“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?”

Dân trí “Nếu là người bình thường thì sẽ ngại khi bị hỏi bao giờ cưới? Tôi thì không ngại. Tôi sẽ nói bận đi làm phim như thế, thời gian nào mà yêu đương, cưới chồng”, nữ diễn viên Phương Oanh thẳng thắn nói.
>>Phương Oanh áp lực khi trút bỏ hình ảnh “gái làng chơi” để vào vai cô giáo làng
>>“Quỳnh Búp bê” Phương Oanh lần đầu tiết lộ cú sốc tình cảm
>>Phương Oanh kể về quãng thời gian sống trong nước mắt, nhiều đêm tủi thân

Sau thành công vang dội của bộ phim “Quỳnh búp bê”, diễn viên Phương Oanh trở thành gương mặt được đông đảo khán giả truyền hình yêu thích. Vắng bóng trên sóng truyền hình một năm, “Quỳnh búp bê” quyết định xuất hiện trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn cô giáo Uyên trong phim “Cô gái nhà người ta”. Bộ phim lấy đề tài về nông thôn với những người trẻ khởi nghiệp từ chính làng quê của mình.

Trong phim, Phương Oanh sẽ đóng cặp với diễn viên Đình Tú. Về nhân vật Uyên trong “Cô gái nhà người ta”, Phương Oanh cho biết cô không được thỏa sức sáng tạo về mặt tạo hình vì đây là cô giáo dạy Đạo đức, Giáo dục công dân và Ngữ văn nên có sẵn hình mẫu, sáng tạo chỉ trong khuôn khổ.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?” - 1

Sau một thời gian để tóc dài nữ tính, gần đây Phương Oanh thay đổi kiểu tóc ngắn trẻ trung lạ mắt. Cô cho biết, cắt tóc để phù hợp với tạo hình trong phim mới. (Ảnh: Rose Ng)

“Tôi tâm huyết với vai cô Uyên vì tạo hình, tâm lý, hình mẫu của nhân vật thoát khỏi tạo hình của Quỳnh búp bê. Uyên là cô giáo đoan trang, nghiêm khắc. Mọi người khi xem sẽ thấy Uyên là hình ảnh mới, không còn rụt rè, nhút nhát như Quỳnh trong “Quỳnh búp bê” hay Súa trong “Lặng yên dưới vực sâu”… Uyên lột xác hoàn toàn so với các vai diễn trước đây của tôi và nhân vật có cách giải quyết mọi việc chủ động hơn”, Phương Oanh chia sẻ.

Xuất hiện trên chương trình “Bữa trưa vui vẻ” mới phát sóng, Phương Oanh chia sẻ khi nhìn lại năm 2019. “Nhìn lại thì năm 2019 không có gì để lại dấu ấn của Phương Oanh. Chỉ có vai phản diện nhỏ nhỏ, trải nghiệm trong phim “Nàng dâu order”. Tôi cũng muốn làm nhiều, muốn cống hiến nhưng có những vai diễn không phù hợp thì cũng không thể nhắm mắt để làm được. Bởi tôi cũng biết khán giả yêu quý mình kỳ vọng vào mình rất nhiều, nên những sản phẩm của mình sau này ra phải có cái gì để đáng cho mọi người chờ đợi”, Phương Oanh nói.

Nhưng “Quỳnh búp bê” cũng tiết lộ những điều cô tự hào nhất trong năm 2019: “Sau khi trải qua những điều không vui trong năm thì mình có thêm kinh nghiệm sống, vốn sống, sự mạnh mẽ và quyết đoán. Tôi nghĩ rằng khi mình mất đi mình mới được lại những kinh nghiệm quý báu. Đó là điều Phương Oanh tự hào”.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?” - 2

Chia sẻ trong "Bữa trưa vui vẻ mới đây", nữ diễn viên gốc Hà Nam cho biết năm 2019 cô bị cú sốc khi đặt niềm tin sai chỗ. (Ảnh: Rose Ng)

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng tiết lộ sự nuối tiếc trong năm vừa qua. “Tôi nuối tiếc vì đã đặt niềm tin sai chỗ. Tôi đã dành cho người ta nhiều nhưng nhận lại khiến mình thất vọng. Tôi đã bỏ qua nhiều cơ hội trong công việc cũng như trong chuyện tình cảm. Giống như tôi đã trót cái này nên bỏ lỡ cơ hội của cái kia. Khi trải qua rồi, tôi mới nhận ra mình đi nhầm hướng, nên bỏ lỡ một con đường khác. Nhưng dù sao mọi chuyện đã qua rồi. Chuyện gì đến đã đến, quan trọng là mình vượt qua nó như thế nào. Và tương lai mình sẽ cố gắng làm đúng”, Phương Oanh bộc bạch.

Chia sẻ thêm về việc đặt niềm tin nhầm chỗ, Phương Oanh nói: “Cảm giác đầu tiên của mình là hụt hẫng. Mình hụt hẫng bởi vì mình là người nghiêm túc về mọi thứ, từ công việc, đến cuộc sống, tình cảm. Khi mình đặt niềm tin mà bị sai chỗ thì đầu tiên là mình thất vọng, hụt hẫng. Sau đó, mình cũng nhìn nhận lại bản thân mình có đúng hoàn toàn không, hay mình sai ở đâu và mình cần làm gì. Trong cuộc sống, không riêng gì tôi mà có rất nhiều người từng đặt niềm tin sai chỗ. Có người chọn cách căm hận. Tôi thì lại coi đó là bài học cho mình.”

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?” - 3

Phương Oanh cho biết, cô không ngại khi bị hỏi bao giờ lấy chồng. Hiện tại, cô tập trung cho công việc, chưa có thời gian nghĩ đến chuyện riêng tư.

Tự nhận mình là người không “thù dai”, Phương Oanh cho biết ai làm gì có lỗi với cô, cô dù rất thất vọng, giận nhưng người ta biết điều một chút là cô lại... quên luôn.

“Năm 2019 cũng là năm tôi dành thời gian cho bản thân, cho gia đình, tập luyện và xem lại các vai diễn, nhìn nhận lại bản thân để đến năm 2020, tôi như được thay một lớp áo mới về tư duy, suy nghĩ và cách cư xử... Tôi sẽ sống với đam mê và biết được cái đích của mình. Chứ không giống như trước đây, công việc hay chuyện tình cảm cứ đến đâu thì biết đến đó”, “Quỳnh búp bê” bộc bạch.

Nữ diễn viên cho biết, vì bộ phim “Cô gái nhà người ta” bắt đầu bấm máy nên Tết này cô quá bận rộn. “Một tháng gần đây, lịch quay của tôi “căng đét” luôn. Còn vài ngày nữa là Tết, mà bây giờ tôi chưa biết phải sắm từ đâu. Mọi năm, qua ngày cúng ông Công ông Táo là tôi đã sắm đào, quất, thảm... Có cả tuần mua sắm rồi. Đây còn có 2 ngày, tôi không biết sắm từ đâu. Đường sá đi lại thì vất vả”, Phương Oanh than thở.

“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?” - 4
“Quỳnh búp bê” Phương Oanh và cách đối phó với câu hỏi Tết này “bao giờ cưới?” - 5

Phương Oanh và người thân trong gia đình.

Khi được hỏi: “Cách đối phó của Phương Oanh với câu hỏi: bao giờ cưới?” Phương Oanh cười nói: “Nếu là người bình thường thì sẽ ngại khi bị hỏi bao giờ cưới? Tôi thì không ngại. Tôi sẽ nói bận đi làm phim như thế, thời gian nào mà yêu đương, cưới chồng.

Tôi sẽ ỷ cho công việc. Nhưng  mà đúng như thế thật, mỗi bộ phim là tôi mất từ 4- 6 tháng sống với cảm xúc của nhân vật, quên luôn cảm xúc của mình. Rồi phim nọ gối phim kia, một năm ít nhất cũng đóng 1 phim. Sau đó còn hậu kỳ, hiệu ứng phim... Ít nhất là 3 năm trở lại đây, Oanh bị cuốn hoàn toàn theo công việc. Vì thế chậm lại càng chậm thôi. Tôi nghĩ mình đang cuốn trên con đường sự nghiệp, toàn tâm toàn ý với công việc. Tôi nghĩ mọi người sẽ thông cảm thôi!”.

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Diệu Hương thổn thức khi lần đầu tiên đón Tết Việt trên đất Mỹ
Diệu Hương thổn thức khi lần đầu tiên đón Tết Việt trên đất Mỹ

(Dân trí) - Lần đầu tiên đón Tết Việt trên đất Mỹ, Diệu Hương thú nhận rất nhớ không khí rộn ràng những ngày xuân quê nhà. Bởi lẽ đó mà cả gia đình cô cố gắng để có được những không khí đậm đặc hồn Việt nhất nơi xứ người trong 3 ngày Tết.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:34

Clip: “Hết hồn” với chú chuột... dọa mèo sợ chết khiếp
Clip: “Hết hồn” với chú chuột... dọa mèo sợ chết khiếp

(Dân trí) - Đoạn clip dưới đây ghi lại tình huống hy hữu khi một chú chuột quá táo tợn tới mức... nhảy xổ vào một chú mèo và khiến chú mèo hoảng hồn. Đoạn clip về “cuộc đụng độ lạ lùng” được ghi lại trong sân của một gia đình.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:31

Bình Định: Xuất hiện nhiều biểu tượng linh vật năm Canh Tý
Bình Định: Xuất hiện nhiều biểu tượng linh vật năm Canh Tý

(Dân trí) - Biểu tượng linh vật tỉnh Bình Định Xuân Canh Tý 2020 thể hiện những nét đặc trưng của địa phương này và khát vọng về một năm ấm no, sung túc trong nhân dân.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 06:52

Mất một con gà, đưa nhau ra tòa, chủ gà được đền bù... 16 triệu đồng
Mất một con gà, đưa nhau ra tòa, chủ gà được đền bù... 16 triệu đồng

(Dân trí) - Bà Ute Milosevic đã bị mất cô gà mái Sieglinde sau khi nhà hàng xóm thả chó chạy rông sang vườn nhà bà khiến gà Sieglinde gặp nạn. Sự việc sau đó được đưa ra tòa và chủ chó phải đền cho bà Ute 615 euro (tương đương gần 16 triệu đồng), bởi gà mái Sieglinde là một... "diễn viên".

Thứ năm, 23/01/2020 - 02:56

Lễ hội Tết Việt 2020: Rộn ràng hình ảnh làng nghề… lên phố
Lễ hội Tết Việt 2020: Rộn ràng hình ảnh làng nghề… lên phố

(Dân trí) - Với 4 làng nghề truyền thống Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa được đưa vào Lễ hội Tết Việt 2020 tại Nhà văn hóa Thanh niên đã mang một màu sắc mới cho chương trình lễ hội Tết của người dân thành phố.

Thứ năm, 23/01/2020 - 01:10

Khánh Ly: “Tết đầu tiên ở Mỹ, tôi đi hát gặp người quen chỉ biết khóc...”
Khánh Ly: “Tết đầu tiên ở Mỹ, tôi đi hát gặp người quen chỉ biết khóc...”

(Dân trí) - “Tôi nhớ lần đầu tiên trải qua cái Tết bên Mỹ khi tôi sang đó, khoảng năm 1976, bạn bè, người quen gặp nhau là... chỉ có khóc thôi. Không ai nói nổi câu nào. Giai đoạn đó, người đi tìm vợ, người đi tìm chồng, người lạc mất con, người không có gia đình...”, nữ danh ca Khánh Ly chia sẻ.

Thứ năm, 23/01/2020 - 09:41

Nữ diễn viên gốc Á đầu tiên thành danh ở Hollywood là ai?
Nữ diễn viên gốc Á đầu tiên thành danh ở Hollywood là ai?

(Dân trí) - Bà Anna May Wong (1905-1961) là nữ diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên thành danh ở Hollywood. Trong ngày 22/1, bà đã được Google tưởng nhớ với những hình đồ họa giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp. Những hình ảnh đen trắng cổ điển đã xuất hiện trên trang tìm kiếm Google.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:57

Thành phố Hải Dương lần đầu tiên có lễ hội ngàn hoa
Thành phố Hải Dương lần đầu tiên có lễ hội ngàn hoa

(Dân trí) - Lần đầu tiên, một lễ hội Xuân độc đáo với hàng ngàn chậu hoa khoe sắc và các hoạt động Tết truyền thống đặc sắc được tổ chức tại thành phố Hải Dương.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:50

Đánh cắp tranh 1.500 tỷ đồng rồi tự đem trả lại và xin tự thú
Đánh cắp tranh 1.500 tỷ đồng rồi tự đem trả lại và xin tự thú

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm đánh cắp một bức tranh quý trị giá tương đương 1.500 tỷ đồng, kẻ trộm đã tự động đem tranh trả lại triển lãm, đồng thời liên hệ để xin được tự thú.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:49

Ngôi sao nhạc rock đình đám bật khóc trên truyền hình tiết lộ bệnh tình
Ngôi sao nhạc rock đình đám bật khóc trên truyền hình tiết lộ bệnh tình

(Dân trí) - Ngôi sao nhạc rock đình đám người Anh Ozzy Osbourne (71 tuổi) đã vừa bật khóc khi xuất hiện trong chương trình truyền hình “Good Morning America” để tiết lộ về căn bệnh Parkinson mà mình đang mắc phải.

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:47

Trưng bày sách, báo với chủ đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam- Những dấu mốc lịch sử”
Trưng bày sách, báo với chủ đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam- Những dấu mốc lịch sử”

(Dân trí) - Hơn 1.000 bản sách chọn lọc đã được trưng bày tại Thư viện tỉnh Quảng Bình, giới thiệu những dấu mốc quan trọng, những thành tựu vẻ vang của đất nước...

Thứ năm, 23/01/2020 - 05:54

Hội họa thế giới bất ngờ đón nhận thêm một bức chân dung tự họa của Van Gogh
Hội họa thế giới bất ngờ đón nhận thêm một bức chân dung tự họa của Van Gogh

(Dân trí) - Bức tranh khắc họa Van Gogh đầy tâm trạng vốn nằm trong bộ sưu tập của một viện bảo tàng ở Oslo, Na Uy. Tác phẩm này trước nay vốn gây tranh cãi về tính xác thực. Mới đây nhất, bức vẽ đã được khẳng định chính là do Van Gogh thực hiện trong thời kỳ ông đang điều trị tâm thần.

Thứ tư, 22/01/2020 - 01:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam ca sĩ 71 tuổi xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn rồi... qua đời
Nam ca sĩ 71 tuổi xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn rồi... qua đời

(Dân trí) - Nam ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ David Olney đã qua đời ngay trên sân khấu sau khi xin lỗi khán giả giữa lúc đang biểu diễn vì ông cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:39

Lý giải cơn sốt của công chúng trước khoảnh khắc thân tình giữa Brad Pitt và Jennifer Aniston
Lý giải cơn sốt của công chúng trước khoảnh khắc thân tình giữa Brad Pitt và Jennifer Aniston

(Dân trí) - Cặp đôi vàng một thuở của Hollywood tỏ ra vui vẻ, thân thiện khi gặp nhau tại lễ trao giải SAG Awards vừa diễn ra hồi cuối tuần qua, ngay lập tức mạng xã hội và các trang tin giải trí phát sốt với hàng loạt tin tức và giả định.

Thứ tư, 22/01/2020 - 06:38

Có gì mới trong Ứng dụng “9999 TẾT” năm 2020?
Có gì mới trong Ứng dụng “9999 TẾT” năm 2020?

(Dân trí) - Ứng dụng 9999 Tết có 10 mục chính. Mỗi mục chứa đựng nhiều tính năng khác nhau, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người dùng dịp Tết. Hãy trải nghiệm để biết thêm chi tiết.

Thứ ba, 21/01/2020 - 03:05

Giới trẻ phương Tây đổ xô đi học… vũ đạo K-pop
Giới trẻ phương Tây đổ xô đi học… vũ đạo K-pop

(Dân trí) - Phong cách vũ đạo của các nhóm nhạc K-pop đang khiến nhiều người trẻ phương Tây thích thú, các lớp dạy vũ đạo K-pop xuất hiện ngày càng nhiều, cạnh tranh với các lớp dạy múa ba-lê, dạy nhảy clacket.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:30

Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi được công nhận là Bảo vật Quốc gia
Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi được công nhận là Bảo vật Quốc gia

(Dân trí) - Đại Việt Lam Sơn Kính Lăng bi - Bia Lăng Vua Lê Túc Tông là một trong những bảo vật quốc gia mới vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận.

Thứ ba, 21/01/2020 - 09:28

Đánh máy ra... tranh vẽ
Đánh máy ra... tranh vẽ

(Dân trí) - Một thanh niên 23 tuổi có tên James Cook đến từ hạt Essex, Anh, được biết đến với những bức hình “vẽ” ra bằng phương pháp... đánh máy chữ.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:29

Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý
Cuộc đời người đàn ông sống ẩn dật trong rừng 10 năm vì khủng hoảng tâm lý

(Dân trí) - Câu chuyện khó tin dưới đây xảy ra với một người đàn ông trong một lần đi sâu vào trong rừng và quyết định sống luôn tại đó một cách hoàn toàn biệt lập trong suốt 10 năm.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:28

Đơn vị nào ký hợp đồng độc quyền xuất bản “Nghĩ giàu làm giàu” đầu tiên ở Việt Nam?
Đơn vị nào ký hợp đồng độc quyền xuất bản “Nghĩ giàu làm giàu” đầu tiên ở Việt Nam?

(Dân trí) - Tổ chức Napoleon Hills Foundation - đại diện bản quyền hợp pháp duy nhất của gia đình tác giả huyền thoại Napoleon Hill - đã chính thức khẳng định bằng văn bản: “First News là đơn vị duy nhất giữ bản quyền độc quyền xuất bản tiếng Việt Think and Grow Rich (Nghĩ giàu và làm giàu) tại Việt Nam và trên toàn thế giới - với hợp đồng bản quyền đã ký 1/2005”.

Thứ hai, 20/01/2020 - 04:01

Bảo Thanh: “Trước khi quay cảnh hôn đắm đuối Quốc Trường, tôi phải uống rượu”
Bảo Thanh: “Trước khi quay cảnh hôn đắm đuối Quốc Trường, tôi phải uống rượu”

(Dân trí) - "Hiểu được ý đồ của đạo diễn nên trước khi quay cảnh đó tôi đã phải uống hai ly rượu vang để lấy dũng khí thực hiện cảnh hôn. Thực ra, hôm đó Đà Lạt rất lạnh, lại phải đi chân trần và mặc rất mỏng. “Ơn giời”, cảnh đó chúng tôi chỉ quay hai đúp là xong", Bảo Thanh tiết lộ.

Thứ hai, 20/01/2020 - 02:37

Bộ Văn hoá sẽ xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi
Bộ Văn hoá sẽ xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

(Dân trí) - Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL vừa ký công văn gửi các tỉnh, thành trên cả nước về thanh kiểm tra lễ hội và nhấn mạnh phải xử lý nghiêm hiện tượng trục lợi lễ hội.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:38

Ấn Độ: Người đàn ông thiệt mạng vì xem chọi gà
Ấn Độ: Người đàn ông thiệt mạng vì xem chọi gà

(Dân trí) - Một người đàn ông ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, đã vừa thiệt mạng khi đang xem chọi gà. Người đàn ông 55 tuổi có tên Saripalli Venkateswara Rao đã tử vong khi bị lưỡi dao sắc buộc vào cựa gà đâm vào đùi. Sự việc xảy ra bất ngờ khi ông Rao đang ngồi xem chọi gà.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:11

Cẩm Ly nước mắt rơi lã chã khi từng phải đón giao thừa... ngoài đường
Cẩm Ly nước mắt rơi lã chã khi từng phải đón giao thừa... ngoài đường

(Dân trí) - “Dù tiền cát- sê cao cỡ nào, đêm giao thừa tôi cũng không hát. Chỉ một lần trong cuộc đời, tôi chạy show đêm 30 và tôi không bao giờ có thể quên được. Và tôi cho rằng, sẽ không bao giờ có lần thứ hai”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Thứ hai, 20/01/2020 - 10:04