Thứ hai, 22/04/2019 - 10:23

Thông tin mới nhất về trình trạng sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình

Dân trí

Nghệ sĩ Lê Bình đã tỉnh táo hơn sau đợt hoá trị kéo dài 5 ngày. Tuy nhiên, tinh thần của ông có vẻ không được tốt như trước đây. Ông dễ xúc động, dễ khóc… mỗi khi có ai đó vào thăm.

Ca sĩ Đông Hùng tâm sự, mới đây, khi vào bệnh viện 175 - TP.HCM thăm nghệ sĩ Lê Bình, nhìn thấy nam nghệ sĩ hôn mê trên giường bệnh với những cơn đau lộ rõ trên khuôn mặt mà anh rất buồn.

“Cả một đời nghệ sĩ, hết lòng với nghệ thuật mà giờ chú nằm đây, chống chọi với những cơn đau. Cơn đau thể xác chắc chắn không thể bằng cơn đau tinh thần mà chú đã phải chịu đựng”, nam ca sĩ nói.

Thông tin mới nhất về trình trạng sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình - 1

Nghệ sĩ Lê Bình xúc động khi NSƯT Trịnh Kim Chi vào thăm.

Đông Hùng cho biết, anh và nghệ sĩ Lê Bình không phải là chỗ thân quen bởi cả hai hoạt động hai lĩnh vực khác nhau. Anh lại thuộc thế hệ hậu sinh, cách xa nam nghệ sĩ khá nhiều về tuổi nghề lẫn tuổi đời. Tuy nhiên, anh biết đến ông qua các vai diễn trên phim ảnh từ khi là một cậu bé. Và khi biết tin bệnh của nam nghệ sĩ trở nặng, anh đã vào thăm ông ngay. Đây là lần thứ hai ca sĩ này đến thăm nghệ sĩ Lê Bình.

Lần trước đó, khi Đông Hùng đến, nghệ sĩ Lê Bình vẫn ngồi ngoài ban công bệnh viện. Cả hai chú cháu vẫn ngồi tâm sự với nhau khá nhiều về cuộc đời. Đông Hùng vẫn nhớ mãi hình ảnh nam nghệ sĩ vừa châm điếu thuốc “hút lén” ngoài ban công, vừa tâm sự “cuộc đời tui tới giờ chẳng còn gì hối tiếc hết...”.

“Cuộc đời thật vô thường biết mấy. Xung quanh căn phòng này là những người khác đang cố gắng níu giữ lại từng chút một thời khắc của mình trên dương thế. Mong chú Bình đừng bỏ cuộc, đừng phụ lòng bé Hân (con gái nuôi của nghệ sĩ Lê Bình - PV). Chú đã hứa sẽ cố gắng cùng bé Hân rồi thì chú phải giữ lời chú Bình nhé!”, Đông Hùng nhắn nhủ.

Diễn viên Cát Phượng cũng cho biết, cách đây mấy hôm, khi chị vào thăm nghệ sĩ Lê Bình, ông đã khóc rất nhiều.

“Anh nhìn tôi, miệng cười nhưng nước mắt anh chảy. Tôi hỏi “Sao anh khóc?”. Anh đừng khóc nữa, ảnh hưởng sức khỏe lắm. Anh nói: “Anh thấy vui quá vì không nghĩ anh em nghệ sĩ và khán giả thương anh và quan tâm đến anh nhiều như vậy”.

Tôi bảo với anh: “Anh ơi , anh em nghệ sĩ luôn bên cạnh anh, khán giả của anh vẫn còn thương anh rất nhiều. Ai ai cũng đều mong anh luôn mạnh mẽ để chiến đấu, để phóng qua nó nghe anh”. Anh lại cười nhưng nước mắt lại chảy.

Anh nói: “Lần vô thuốc này đau quá em nhưng anh cắn răng chịu đựng để vượt qua. Anh sẽ chiến đấu tới cùng. Anh có đứa con gái chăm sóc và túc trực bên anh suốt”, Cát Phượng kể.

Thông tin mới nhất về trình trạng sức khoẻ của nghệ sĩ Lê Bình - 2

Các nghệ sĩ vẫn thường xuyên vào thăm hỏi và động viên nghệ sĩ Lê Bình tại bệnh viện.

Theo một số nghệ sĩ, sáng 19/4, khi vào bệnh viện thăm nghệ sĩ Lê Bình, mọi người thấy ông đã tỉnh táo hơn sau 5 ngày hoá trị. Ông cho biết, lần hoá trị mới đây, do sức công phá của hoá chất quá mạnh nên sức khoẻ của ông gần như bị suy kiệt.

“Mấy ngày hoá trị vừa qua, tôi ngủ li bì, không biết gì hết. Có hai lần gần như hôn mê. Có những cơn đau, đau đến nỗi người ta không muốn uống thuốc để có thể chết bởi chết rồi mới hết đau. Cả tuần nay tôi chỉ thèm một ly trà đá thôi... một ly nước bình thường thôi mà không làm được”, nghệ sĩ Lê Bình nghẹn ngào chia sẻ.

Nam nghệ sĩ tâm sự thêm rằng, ngẫm lại gần 40 năm tham gia phim ảnh, có mặt ở khắp mọi nẻo đường của đất nước này, đến giây phút cuối cùng, nhận được sự người yêu thương, quan tâm, giúp đỡ... ông cảm thấy đó là một niềm hạnh phúc lớn lao. Và ông chỉ biết cảm ơn... cảm ơn rất nhiều chứ không biết lấy gì để đền áp.

“Bây giờ, khi đã đi gần trọn đời người mới thấy rằng, nếu người ta cho mình vài tỷ cũng không bằng cho mình sức khoẻ. Vì thế, chỉ muốn nhắc mấy bạn, mấy em... khi làm gì cũng nên nghĩ về bản thân”, nghệ sĩ Lê Bình nhắn nhủ.

Hà Tùng Long

Từ khóa: