Vợ Thương Tín: "Đâu phải sống xa nhau là vợ chồng không thương nhau"

(Dân trí) - "Đâu phải sống xa nhau là vợ chồng không thương nhau, nhiều khi đó là khoảng cách để con cái không thấy ba mẹ cãi nhau", chị Kim Chi - vợ nghệ sĩ Thương Tín chia sẻ.

Sáng 26/2, thông tin nghệ sĩ Thương Tín nhập viện cấp cứu vì đột quỵ khiến khán giả lo lắng. Hiện tại, tình hình sức khỏe của nam nghệ sĩ đã tạm ổn, anh có thể nói chuyện và cử động chân tay.

Vợ Thương Tín: Đâu phải sống xa nhau là vợ chồng không thương nhau - 1

Chia sẻ với Dân trí, chị Kim Chi - vợ của nghệ sĩ Thương Tín cho biết ban đầu, chồng của chị đòi về vì lo không chi trả được tiền viện phí. 

Anh về quê ăn Tết, mới vào Sài Gòn 2 ngày thì nhập viện

Chị có thể chia sẻ, trước khi nhập viện, sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín ra sao?

Sức khỏe của anh cũng bình thường nhưng anh Tín biết rõ mình có nguy cơ bị tai biến bởi anh từng ngã nhiều lần. Anh về quê ăn Tết chỉ mới vào Sài Gòn được 2 ngày thôi. Trưa hôm qua (ngày 25/2 - PV), tôi nghe anh đột quỵ nhập viện nên lập tức từ quê chạy vào Sài Gòn ngay.

Nghệ sĩ Thương Tín phát hiện mình có nguy cơ bị tai biến từ khi nào?

Lâu rồi, anh hay bị té xỉu bất thình lình. Hôm mùng 2 Tết, tôi gọi điện vào hỏi thăm anh, anh cũng nói là mới bị té ngã. Tôi có mua thuốc bổ não cho anh uống, anh bảo bây giờ đứng lên hay bị xây xẩm mặt mày, tôi mới nghĩ chắc anh bị đột quỵ.

Anh nói tay chân anh tê nên tôi mới nói mẹ đưa anh về Phan Rang để tôi chăm sóc. Về nhà, tôi thấy anh khỏe được một chút rồi truyền nước biển. Nhưng vô Sài Gòn xong anh bị lại.

Nhiều người thắc mắc vì sao nghệ sĩ Thương Tín nhập viện mà không có người thân bên cạnh?

Thật sự ai cũng biết cuộc sống của vợ chồng tôi rất khó khăn. Dịch bệnh như thế này đâu thể làm phim được. Tôi phải về quê cho con gái đi học chứ nếu tôi ở đây, cả gia đình đều khổ thì sao? Cuối tuần hoặc khi nào được nghỉ nhiều, tôi đều dẫn con vào thăm anh.

Vợ Thương Tín: Đâu phải sống xa nhau là vợ chồng không thương nhau - 2

Hiện tại theo bác sĩ tại bệnh viện nơi nghệ sĩ Thương Tín đang điều trị cho biết ông đã vượt qua nguy hiểm, có thể nhận biết được người thân.

Hôm trước thấy anh không khỏe, tôi đưa anh về quê. Được mấy ngày anh bảo là vào lại Sài Gòn để xem có phim gì không. Sáng vừa vào Sài Gòn là chiều anh nhập viện, tôi từ quê chạy vào luôn.

Vậy hai anh chị không sống chung với nhau?

Trước đây, tôi và con ở Sài Gòn với anh nhưng vì lo cho con gái đi học, tôi về quê ở. Cuộc sống của chúng tôi không thể ở cùng nhau được. Tôi ở ngoài quê cho con gái đi học, anh ở trong đây lo đi làm. Cuối tuần, tôi dẫn con vào thăm anh. Giờ anh bệnh, tôi ở đây chăm sóc cho anh.

Chị về quê lâu chưa?

Tôi chỉ mới về 1-2 tháng thôi vì con gái mới học lớp 1. Lúc trước tôi cũng định ở Sài Gòn có gì gần chồng dễ chăm sóc anh. Anh cũng lớn tuổi rồi, đau bệnh nữa mà không có vợ ở bên người ta lại nói nhưng cuộc sống mình, mình rõ nhất.

Vì sao nghệ sĩ Thương Tín không về quê sinh sống?

Ở ngoài quê không có ai hết, anh ở trong đây để chờ đóng phim của đạo diễn Lê Cung Bắc. Cứ nghe hết dịch là phim chuẩn bị mời nhưng chờ hơn 1 năm nay nên tôi mới quyết định về quê, vợ chồng ăn cơm mắm muối gì cũng được. Bỏ chồng ở đây tôi thấy tội anh nhưng thật ra anh ở đây còn có anh em, có vấn đề gì anh em giúp đỡ chứ ngoài quê đâu có ai. Nếu về quê, anh cũng ở nhà mẹ của tôi chứ chúng tôi cũng không có nhà.

Anh Tín đã quen cuộc sống ở Sài Gòn, tôi thì đi theo chồng được 1 năm chờ đợi đóng phim rồi trễ học của con gái. Do đó, tôi quyết định đưa con về quê học, có ngày nghỉ sẽ dẫn con vào thăm anh. Sống ở Sài Gòn khó khăn quá, một mình thì may ra nhưng ở đây còn con cái, lỡ có gì sẽ không vui.

"Đâu phải sống xa nhau là vợ chồng không thương nhau, nhiều khi đó là khoảng cách để con cái không thấy ba mẹ cãi nhau", chị Kim Chi - vợ nghệ sĩ Thương Tín chia sẻ.

Công việc của chị ở quê thế nào?

Tôi làm hạt điều, có mùa thì làm còn không tôi nuôi gà ở nhà.

Nghệ sĩ Thương Tín có nhận được nhiều lời mời tham gia phim trong thời gian qua không chị?

Không nhiều, mà hai năm nay toàn phải chờ đóng phim vì dịch Covid-19. Trước khi có dịch, công việc của anh cũng ổn. Có ai kêu đi hát đám cưới, hát cải lương anh cũng đi, nói chung cái gì về nghệ thuật mà kiếm tiền nuôi con được anh đều đi hết.

Cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín hiện tại khó khăn hơn trước, anh có hay tâm sự với chị không?

Không, anh chỉ buồn vì lo sau này anh mất, không có gì để lại cho con rồi con cái khổ. Lúc sung sướng thì không có con để chăm, lúc khổ thì không đủ điều kiện để lo lắng cho con.

Con gái có "bám" ba không chị?

Có, bé bám ba lắm. Hôm trước anh về quê, con bé thấy anh khóc dữ lắm.

Vợ Thương Tín: Đâu phải sống xa nhau là vợ chồng không thương nhau - 3

Hiện diễn viên Thương Tín đang ở trọ tại Quận 12, cuộc sống của ông khá vất vả, một phần nữa do ảnh hưởng của dịch nên 2 năm nay không thể tham gia phim. Hiện con gái nghệ sĩ Thương Tín đã học lớp 1.

Chị dành tình cảm cho anh ra sao bởi cuộc sống của anh sau này rất khó khăn, không được như thời điểm anh ở trên đỉnh cao của sự nghiệp?

Từ đó tới giờ, tình cảm tôi dành cho anh chỉ có một, bây giờ tôi càng thương anh hơn. Đâu phải sống xa nhau là vợ chồng không thương nhau, nhiều khi đó là khoảng cách để con cái không thấy ba mẹ cãi nhau.

Anh chị hay cãi nhau về vấn đề gì?

Chúng tôi không cãi nhau gì cả, nhiều khi trong cuộc sống tôi nói anh mấy vấn đề ăn nhậu bạn bè thôi. Nhưng anh là người rất chăm lo cho gia đình. Khi nhận tiền khi đi đóng phim anh đều gửi về cho gia đình, cho con gái. Ai sống rồi cũng phải chết, lúc còn trẻ anh có tiền của thì không có con, giờ về già anh dốc hết cho con.

Lúc chị vào thăm, nghệ sĩ Thương Tín có biết không?

Lúc tôi vào anh biết chứ, anh có hỏi "ba đang nằm ở đâu", tôi nói là nằm ở bệnh viện. Anh đòi về, bảo là "anh thấy bản thân anh không ổn đâu". Tôi mới nói với chồng là "không ổn chỗ nào, còn nước còn tát, bác sĩ không cho về đâu". Anh cứ đòi về, nói là không có tiền để điều trị.

Tôi mới nói với chồng là cứ yên tâm điều trị, tôi sẽ thử liên lạc với nhà báo quen biết anh để nhờ vận động giúp đỡ. Nếu chi phí điều trị cao quá mà không được thì đưa anh về nằm viện ở Phan Rang.

Nghe nói nhiều nghệ sĩ cũng muốn giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín?

Tôi có nghe nói nhưng mọi người bảo mở tài khoản ngân hàng, tôi đâu biết mở. Lúc nãy, em trai kia (MC Phạm Anh - PV) dẫn tôi đi làm thì mở được tài khoản rồi nhưng tuần sau mới lấy thẻ.

Bây giờ tôi cứ ở bệnh viện chờ theo dõi bệnh tình của anh. Còn nước còn tát.