Quán cà phê "ở ẩn" trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về

Hà Hiền

(Dân trí) - Quán cà phê "Căng tin" là cái tên quen thuộc của giới trẻ Thủ đô bởi tên gọi gần gũi, ấn tượng, đến đây bạn như được quay trở về thời cắp sách đến trường với các món ăn vặt như ô mai, mì tôm trẻ em…

Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 1
Quán cà phê ban đầu chỉ rộng khoảng 10m2, "núp" dưới chân Khu tập thể Bộ Công an (Đống Đa, Hà Nội) là địa điểm quen thuộc của giới trẻ Thủ đô.
Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 2
Vũ Thu Hằng, chủ quán cà phê chia sẻ: "Quán mình đã mở được 7 năm, khi ấy mình đang là sinh viên năm 2. Mục đích mở quán lúc ấy chỉ là muốn có 1 nơi để bạn bè của mình tụ tập nói chuyện, đàn hát cho nhau nghe".
Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 3

Chia sẻ về lý do đặt tên quán là "Căng tin 109", Hằng nói: "Ngày trước khi các quán trà sữa, trà chanh, cửa hàng tiện lợi chưa phổ biến như bây giờ, nơi gần gũi nhất để bọn mình có thể tụ tập là căng tin ở trường, quán cà phê ở ngay dưới chân khu tập thể 109 Bộ Công an nên mình đặt luôn tên quán là Căng tin 109".

Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 4
Gam màu chủ đạo của quán là vàng - xanh lá đậm, gam màu đặc trưng của những khu tập thể cũ ở Hà Nội, nhiều bức tường của quán cũng đã bám rêu xanh.
Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 5

Quán mang phong cách xưa cũ, hoài niệm, nên bàn ghế của quán cũng "cổ kính" giản dị, thậm chí đó còn là những bộ bàn ghế được bạn bè của chủ quán, khách hàng thân thiết tặng.

Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 6

"Những bộ bàn ghế được mình mang từ quê (Phú Thọ) xuống, rồi mang từ nhà đang ở ra. Ý nghĩa hơn là một số khách hàng thân thiết, bạn bè của mình cũng mang bàn ghế đến tặng quán và giờ chúng mình vẫn giữ lại", Hằng cho biết thêm.

Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 7
Những ngày đầu mới mở quán, menu chỉ có trà chanh, trà quất, trà đá và trà đường nhưng thu hút rất đông bạn trẻ.
Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 8
Quán còn giúp những bạn trẻ lưu giữ những kỷ niệm vào trong quyển sổ nhỏ.
Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 9
Đặc biệt, ở đây ngoài đồ uống như các quán cà phê khác, còn bán thêm những món ăn khiến người ta không thể không nhớ về tuổi thơ. Là mỳ tôm trẻ em, là ô mai…
Quán cà phê ở ẩn trong khu tập thể, nghe tên là ký ức đi học lại ùa về - 10
Giữa cuộc sống hối hả và bộn bề công việc, bỗng dưng bạn thèm được một lần nghỉ ngơi để về lại những ngày thơ bé, bạn có thể rủ bạn bè đến quán cà phê này, biết đâu lại tìm thấy chính mình của những năm tháng đã qua.