Rapper ICD: "Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều"

(Dân trí) - Trong gala "Giai điệu kết nối", ICD thừa nhận: "Ngôi vị Quán quân "King of Rap" đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều. Tôi bận rộn hơn, làm nhạc và đi diễn thay vì lông bông như trước đây".

Gala "Giai điệu kết nối" phát sóng trên VTV1 tối 27/12 quy tụ các nghệ sĩ có những hoạt động nổi bật năm 2020 như: Hồ Quỳnh Hương, nhóm Da LAB, Hoàng Quyên, ICD, Trung Quân Idol, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Hồng Ngọc, Hoàng Yến Chibi, Dương Edward, Phong Windy, Nhóm nhảy Sine, nhạc sĩ Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến…

Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 1

Các ca sĩ, nhạc sĩ và khách mời cùng trò chuyện trong gala "Giai điệu kết nối".

Năm 2020 ghi nhận sự "lên ngôi" của nhạc rap và các nghệ sĩ underground thông qua hai chương trình truyền hình "Rap Việt" và "King of Rap". Cả hai chương trình đều đã mang lại những hiệu ứng tích cực và đưa nhiều tên tuổi rapper vươn lên một tầm mới.

Trong gala "Giai điệu kết nối", ICD thừa nhận: "Ngôi vị Quán quân "King of Rap" đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều. Tôi bận rộn hơn, làm nhạc và đi diễn thay vì lông bông như trước đây". Tuy vậy, ICD thừa nhận, sự lông bông chính là cách anh đi tìm những ý tưởng, nhờ đó tạo nên thành công cho mình ở cuộc thi.

Da LAB nhận định rằng: "Các bạn đã có sân chơi và giới thiệu rất thành công nhạc rap hiphop đến với số đông khán giả, qua đó, dòng nhạc chúng tôi yêu thích mười mấy năm nay đã được đón nhận".

Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 2
Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 3

Các ca sĩ, nhạc sĩ... đã có những nhận định về tương lai của rap Việt.

Nhìn lại năm 2020, Phong Windy nói mình có khoảng thời gian được sống chậm lại, nhìn lại bản thân mình, xem xét, tìm ra con đường để năm mới tiếp tục đi lên. Phong Windy nói, có lẽ mình sẽ trở lại và làm tốt hơn nhạc hiphop.

Nhiều khán giả gọi Dương Edward là "hoàng tử cover". Tuy nhiên, ca sĩ trẻ lại có hoài bão có ca khúc của riêng mình, tự sáng tác và thể hiện. Trung Quân Idol cũng mong muốn, năm 2021 sẽ có những bài mới, hoàn thành những kế hoạch đang ấp ủ.

MC Anh Tuấn ghi nhận rằng, các nhạc sĩ ở thế hệ nào cũng luôn tìm cách đổi mới mình, tìm những điều mới lạ. Anh cũng đặt câu hỏi cho Nguyễn Vĩnh Tiến: "Chứng kiến âm nhạc của giới trẻ phát triển rất mạnh mẽ, bạn có nghĩ mình phải theo trend, thay đổi mình hay giữ nguyên cái tôi trong âm nhạc?"

"Dòng nhạc tôi theo đuổi, phát triển là dân gian đương đại. Tôi nghĩ trong các quy luật của âm nhạc cũng có vòng lặp, cũng giống như mốt. Và tôi hy vọng 2021 hoặc 2022 sẽ có sự trở lại của dòng dân gian đương đại, tất nhiên có sự tích hợp những yếu tố mới lạ.

Đương nhiên là phải kết hợp thôi, tư duy nhạy bén và đọc rap thì các bạn trẻ đã thể hiện sự ưu việt của mình. Còn về ca từ, giai điệu, câu chuyện ở tầng sâu hơn thì chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các bạn trẻ để tạo những bản kết hợp", nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến nói.

Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 4

Quán quân "King of Rap" biểu diễn trong chương trình.

Trong gala "Giai điệu kết nối", ICD mang tới chương trình "Tài sản của bố" - ca khúc được chính anh sáng tác và gây sự chú ý khi tham dự cuộc thi "King of Rap". Cùng với đó là sự xuất hiện của Da LAB với "Gác lại âu lo" - truyền năng lượng tích cực, vui vẻ, gần gũi đến với khán giả.

Dương Edward cùng Phong Windy thể hiện bản mashup "Đi để trở về". Bản mashup lạ cùng đoạn rap được sáng tác mới cho chương trình Gala "Giai điệu kết nối" truyền tải mong muốn lớn nhất của mỗi người những ngày cuối năm là trở về sum vầy cùng gia đình. Tiết mục này tạo cảm xúc, bất ngờ cho khán giả.

Khuấy động chương trình là phần trình diễn của Trung Quân Idol bản mash up 3 ca khúc "Một đêm say - Anh muốn sống bên em trọn đời - 60 năm cuộc đời". Một bản tình ca đẹp mới của nhạc sĩ Đỗ Bảo là "Nói yêu em hôm nay" được ca sĩ Hoàng Quyên thể hiện duyên dáng và ngọt ngào. Hoàng Yến chibi gửi tới khán giả ca khúc "Cinderella".

Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 5
Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 6

Các ca sĩ, rapper đã truyền năng lượng tích cực đến với khán giả thông qua những tiết mục thú vị.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương góp giọng trong chương trình với ca khúc sôi động "Mùa xuân hát", lan tỏa những điều vui vẻ đến với người xem.

MC Anh Tuấn cho rằng, dù sau này có thể ranh giới phân định của các dòng nhạc không còn nữa thì chúng ta vẫn có những bản nhạc mới lạ.

Trong chương trình gala "Giai điệu kết nối", các nghệ sĩ, khách mời và khán giả ngồi sát bên nhau, quanh bàn tiệc cùng hát, cùng kể cho nhau những câu chuyện âm nhạc trong chặng đường 2020, chia sẻ những kỳ vọng, những sản phẩm âm nhạc mới…

Là chương trình âm nhạc được đầu tư bài bản với format mới lạ của Ban văn nghệ - Đài truyền hình Việt Nam, "Giai điệu kết nối" lên sóng VTV đều đặn từ năm 2016. Chương trình liên tục làm mới và để lại dấu ấn với khán giả truyền hình.

Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 7
Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 8
Rapper ICD: Ngôi vị Quán quân đã thay đổi cuộc sống của tôi rất nhiều - 9

Trung Quân Idol, Đinh Mạnh Ninh, Hồ Quỳnh Hương... mỗi người một màu sắc âm nhạc.

Trong suốt năm 2020, chương trình có lịch phát sóng định kỳ hàng tuần vào tối thứ Sáu trên VTV1. Mỗi số là 1 chủ đề, các câu chuyện của MC với khách mời và các bài hát được nghệ sĩ biểu diễn tại trường quay đều xoay quanh chủ đề đó.

MC Anh Tuấn tiết lộ, năm 2021 "Giai điệu kết nối" sẽ tiếp tục lên sóng VTV với phiên bản mới. Chương trình sẽ giới thiệu playlist - danh sách nhạc yêu thích thường nghe của các khách mời nổi tiếng, đồng thời có sự thay đổi về không gian, thiết kế sân khấu… và bên anh sẽ có sự đồng hành của MC Thùy Linh.

Đang được quan tâm