Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở

Dân trí Dưới đây là những minh họa hài hước về sự khác biệt trong đời sống văn hóa làm việc nơi công sở. Bạn có tìm thấy chính mình trong đó?

Trong bối cảnh đời sống xã hội hiện nay, ngày càng có nhiều người có thể làm việc tại nhà, chỉ cần có kết nối Internet. Từ đó, hình thành nên hai mảng văn hóa làm việc khác biệt, đó là những người làm việc tại công sở và những người làm việc tại nhà.

Trong khi làm việc tại nhà cho phép bạn có nhiều sự tự do, thoải mái hơn, giúp bạn không phải đối diện với những “kinh hoàng” trong việc giao thông đi lại vào giờ cao điểm; thì làm việc tại công sở lại thường được cho là có tính nề nếp, quy củ, tạo môi trường thuận lợi để gây dựng các mối quan hệ.

Dưới đây là những minh họa hài hước về sự khác biệt giữa đời sống làm việc nơi công sở và những người có thể làm việc tại nhà. Bạn có tìm thấy chính mình trong đó?

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở - 1

Làm việc ở công sở đòi hỏi bạn phải sẵn sàng ứng biến tốt trong những cuộc giao tiếp với đồng nghiệp, dù là trong công việc hay ngoài lề, dù bạn có đang trong một ngày phong độ ổn định hay đang “tâm hồn treo ngược cành cây”.

Ngược lại, khi làm việc ở nhà, không gian hoàn toàn là của riêng bạn, yên bình, tĩnh lặng tuyệt đối, và có những lúc, muốn nói chuyện lắm, nhưng… chẳng có ai.

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở - 2

Khi làm việc ở công sở, bạn cần ăn vận chỉnh chu bởi sẽ có nhiều người quan sát; nhưng khi làm việc ở nhà, mặc gì hoàn toàn là quyền tự do lựa chọn của bạn.

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở - 3

Làm việc bên cạnh các đồng nghiệp, bạn luôn phải giữ ý. Trong khi mọi người tập trung làm việc, bạn cũng phải giữ trật tự theo. Nhiều khi trong phòng làm việc chỉ vang lên tiếng gõ bàn phím và bấm chuột. Trong khi đó, làm việc ở nhà cho phép bạn có thể thư giãn với âm nhạc trong những giờ phút giải lao mà không lo làm ảnh hưởng tới ai khác.

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở - 4

Không gian làm việc công sở khiến bạn vào nền nếp quy củ với nhịp sinh hoạt chuẩn xác, ít nhất là giờ bắt đầu công việc và giờ kết thúc mọi việc. Bạn có một lịch trình rõ ràng và cụ thể về công việc và cuộc sống riêng tư.

Nhưng khi làm việc ở nhà, công việc và cuộc sống riêng như hòa vào làm một, bạn có thể làm việc bất cứ giờ nào mình muốn và vì vậy cũng trở nên ngẫu hứng, làm việc nhiều khi theo… cảm hứng.

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở - 5

Ở nơi làm việc, nếu vô tình để sếp và đồng nghiệp nhìn thấy bạn đang vào mạng xã hội, bạn sẽ dễ bị hình dung là người hay lơ đễnh, không tập trung cho công việc, xao nhãng nhiệm vụ của mình.

Vì vậy, không ai muốn để người khác thấy mình vào mạng xã hội trong giờ làm. Nhưng ở nhà, thì không ai “ngó nghiêng” bạn, và vì vậy, bạn lại dễ bị “ngập ngụa” trong các thể loại mạng xã hội.

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở - 6

Khi đi làm công sở, bạn có những khung giờ nhất định để tuân thủ, chuyện hối hả buổi sáng, vật lộn với giao thông đi lại, cuống cuồng tới cơ quan đúng giờ có thể khiến bạn bị áp lực. Nhưng khi làm việc ở nhà, không có ai đốc thúc, quản lý, rất có thể bạn sẽ “tặc lưỡi” và tự cho phép mình được “du di” các khung thời gian.

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở - 7

Cuộc sống công sở có những hoạt động tập thể bạn cần phải hòa nhập, sẽ rất tốt nếu bạn là con người của đám đông, giỏi những giao tế xã hội; nhưng nếu bạn không có thế mạnh giao tiếp và luôn cảm thấy lúng túng trước những chốn náo nhiệt, đông người thì hội hè, tiệc tùng nơi công sở sẽ khiến bạn cảm thấy khá căng thẳng.

Trong khi đó, làm việc tại nhà lại khiến bạn cảm thấy quanh năm mọi thứ vẫn diễn ra đều đặn và nhiều khi có phần nhàm tẻ, từ mùa này sang mùa khác, nhịp điệu vẫn vậy, không có gì đặc sắc diễn ra.

Sự khác biệt hài hước trong văn hóa làm việc nơi công sở - 8

Bữa trưa nơi công sở giúp bạn gia tăng quan hệ, tăng mức độ gắn bó với các đồng nghiệp của mình, đó là cơ hội để bạn mở rộng câu chuyện bên ngoài phạm vi công việc và trở nên hiểu nhau hơn trong những câu chuyện đời thường, từ đó có thể nảy sinh những sự gắn bó vượt trên tình đồng nghiệp, có thể có tình bạn đích thực.

Nhưng đồng thời, khi ăn với đồng nghiệp, bạn cũng cần giữ ý tứ trong cả cách chuyện trò, ăn uống, vì dù sao, đây không phải những người để bạn có thể vô tư “bỗ bã”. Trong khi đó, những bữa trưa một mình của người làm việc tại nhà khiến bạn cảm thấy thực sự thoải mái, đơn giản, và dễ chịu, dù cũng sẽ có lúc không khỏi cảm thấy buồn vì quá lặng lẽ.

Bích Ngọc
Theo Bored Panda

MỚI NHẤT
Tiết lộ bất ngờ của cặp tình nhân màn bạc “Dương Quá - Tiểu Long Nữ”
Tiết lộ bất ngờ của cặp tình nhân màn bạc “Dương Quá - Tiểu Long Nữ”

(Dân trí) - Cặp đôi diễn viên vào vai Dương Quá - Tiểu Long Nữ trong loạt phim truyền hình “Thần điêu đại hiệp” (1995) - Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng - đã vừa tái ngộ sau 23 năm đóng phim chung. Một tiết lộ gây sửng sốt đã vừa được hai người chia sẻ.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 07:27

Phát sốt với bà cụ 81 tuổi đi thi hát
Phát sốt với bà cụ 81 tuổi đi thi hát

(Dân trí) - Một cụ bà 81 tuổi vừa gây sốt tại chương trình tìm kiếm tài năng. Bà chia sẻ rằng chồng mình từng rất thích nghe vợ hát, vì vậy, bà quyết định đi thi hát sau 7 năm thiếu vắng ông trong đời như một cách để nhớ về ông.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 07:21

Điểm danh những ngôi sao đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới
Điểm danh những ngôi sao đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới

(Dân trí) - Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, nhiều tên tuổi lớn trong giới showbiz như: Dwayne Johnson, Shakira, Eminem… lại đang nắm giữ cho mình không ít kỷ lục Guinness thế giới. Hãy cùng khám phá!

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:00

Minh Chuyên nói gì trước nghi vấn “dựa hơi” Phú Quang, “lệ thuộc đại gia”?
Minh Chuyên nói gì trước nghi vấn “dựa hơi” Phú Quang, “lệ thuộc đại gia”?

(Dân trí) - “Tôi thực sự đang dựa vào nhạc sĩ Phú Quang, tranh thủ để kiếm tìm những giá trị trong nghề… Nhưng, tôi không thích cách sử dụng cụm từ “dựa hơi” lắm. Nó biến tôi thành kẻ cơ hội và lưu manh”, ca sĩ Minh Chuyên thẳng thắn chia sẻ.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 06:00

Đình chỉ công trình xây dựng trong Lục Bộ - khu vực I di sản thế giới
Đình chỉ công trình xây dựng trong Lục Bộ - khu vực I di sản thế giới

(Dân trí) - Ngày 23/3 theo thông tin từ ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, TP Huế, chủ công trình xây dựng ở số nhà 47 đường Nguyễn Biểu thuộc khu Lục Bộ của quần thể Di tích cố đô Huế - di sản văn hóa thế giới đã bị yêu cầu đình chỉ việc thi công công trình.

Thứ bảy, 24/03/2018 - 02:00

Sau lùm xùm, Dương Ngọc Thái lần đầu xuất hiện cùng vợ trên sóng truyền hình
Sau lùm xùm, Dương Ngọc Thái lần đầu xuất hiện cùng vợ trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Trong một chương trình gần đây, nam ca sĩ thừa nhận mình từng có con riêng với fan nữ và nhận được kết quả bất ngờ từ vợ…

Thứ sáu, 23/03/2018 - 06:24

Bộ ảnh khiến bạn ghen tị với cuộc sống… “một mình trên hoang đảo”
Bộ ảnh khiến bạn ghen tị với cuộc sống… “một mình trên hoang đảo”

(Dân trí) - Một ông cụ 79 tuổi đã từ bỏ đời sống xã hội để chuyển tới sống một mình trên hòn đảo nhỏ suốt 29 năm. Gần đây, khi hoang đảo có sóng… Wi-Fi, ông cụ bất ngờ trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội khi chia sẻ những bức ảnh đẹp ghi lại cuộc sống tĩnh lặng trên đảo.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:21

MC Lê Anh: “Người ta thương nhau trên mạng nhưng ác với nhau ngoài đời”
MC Lê Anh: “Người ta thương nhau trên mạng nhưng ác với nhau ngoài đời”

(Dân trí) - MC Trịnh Lê Anh cho rằng, bây giờ con người quá phụ thuộc vào công nghệ nên tạo ra một dạng vô cảm mới… Sự vô cảm mới này rất nguy hiểm và nó đang như một con virus ăn sâu vào cuộc sống.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:13

“Ngày trở về”- cuộc hội ngộ của Trần Lập và Bức Tường
“Ngày trở về”- cuộc hội ngộ của Trần Lập và Bức Tường

(Dân trí) - Tiếp nối thành công liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” rồi “Hẹn gặp lại”, “Ngày trở về” năm nay tiếp tục là cuộc hội ngộ bằng âm nhạc của Trần Lập cùng những người anh em và khán giả của mình.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 02:00

Bật cười trước "màn diễn" Việt Tú cầu hôn… Xuân Bắc trên sóng truyền hình
Bật cười trước "màn diễn" Việt Tú cầu hôn… Xuân Bắc trên sóng truyền hình

(Dân trí) - MC Lại Văn Sâm rối rít xin lỗi Tấn Minh, đạo diễn Việt Tú cầu hôn Xuân Bắc, hai cầu thủ bóng đá lên trao giải… là những khoảnh khắc ngượng ngập, hài hước và đáng nhớ nhất tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến diễn ra tối ngày 22/3 tại Hà Nội.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 09:40

Gạ tình trong showbiz: “Mảng tối” đang dần bị “vạch trần”?
Gạ tình trong showbiz: “Mảng tối” đang dần bị “vạch trần”?

(Dân trí) - Chuyện gạ tình trong showbiz Việt từng được nhắc đến như một “góc khuất” trong bóng tối mà mấy ai đủ dũng cảm để nói ra. Tuy nhiên, chuyện này đang ngày càng có nhiều người dám phơi bày.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 09:00

Phạm Tú Châu trong tôi
Phạm Tú Châu trong tôi

(Dân trí) - PGS. TS Phạm Tú Châu (1935-2017), nhà nghiên cứu, dịch giả đã trở nên hết sức thân thuộc với các thế hệ bạn đọc ở Việt Nam. Bà sinh ngày 20 tháng 9 tại thị xã Thái Bình trong một gia đình có truyền thống Nho học và văn chương, nguyên quán tại Phố Hàng Sắt, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Rực rỡ Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử 2018
Rực rỡ Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử 2018

(Dân trí) - Một Lễ hội rực rỡ sắc màu của hoa Anh đào và Mai vàng Yên tử cùng với chủ đề "Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công" đã diễn ra vào tối qua 22/3, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, TP Uông Bí, Quảng Ninh.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 07:00

Hàng loạt kênh truyền hình quốc tế đẳng cấp sắp đổ bộ Việt Nam
Hàng loạt kênh truyền hình quốc tế đẳng cấp sắp đổ bộ Việt Nam

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, hàng loạt thương hiệu kênh truyền hình đình đám thế giới như Boxmovie1, Hollywood Classics, Planet Earth, KIX, Dr Fit… sẽ đến với khán giả duy nhất trên VTVcab và truyền hình Viettel (NextTV) từ ngày 1/4/2018.

Thứ sáu, 23/03/2018 - 01:00

Mỹ Tâm giành cú đúp Ca sĩ của năm và Album của năm
Mỹ Tâm giành cú đúp Ca sĩ của năm và Album của năm

(Dân trí) - Sự trở lại của Mỹ Tâm thật chói sáng khi cùng lúc nữ ca sĩ được vinh danh ở hai hạng mục: Ca sĩ của năm và Album của năm. Cùng đoạt cú đúp giải Âm nhạc Cống hiến 2018 còn có nhạc sĩ Dương Cầm và ban nhạc Ngọt.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:43

Khán giả thiệt mạng vì ngồi ghế VIP trong rạp chiếu
Khán giả thiệt mạng vì ngồi ghế VIP trong rạp chiếu

(Dân trí) - Một người đàn ông xấu số đã bị kẹt cổ dưới chỗ để chân của ghế ngồi VIP trong rạp chiếu, khi anh này đang cố tìm chiếc điện thoại bị rơi. Sự cố kẹt cổ khiến người thanh niên 24 tuổi bị lên cơn đau tim và qua đời sau đó.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:53

Mỹ Tâm, Dương Cầm… sẽ được gọi tên trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến?
Mỹ Tâm, Dương Cầm… sẽ được gọi tên trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến?

(Dân trí) - Tối nay, 22/3, Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018 diễn ra tại Hà Nội. Ngoài dàn khách mời nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, ca sĩ Thanh Lam, cầu thủ Công Phượng…, nhiều khán giả cũng chờ đợi xem nghệ sĩ nào sẽ được vinh danh?

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:46

Vợ chồng 40 năm cứu người trên sông Sài Gòn lấy nước mắt khán giả
Vợ chồng 40 năm cứu người trên sông Sài Gòn lấy nước mắt khán giả

(Dân trí) - “Hát mãi ước mơ” tập 4 mang đến nhiều nước mắt và nụ cười với câu chuyện về người đàn ông cùng vợ hơn 40 năm cứu người chết đuối trên sông Sài Gòn.

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:54

Khai quật khảo cổ tại công trình kiến trúc bằng đá độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Khai quật khảo cổ tại công trình kiến trúc bằng đá độc nhất vô nhị tại Việt Nam

(Dân trí) - Trải qua hơn 600 năm, mặt tường Thành nhà Hồ bị tác động của thiên nhiên làm biến dạng, mặt tường thành bị xô nghiêng ra phía ngoài. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, cần có những nghiên cứu về kết cấu, địa chất... khu vực Thành nội để xác định mức độ sụt lún và đưa ra các kế hoạch, cảnh báo và bảo tồn di sản một cách lâu dài.

Thứ năm, 22/03/2018 - 12:55

Có phản cảm không khi đánh bóng tên tuổi bằng việc khơi chuyện tình cũ?
Có phản cảm không khi đánh bóng tên tuổi bằng việc khơi chuyện tình cũ?

(Dân trí) - Việc nhiều sao Việt lôi những chuyện quá khứ đáng phải giấu kín ra để đánh bóng tên tuổi đang khiến cho làn sóng chỉ trích ngày càng mạnh mẽ. Với nhiều người, đó là những hành động bất nhẫn, phản cảm khó có thể chấp nhận.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:59

Hơn 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự Hanoi March Connecting 2018
Hơn 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham dự Hanoi March Connecting 2018

(Dân trí) - Chương trình sự kiện “Kết nối tháng Ba Hà Nội - Hanoi March Connecting 2018” gồm chuỗi các sự kiện mỹ thuật với sự tham gia của hơn 62 nghệ sĩ trong nước và 58 nghệ sĩ quốc tế.

Thứ năm, 22/03/2018 - 08:00

Miền sông nước Đồng Tháp “đẹp lạ” tại giải ảnh quốc tế
Miền sông nước Đồng Tháp “đẹp lạ” tại giải ảnh quốc tế

(Dân trí) - Bức ảnh chụp miền sông nước Đồng Tháp trong mùa nước nổi là góc ảnh đẹp nhất về Việt Nam tại giải ảnh quốc tế.

Thứ năm, 22/03/2018 - 07:10

Nữ diễn viên bị bỏng giác mạc sau buổi chụp hình 10 tiếng ngoài trời
Nữ diễn viên bị bỏng giác mạc sau buổi chụp hình 10 tiếng ngoài trời

(Dân trí) - Vốn không có nhiều kinh nghiệm cho những buổi chụp hình ngoài trời kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, một nữ diễn viên đã vừa bị bỏng giác mạc.

Thứ năm, 22/03/2018 - 07:09

Bức ảnh “phút lâm chung của tê giác” gây xúc động
Bức ảnh “phút lâm chung của tê giác” gây xúc động

(Dân trí) - Đây là những bức ảnh gây xúc động đang được hàng loạt các tờ tin tức đăng tải, ghi lại hình ảnh người kiểm lâm nói lời tạm biệt với tê giác Sudan, cá thể tê giác đực cuối cùng của loài tê giác trắng Bắc Phi còn tồn tại trên trái đất.

Thứ tư, 21/03/2018 - 08:29