Thanh Thanh Hiền nói gì trước việc Chế Phong muốn hàn gắn đổ vỡ hôn nhân?

(Dân trí) - "Nếu anh ấy vẫn cố gắng níu kéo đơn phương thì mình có thể hiểu rằng anh ấy còn rất nhiều tình cảm với tôi. Nhưng cái đó hoàn toàn một phía từ anh ấy", NSƯT Thanh Thanh Hiền tâm sự.

Tôi đang giải lại bài toán hôn nhân và cuộc đời

Việc chị quyết định công khai chuyện ly hôn với Chế Phong đã khiến dân tình được một phen dậy sóng. Những ồn ào, bàn tán… có làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chị những ngày qua?

Không, cuộc sống của tôi vẫn vậy thôi, không có gì biến động cả. Trước đó, tôi cũng đã có thời gian chuẩn bị tâm lý rồi, chỉ có đến bây giờ mình mới công bố cho mọi người thôi. Sự việc xảy ra cũng đã khá lâu và tôi đã có thời gian để bình tâm lại trước khi nói ra mọi chuyện.

Thanh Thanh Hiền nói gì trước việc Chế Phong muốn hàn gắn đổ vỡ hôn nhân? - 1

Thanh Thanh Hiền xuất hiện rạng rỡ trong họp báo Gala Tết Vạn Lộc 2021 tại Hà Nội sáng 13/12. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Chị có nói là sau khi đổ vỡ hôn nhân, chị sốc, chếnh choáng… một thời gian dài vì vẫn nghĩ rằng cuộc hôn nhân này sẽ bền lâu. Chị đã làm gì để vượt qua được những tháng ngày khó khăn đó?

Tôi là một người mạnh mẽ và lạc quan. Vì thế, tôi bi nhưng không lụy. Ngoài ra, tôi là nghệ sĩ nên việc ca hát cũng giúp tôi vơi bớt đi những nỗi niềm đau khổ. Mỗi khi đi diễn, tôi được giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, khán giả… và tôi lấy tình yêu thương của họ để làm động lực sống.

Ai là người an ủi chị nhiều nhất trong thời điểm đó?

Bé Tấm (tên thật là Thái Phương) - con gái út của tôi là người đã ở bên tôi nhiều nhất vào thời điểm đó.

Hai con gái của chị phản ứng như thế nào trước chuyện đổ vỡ của chị và Chế Phong?

Hai bạn ấy rất trưởng thành và người lớn trong tư duy, ứng xử. Bạn Tú Linh (con gái đầu của NSƯT Thanh Thanh Hiền với nghệ sĩ đàn bầu Anh Tú)  thì tôi không muốn nói nhiều nữa vì bạn ấy đang đi du học ở nước ngoài. Bạn ấy tiếp xúc với thế giới mở nên là người rất hiểu chuyện và rất văn minh.

Bạn ấy cực kỳ tin tưởng và tôn trọng mọi quyết định của mẹ. Bạn ấy không bao giờ đề cập đến vấn đề này khi nó xảy ra. Tôi biết, bạn ấy cũng có những sự xáo động trong tâm tưởng nhưng không bao giờ để lộ ra. Vì bạn ấy biết, chuyện gì rồi cũng sẽ qua.

Chỉ duy nhất có bé Tấm là người cận kề với tôi nhất. Tấm chia sẻ rất nhiều với mẹ, từ những điều nhỏ nhặt như miếng ăn - giấc ngủ, đến những điều lớn lao hơn. Bạn ấy là người luôn bên tôi, làm điểm tựa tinh thần cho tôi trong những giấc ngủ trằn trọc, giật mình…

Bạn Tấm có nói một câu an ủi mà tôi rất thấm thía và cảm thấy như mình được tiếp thêm sức mạnh. Bạn ấy nói rằng: "Mẹ hãy coi những gì vừa xảy ra là bài toán giải sai đáp số. Mẹ đừng nặng nề gì cả, bây giờ mẹ giải lại".

Thanh Thanh Hiền nói gì trước việc Chế Phong muốn hàn gắn đổ vỡ hôn nhân? - 2

Các con chính là những người cận kể Thanh Thanh Hiền lúc chị suy sụp nhất.

Chị đã sẵn sàng để giải lại bài toán hôn nhân và bài toán cuộc đời mình?

Tôi đang giải lại đây này (cười). Cuộc sống của mình bình thường trở lại, mình vẫn làm nghề tốt và vẫn giữ được mối quan hệ tốt với mọi người. Đó là tôi đang giải lại bài toán của chính mình.

Tôi nghĩ rằng, nếu sau này, tôi có đến với ai khác, các con cũng sẽ ủng hộ tôi hết mình vì các bạn ấy rất yêu mẹ và chỉ mong mẹ vui. Vậy thì tôi đến với ai hoặc làm điều gì, nếu tôi vui thì các bạn ấy cũng vui.

Chế Phong muốn hàn gắn đổ vỡ, níu kéo hôn nhân... chỉ là một phía

Trên trang cá nhân của Chế Phong vẫn lưu giữ những hình ảnh thời còn mặn nồng với chị và hai con gái. Chị nghĩ sao về điều này?

Cái đó là quyền của anh ấy thôi. Tôi không quan tâm đến việc đó cho nên tôi không biết hiện giờ anh ấy như thế nào. Tôi cũng không phải tìm hiểu xem anh ấy muốn làm gì với những hình ảnh ấy. Nếu anh ấy muốn thể hiện một điều gì đó thì tôi cũng không để ý. Anh ấy được quyền lưu giữ hoặc xóa bỏ những hình ảnh đó. Khi tôi đã nói không quan tâm nữa là thật sự không quan tâm.

Thanh Thanh Hiền nói gì trước việc Chế Phong muốn hàn gắn đổ vỡ hôn nhân? - 3

Thanh Thanh Hiền và Chế Phong thuở còn mặn nồng.

Nhiều người nói, Chế Phong vẫn đang cố gắng hàn gắn đổ vỡ và níu kéo cuộc hôn nhân với chị?

Nếu anh ấy làm như thế thì cũng có thể xem đó là một động thái. Tất nhiên, anh ấy không thể liên lạc được với tôi và tôi cũng không muốn nghe thông tin nào từ anh ấy cả. Tôi làm điều đó một cách rất quyết liệt và triệt để.

Nếu anh ấy vẫn cố gắng níu kéo đơn phương thì mình có thể hiểu rằng anh ấy còn rất nhiều tình cảm với tôi. Nhưng cái đó hoàn toàn một phía từ anh ấy.

Thực ra, còn hay không một cuộc tình nó phải từ hai phía. Một người cố gắng đến mấy thì cũng không được, riêng tôi thì đã cương quyết ngay từ đầu.

Được biết, Chế Phong vẫn đang ở tại ngôi nhà vườn đứng tên chị ở Sóc Sơn (Hà Nội) và vẫn thường xuyên liên lạc với bé Tấm - con gái chị?

Tôi nghĩ rằng, việc anh ấy có liên lạc với bé Tấm hoặc những người thân khác trong gia đình của tôi thì đó là việc có thể chấp nhận được. Bởi vì, nó là tình cảm giữa họ mà tôi nghĩ mình không nên can thiệp. Nếu tôi cấm cản họ duy trì mối quan hệ thì thành ra vùi dập họ quá. Dĩ nhiên, ở góc độ nào đó, tôi có quyền được cấm chuyện đó… nhưng tôi chưa bao giờ làm việc đó.

Tôi cũng biết, trong hoàn cảnh này người ta thiếu thốn tình cảm. Thôi thì những mối quan hệ xưa cũ với người thân và bạn bè của tôi mà họ an ủi được anh ấy thì cứ để cho họ an ủi nhau.

Thanh Thanh Hiền nói gì trước việc Chế Phong muốn hàn gắn đổ vỡ hôn nhân? - 4

Thanh Thanh Hiền đang lấy lại cân bằng và tự tạo cho mình niềm vui  bên những người bạn thân thiết.

Chị nói trong tay chị bây giờ có gì đã cho hết nhưng nếu ai cần cho chị vẫn lại tiếp tục cho. Đặt giả sử, Chế Phong muốn chị nhượng lại ngôi nhà đó thì chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ là mình không cần phải cho Chế Phong cái gì nữa vì cái gì cần cho tôi đã cho rồi. Cái gì phải thật sự cần thì tôi mới cho và bây giờ tôi không cần phải cho thêm nữa. Nói đúng ra, anh ấy là người đàn ông, anh ấy phải cho tôi mới đúng.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm