Quán cà phê "xuyên thấu" đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng

Dân trí

Không chỉ gây ấn tượng với diện mạo đẹp lạ, quán cà phê còn trở thành điểm "sống ảo" thu hút đông đảo du khách tới tham quan, thưởng trà.

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 1

Tọa lạc ngay trên một góc phố tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, quán cà phê Louver Wall có diện tích 188m2 được thiết kế dành cho cặp vợ chồng trẻ với năm con mèo. Gia chủ mong muốn có một không gian sinh hoạt kiêm kinh doanh đồ uống theo phương thẳng đứng, trong suốt và năng động. 

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 2

Nằm trên mảnh đất được bao quanh 3 phía là các tòa nhà cao tầng, công trình có nhược điểm mặt tiền hướng Tây, đón nắng gắt. Sau khi khảo sát hiện trạng, đội ngũ kiến trúc sư đưa ra giải pháp thiết kế đặc biệt để khắc phục hạn chế mặt tiền và mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho quán.

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 3

Công trình gây ấn tượng mạnh với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi diện mạo thiết kế độc lạ. Mặt tiền quán gồm các vách ngăn bằng thép kết hợp cửa gió, bao bọc công trình, vừa tạo điểm nhấn thú vị, vừa góp phần điều hòa không khí vào trong nhà.

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 4

Những cánh cửa gió bằng kính được thiết kế đặc biệt để chắn nắng mùa hè và cản gió mùa đông, đồng thời tạo vẻ trong suốt đẹp mắt. 

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 5

Các thanh lam nhôm bao phủ toàn bộ vách ngăn, tạo cấu trúc vững chãi. Hệ mái che sử dụng PLDS (Hệ thống thiết kế kính chắn tham số) - một thuật toán tìm ra dạng cửa gió hoạt động tốt nhất cho mặt tiền. 

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 6

Các cửa gió được tối ưu hóa để điều hòa ánh sáng vào khắp không gian bên trong, giảm nhiệt, nắng gắt mùa hè.

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 7

Ban ngày, ánh sáng mặt trời chiếu vào, rọi qua các thanh lam nhôm, in bóng xuống không gian cà phê tạo hiệu ứng thị giác độc đáo, thu hút du khách ghé thăm và chụp hình.

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 8

Nội thất trong quán sử dụng chất liệu chủ đạo là gỗ, bài trí gọn gàng, tối ưu không gian.

Quán cà phê xuyên thấu đẹp lạ, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng - 9

Ngoài ra, quán còn có một hệ thống cầu thang uốn lượn làm bằng bê tông kết nối với các không gian sinh hoạt ở tầng trên.

Thảo Trinh

Ảnh: Kyungsub Shin

Đáng quan tâm