1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín

Băng Châu

(Dân trí) - Bác sĩ điều trị cho nghệ sĩ Thương Tín đã tiết lộ tình trạng sức khỏe hiện tại của ông sau hơn một ngày nhập viện.

Bác sĩ chia sẻ tình hình sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín sau khi nhập viện vì đột quỵ.

Trưa 26/2, chia sẻ với phóng viên Dân trí, bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh - cố vấn chuyên môn bệnh viện đa khoa Tâm trí Sài Gòn cho biết tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín hiện đã ổn hơn. Nam nghệ sĩ được đưa vào bệnh viện cấp cứu hôm 25/2 trong tình trạng nặng, lơ mơ, nói đớ, yếu nửa người bên trái và không có người thân bên cạnh.

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín - 1

Nghệ sĩ Thương Tín nhập viện cấp cứu vì bị đột quỵ được hàng xóm đưa vào viện.

"Hàng xóm phát hiện bệnh nhân lơ mơ, yếu nửa người nên đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi làm các xét nghiệm và chụp CT sọ, chúng tôi phát hiện bị nhồi máu não. Qua quá trình điều trị tích cực, tình hình bệnh nhân tạm ổn định. Ông ấy vừa bị đột quỵ não, vừa bị viêm phổi và hôm qua nhập viện còn sốt 38,7 độ C", bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh cho biết thêm.

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín - 2
Hiện tại, nghệ sĩ Thương Tín đã tỉnh và có thể nói chuyện, cử động tay chân được. Tuy nhiên, ông vẫn phải nằm ở phòng cấp cứu để theo dõi, khi nào tình trạng ổn định sẽ được chuyển lên khoa nội để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe.
Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín - 3

Khi nghe nghệ sĩ Hạnh Thúy thông báo tình hình của mình, nghệ sĩ Thương Tín muốn ra viện vì "không quen nằm viện". Tuy nhiên, nghệ sĩ Hạnh Thúy khuyên nên nghệ sĩ Thương Tín nằm viện điều trị cho khỏe hẳn, cô sẽ vận động giới nghệ sĩ quyên góp để hỗ trợ viện phí cho ông.

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín - 4

NSND Kim Cương đến bệnh viện thăm nghệ sĩ Thương Tín ngay khi hay tin nam nghệ sĩ nhập viện trong tình trạng khó khăn.

Cũng trong trưa 26/2, chúng tôi gặp NSND Kim Cương tại bệnh viện nơi nghệ sĩ Thương Tín đang được cấp cứu. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, cô biết thông tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ phải đi cấp cứu nên lập tức đến thăm. NSND Kim Cương đã nói chuyện với y bác sĩ để nhờ chiếu cố hỗ trợ điều trị tích cực, đồng thời cho biết giới nghệ sĩ sẽ cố gắng giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín.

Ngoài ra, phía gia đình cố NSND Lý Huỳnh cũng đã gửi đến cho nghệ sĩ Thương Tín 20 triệu để hỗ trợ viện phí. "Sau khi đọc tin về tình hình sức khỏe và khó khăn của chú Thương Tín, mẹ và gia đình thấy thương quá nên gửi hỗ trợ cho chú", diễn viên Lý Hương chia sẻ.

Sáng 26/2, thông tin nghệ sĩ Thương Tín đột quỵ phải nhập viện cấp cứu được đông đảo khán giả quan tâm. Nam nghệ sĩ nhập viện lúc 18h ngày 25/2 nhưng bệnh viện không liên lạc được với người thân. Do đó, các đồng nghiệp đã liên tục chia sẻ thông tin và hiện tại, vợ của ông đã có mặt ở bệnh viện với chồng.

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín - 5
Theo thông tin, Bệnh viện Đa khoa Tâm trí Sài Gòn sẽ hỗ trợ viện phí (ngoài chi phí bảo hiểm thanh toán) do nghệ sĩ Thương Tín đã cống hiến cả đời cho nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thương Tín sinh năm 1956, là cái tên gạo cội của màn ảnh Việt Nam. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, nam nghệ sĩ ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả với những vai diễn trong "Biệt động Sài Gòn", "Ván bài lật ngửa", "Săn bắt cướp", "Đoạt hồn"...

Từng có thời hoàng kim nhưng hiện tại, cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín rất khó khăn. Ông đã đưa vợ con về quê nhà Phan Rang sinh sống, còn mình ở trọ tại quận 12, TP.HCM và miệt mài đóng phim để kiếm tiền nuôi vợ con.