Sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín đã tốt hơn sau 2 ngày nhập viện

Băng Châu

(Dân trí) - Bên cạnh sự giúp đỡ của nghệ sĩ, chị L.H - một người hâm mộ của nghệ sĩ Thương Tín cho biết sẽ hỗ trợ chỗ ở cho gia đình ông và công việc làm cho cả hai vợ chồng sau khi ông khỏe mạnh và ra viện.

Thương Tín được đồng nghiệp và khán giả đùm bọc, yêu thương

Chiều 27/2, sau 2 ngày nhập viện cấp cứu vì bị đột quỵ, hiện tại sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín đã tốt hơn rất nhiều, ông có thể ngồi dậy và tự ăn cơm. Có thể trò chuyện vài câu ngắn. Thời điểm mới nhập viện, bác sĩ cho biết ông được cấp cứu trong tình trạng nặng, lơ mơ, nói đớ, yếu nửa người bên trái.

Sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín đã tốt hơn sau 2 ngày nhập viện - 1

Nghệ sĩ Thương Tín đã khỏe hơn nhiều sau 2 ngày nhập viện cấp cứu, ông tự mình ăn cơm mà không cần sự giúp đỡ nào.

Thông tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện cấp cứu nhưng chỉ có một mình, không người thân bên cạnh khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xót xa cho hoàn cảnh cuối đời của một ngôi sao điện ảnh Việt Nam nổi tiếng một thời. 

Ngay thời điểm việc nghệ sĩ Thương Tín nhập viện được lan truyền trên mạng xã hội, rất đông các bạn bè nghệ sĩ và khán giả đã dành nhiều sự quan tâm và hỗ trợ tận tình để ông yên tâm chữa bệnh.

Với tình cảm tương thân, tương ái dành cho đồng nghiệp là một nghệ sĩ gặp hoàn cảnh vất vả tuổi xế chiều. Không ít các nghệ sĩ khi hay tin đã trực tiếp tới bệnh viện để tìm cách hỗ trợ như NSND Kim Cương, NSƯT Hạnh Thúy, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi lên tiếng kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín vượt qua giai đoạn ngặt nghèo trong cuộc sống.

Ngay khi biết tin, NSND Kim Cương đã vào thăm hỏi và hứa sẽ hỗ trợ cho nghệ sĩ Thương Tín. Đồng thời bà cũng gửi gắm đến bác sĩ tại bệnh viện để việc chăm sóc nam nghệ sĩ được chu toàn nhất. Thời hoàng kim, nghệ sĩ Thương Tín từng cộng tác tại Đoàn Kim Cương. Ông đóng cặp với kỳ nữ Kim Cương trong những vở diễn để lại nhiều dấu ấn như: "Bông hồng cài áo", "Vực thẳm chiều cao", "Huyền thoại mẹ", "Tanhia"... và nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Cùng NSND Kim Cương, nghệ sĩ Hạnh Thúy cũng có mặt để hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín trong lúc bên cạnh chưa có người thân. Chị còn tìm nhiều cách để kêu gọi hỗ trợ cho nghệ sĩ Thương Tín. Khi biết 2 ngày sau thời điểm nhập viện nhưng gia đình cũng chưa có tiền đóng viện phí nên chị và những người bạn đã nhanh chóng đóng tạm ứng 10 triệu đồng viện phí. Cùng với sự hỗ trợ vật chất, nghệ sĩ Hạnh Thúy còn động viên tinh thần Thương Tín. Chị liên tục an ủi và chia sẻ để nghệ sĩ Thương Tín không phải lo lắng việc không có tiền chữa trị nên liên tục đòi về. 

Trong ngày 26/2, sau khi chia sẻ thông tin để tìm người thân cho nghệ sĩ Thương Tín, MC Phạm Anh đã vào bệnh viện để hỗ trợ vợ nghệ sĩ Thương Tín lập tài khoản để thuận tiện cho việc tiếp nhận tiền hỗ trợ từ đồng nghiệp và khán giả, với mong muốn nghệ sĩ Thương Tín có tiền điều trị bệnh. 

Tuy nhiên, có một khó khăn khác về phía nghệ sĩ Thương Tín khi hiện ông không có chứng minh nhân dân nên để làm giấy tờ liên quan còn rất nhiều bất tiện. Vì vậy tạm thời các khoản ủng hộ gửi đến được vợ nghệ sĩ Thương Tín nắm giữ. Nghệ sĩ Hạnh Thúy cho biết sẽ tìm người hỗ trợ để giúp nghệ sĩ Thương Tín làm lại CMND để ông có thể đi làm, mở tài khoản ngân hàng. Thuận tiện hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Được biết, đến ngày 27/2, số tài khoản mới thành lập của vợ nghệ sĩ Thương Tín đã nhận được số tiền gần 200 triệu đồng từ khán giả gửi vào hỗ trợ ông.

Bên cạnh đó, gia đình NSND Lý Huỳnh cũng hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín 20 triệu để vượt qua khó khăn vì bệnh tật lúc này.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng cho biết số tiền chị nhận được sau khi lên tiếng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín đến tối ngày 27/2 đã gần 150 triệu đồng. 

Sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín đã tốt hơn sau 2 ngày nhập viện - 2

Chiều cùng ngày, khi Trịnh Kim Chi vào thăm, chị rất vui mừng chia sẻ khi nghệ sĩ Thương Tín đã tỉnh táo hơn, có thể nhận ra chị, còn kể lại những kỷ niệm đáng nhớ ngày xưa khi còn làm việc cùng. Nữ diễn viên hết lời an ủi, hỏi han Thương Tín, chị bảo anh yên tâm chữa trị để khỏe hẳn rồi hãy về nhà.

Sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín đã tốt hơn sau 2 ngày nhập viện - 3

Trịnh Kim Chi cho biết sẽ hỗ trợ trước mắt tiền viện phí, số tiền còn lại sẽ gửi đến tận tay gia đình nghệ sĩ Thương Tín sau khi tổng kết lại các đợt kêu gọi. Chị cũng bày tỏ mong muốn cùng các mạnh thường quân khác giúp đỡ cho con gái nghệ sĩ Thương Tín bằng cách mua bảo hiểm để đảm bảo cuộc sống, đặc biệt là việc học về lâu dài.

Mạnh thường quân hứa hỗ trợ chỗ ở, việc làm cho vợ chồng nghệ sĩ Thương Tín

MC Phạm Anh đồng thời là cầu nối giúp gia đình tiếp nhận sự hỗ trợ từ các nghệ sĩ và các mạnh thường quân nào mong muốn giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín. Một điều đặc biệt là khi hay tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện, chị L.H - một mạnh thường quân cũng là người đồng cảm với cuộc sống vất vả ở tuổi xế chiều của nam nghệ sĩ đã bày tỏ mong muốn hỗ trợ nam nghệ sĩ "Ván bài lật ngửa" một căn nhà tại quận 12, TPHCM làm nơi sinh sống. 

Chị L.H cho biết, sau khi nghệ sĩ Thương Tín ra viện nếu đồng ý thì gia đình có thể dọn đến căn nhà của chị đang cho sửa chữa lại tại đây. Không chỉ hỗ trợ chỗ ở, chị L.H còn hứa sẽ tạo điều kiện cho cả hai vợ chồng có công ăn, việc làm ổn định để có cuộc sống yên ổn dài lâu. 

"Nếu không đi làm công ty, vợ anh Thương Tín có thể mở tiệm tạp hóa tại nhà để buôn bán. Ổn định cuộc sống để bé con anh chị có thể đi học. Nhưng điều này phụ thuộc vào quyết định của gia đình anh Tín", chị L.H cho biết thêm.

Sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín đã tốt hơn sau 2 ngày nhập viện - 4

Là người vô tình biết được thông tin về hoàn cảnh của nghệ sĩ Thương Tín khi nhập viện, MC Phạm Anh đã nhiệt tình giúp đỡ và cũng là cầu nối để các nghệ sĩ có thể hỗ trợ cho nghệ sĩ Thương Tín nhanh nhất trong thời điểm này.

MC Phạm Anh chia sẻ về việc mạnh thường quân L.H đưa ra những hướng giúp đỡ cụ thể và đầy nhân văn cho gia đình nghệ sĩ Thương Tín trong hoàn cảnh đầy khó khăn này.

Không chỉ dừng lại ở đây, MC Phạm Anh cho biết, các mạnh thường quân biết hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Thương Tín nên họ muốn tặng thêm cho con gái của ông một khoản tiền để đảm bảo cho cuộc sống và việc học tập. Nhưng để việc giúp đỡ được hiệu quả và dài lâu, mọi người muốn mua bảo hiểm cho bé đến năm 18 tuổi. Khi bé đủ 18 tuổi, đi học đại học thì có thể rút số tiền đó để làm học phí.