trấn Vũ: “Đấu sĩ” cuồn cuộn cơ bắp thi kéo co ngồi

(Dân trí) - Sáng 9/4, nhân dịp tượng Huyền Thiên Trấn Vũ tại đền Trấn Vũ được công nhận là Bảo vật quốc gia và nghi lễ kéo co được công nhận là Di sản phi vật thể của nhân loại từ năm 2015, hội đền Trấn Vũ đã tổ chức thi kéo co ngồi.

Chủ nhật, 10/04/2016 - 12:00

Du khách nườm nượp đổ về khai hội Phủ Dầy 2016
Du khách nườm nượp đổ về khai hội Phủ Dầy 2016

(Dân trí) - Sáng ngày 9/4, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản lễ hội Phủ Dày 2016 đã chính thức khai hội. Đây là lễ hội truyền thống có quy mô lớn nhất cả nước được tổ chức hàng năm thu hút rất nhiều du khách thập phương từ mọi miền đất nước về tham dự.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 07:30

Người thân nghệ sĩ Minh Béo đã sang Mỹ
Người thân nghệ sĩ Minh Béo đã sang Mỹ

(Dân trí) - 16h hôm qua (8/4), anh trai của Minh Béo đã đáp chuyến bay sang Mỹ để tham gia phiên toà luận tội của em trai ngày 15/4 sắp tới.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 06:20

Không đến thăm cha mẹ thường xuyên, sẽ phải ra tòa
Không đến thăm cha mẹ thường xuyên, sẽ phải ra tòa

(Dân trí) - Ở Thượng Hải, kể từ ngày 1/5 này, nếu con cái không đến thăm cha mẹ già một cách thường xuyên, sẽ có thể bị kiện ra tòa, bị lưu trữ trong hồ sơ nhà chức trách, bị xấu mặt trước đồng nghiệp cơ quan và gây ảnh hưởng tới tương lai sự nghiệp…

Thứ bảy, 09/04/2016 - 02:31

Bí ẩn trong hơn hai mươi cuốn sắc phong dòng họ Lê
Bí ẩn trong hơn hai mươi cuốn sắc phong dòng họ Lê

(Dân trí) - Rất nhiều nhà nghiên cứu, nhà sử học tìm về dòng họ Lê- nơi lưu giữ 23 cuốn sắc phong có niên đại hàng trăm năm. Tuy nhiên, cho đến nay những gì thể hiện trong những cuốn sắc phong ấy vẫn là một bí ẩn.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 09:48

Ca sĩ Kim Anh: Câu chuyện ám ảnh sau cú tai nạn kinh hoàng
Ca sĩ Kim Anh: Câu chuyện ám ảnh sau cú tai nạn kinh hoàng

(Dân trí) - Cú tai nạn kinh hoàng năm 1978 tại NewYork (Mỹ) đã khiến Kim Anh đi từ bi kịch này đến bi kịch khác. Vì quá đau đớn do vết thương chằng chịt thân thể, Kim Anh buộc lòng phải hít Cocain để giảm đau. Và từ đó bà cũng trượt dần trong vũng lầy của ma tuý đến 12 năm sau mới thoát ra.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 08:37

Kinh ngạc trước vẻ đẹp thời trang thời hậu chiến
Kinh ngạc trước vẻ đẹp thời trang thời hậu chiến

(Dân trí) - Đời sống văn hóa thế giới đã chứng minh rằng sau khi chiến tranh kết thúc, phụ nữ sẽ đẹp hơn bao giờ hết, phong cách thời trang và làm đẹp của họ sẽ nhanh chóng chuyển mình, đơn giản bởi khi người đàn ông đã trở về nhà, người phụ nữ sẽ có lý do để làm đẹp…

Thứ bảy, 09/04/2016 - 08:10

Carnaval Hạ Long 2016 sẽ diễn ra vào tối ngày 30/4
Carnaval Hạ Long 2016 sẽ diễn ra vào tối ngày 30/4

(Dân trí) - Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, chương trình Carnaval Hạ Long 2016, với chủ đề "Hội tụ và Lan tỏa" sẽ diễn ra vào tối 30/4. Carnaval Hạ Long năm nay chia thành 2 phần: nghi lễ khai hội và phần biểu diễn nghệ thuật với thời lương chương trình diễn ra trong 90 phút.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Dàn ngôi sao nhạc kịch ưu tú nhất Australia đến Việt Nam biểu diễn
Dàn ngôi sao nhạc kịch ưu tú nhất Australia đến Việt Nam biểu diễn

(Dân trí) - Bà Nguyễn Phương Hòa -Phó Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thông tin, thay vì biểu diễn solo, nét mới trong Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 20, là sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ ưu tú nhất Nhà hát Nhạc kịch Australia.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 10:14

Từ chối nộp 200 triệu đồng để Sơn Đoòng được xác lập kỷ lục
Từ chối nộp 200 triệu đồng để Sơn Đoòng được xác lập kỷ lục

Ngày 7/4, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định: Tỉnh sẽ không gửi hồ sơ và nộp 200 triệu đồng theo yêu cầu của Tổ chức Liên minh kỷ lục thế giới (WorldKings) để Sơn Đoòng được công nhận 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 08:21

Kinh ngạc trước những cụ già… “tuổi tác càng tăng, tài năng càng khủng”
Kinh ngạc trước những cụ già… “tuổi tác càng tăng, tài năng càng khủng”

(Dân trí) - Tìm kiếm Tài năng Ý vừa phát sốt với bà cụ… múa cột ở tuổi 70. Tìm kiếm Tài năng Anh từng sửng sốt với cụ bà nhảy salsa “bốc lửa” ở tuổi 79. Khi tuổi thọ con người ngày càng được kéo dài, các cụ đã chứng minh rằng rất có thể “tuổi tác càng tăng, tài năng càng khủng”.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 08:02

“American Idol” kết thúc một cuộc chơi “đã tàn”
“American Idol” kết thúc một cuộc chơi “đã tàn”

(Dân trí) - Cuộc vui nào cũng có lúc tàn và đây chính là lúc bữa tiệc giải trí “American Idol” cần phải khép lại. Dừng lại đúng lúc luôn là một quyết định khó khăn nhưng khôn ngoan. Đằng sau sự kết thúc của “American Idol” là một ván bài lớn đang được đặt cược…

Thứ sáu, 08/04/2016 - 02:45

Ca sĩ Việt vượt qua 300 thí sinh giành giải cao tại cuộc thi Thanh nhạc quốc tế
Ca sĩ Việt vượt qua 300 thí sinh giành giải cao tại cuộc thi Thanh nhạc quốc tế

(Dân trí) - Giọng ca Bảo Yến đến từ Việt Nam vừa giành giải thí sinh được yêu thích nhất tại cuộc thi Thanh nhạc quốc tế "Âm nhạc tình bạn" được tổ chức tại thành phố Ekaterinburg, Nga đầu tháng 4 vừa qua. Bảo Yến đã vượt qua gần 300 ứng viên để giành giải thí sinh được yêu thích nhất một cách tuyệt đối.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 11:33

Chiêu trò “câu khách” đầu tiên của điện ảnh
Chiêu trò “câu khách” đầu tiên của điện ảnh

(Dân trí) - Thuở ban đầu, các bộ phim đều âm thầm ra rạp như nhau, nhưng có một nhà sản xuất nhận ra rằng nếu mình không có “chiêu trò hơn người” thì phim của mình sẽ chẳng bao giờ chiến thắng ngoài phòng vé. Vậy là chiêu thức PR đầu tiên của điện ảnh ra đời…

Thứ sáu, 08/04/2016 - 09:40

Bảo vật quốc gia “Cột kinh Phật” ở cố đô Hoa Lư
Bảo vật quốc gia “Cột kinh Phật” ở cố đô Hoa Lư

(Dân trí) - Cột kinh Phật chùa Nhất Trụ có kiến trúc độc đáo, hiện vật độc bản có ý nghĩa lịch sử văn hóa to lớn, đây còn là tài liệu nghiên cứu khảo cổ quan trọng… xứng đáng là bảo vật quốc gia để bảo tồn và phát huy hết giá trị.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 06:11

Bi hài chuyện đàn ông độc thân “biểu tình” vì không… lấy được vợ
Bi hài chuyện đàn ông độc thân “biểu tình” vì không… lấy được vợ

(Dân trí) - Một nhóm đàn ông độc thân ở một làng quê đã cùng “biểu tình” quanh làng vì trong suốt 9 năm qua, không một “giai làng” nào được “gái làng” gật đầu đồng ý cưới. Giờ đây, những người đàn ông này quá “bất bình” đến mức chỉ còn cách đi biểu tình quanh làng để phản đối.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 06:08

Tư liệu quý về Bác trong triển lãm “Người Việt Nam ở Pháp – Một góc nhìn”
Tư liệu quý về Bác trong triển lãm “Người Việt Nam ở Pháp – Một góc nhìn”

(Dân trí) - Những tư liệu quý này được giới thiệu tại triển lãm ảnh của tác giả Lê Tấn Xuân tại đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 06:00

Tại sao chiếc ghế cũ này có giá gần 9 tỉ đồng?
Tại sao chiếc ghế cũ này có giá gần 9 tỉ đồng?

(Dân trí) - Một chiếc ghế gỗ cũ nhỏ bé từng khiến chủ nhân của nó đau lưng mỗi khi ngồi vào làm việc bỗng được mua lại với giá gần 9 tỉ đồng, tại sao?

Thứ năm, 07/04/2016 - 03:13

Người mẫu siêu gầy khiến quảng cáo thời trang đình đám bị cấm
Người mẫu siêu gầy khiến quảng cáo thời trang đình đám bị cấm

(Dân trí) - Quảng cáo của một thương hiệu thời trang danh tiếng thế giới đến từ nước Ý đã vừa bị “tuýt còi”.

Thứ năm, 07/04/2016 - 11:09

Phận đời chìm nổi của danh ca hải ngoại Kim Anh
Phận đời chìm nổi của danh ca hải ngoại Kim Anh

(Dân trí) - “Hôm nay, khi ngồi đây, trò chuyện với bạn về những nổi nênh của một phận đời, của một kiếp người thì những vết thương trong lòng tôi đã chai sạn. Nhờ đã chai sạn nên tôi không còn cảm thấy đớn đau hay rướm máu khi gợi nhắc về nó. Đó là lí do tôi chấp nhận kể cho mọi người nghe quá khứ của mình…”, ca sĩ Kim Anh chia sẻ lý do bà kể về mình.

Thứ năm, 07/04/2016 - 11:06