Phạm Thùy Linh cùng nhạc sĩ Xuân Trí "Gọi bạn" về thăm Tây Bắc

(Dân trí) - Ca sĩ trẻ Phạm Thùy Linh vừa ra mắt MV "Gọi bạn" (Nhạc: Xuân Trí, Lời: Bảo Trần) - một sản phẩm mới kể câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng ở vùng cao Tây Bắc với vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình.

Gọi bạn là sáng tác mới của nhạc sĩ Xuân Trí với giai điệu vui tươi, dễ thương, trong sáng. Tác phẩm nằm trong dự án những ca khúc viết về các tỉnh thành, vùng miền thời gian qua của nhạc sĩ Xuân Trí.

"Tôi muốn đưa người nghe tiếp cận một làn gió mới với ca từ lẫn giai điệu thật gần gũi, từ đó có thể cảm nhận một Tây Bắc tươi đẹp, trẻ trung, đầy sức sống mới trong lòng người dân và du khách",  nhạc sĩ cho biết.

Phạm Thùy Linh cùng nhạc sĩ Xuân Trí Gọi bạn về thăm Tây Bắc - 1

Ca sĩ Phạm Thùy Linh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nhạc sĩ Xuân Trí sáng tác Gọi bạn cho giọng hát của Phạm Thùy Linh nên tác phẩm có sự trẻ trung cả về giai điệu cũng như chủ đề. Những ca khúc mang âm hưởng dân gian thính phòng là thế mạnh và cũng là hướng đi chủ đạo của nhạc sĩ Xuân Trí. Thế mạnh đó tiếp tục được anh phát huy trong ca khúc mới. Anh luôn chú ý tới khúc thức tác phẩm, giai điệu và ca từ, có hơi thở và quãng giọng phù hợp giọng nữ cao, có điểm nhấn để ca sĩ được khoe giọng nhưng vẫn tràn đầy cảm xúc.

"Linh có lợi thế là giọng nữ cao trong trẻo, nội lực, nhưng không kém phần tinh tế. Giọng hát của Linh lên cao nhưng rất nhẹ, sáng và rõ chữ. Màu sắc giọng phù hợp dòng thính phòng và các ca khúc chất liệu dân gian Tây Bắc. Tôi viết cho Linh những bài mang âm hưởng Tây Bắc nhưng nhẹ nhàng, cá tính, phù hợp với những khán giả trẻ", nhạc sĩ Xuân Trí bày tỏ.

Theo nhạc sĩ Xuân Trí, Phạm Thùy Linh là giọng ca trẻ, triển vọng, rất cầu tiến và chỉn chu trong cách hát. Trong khi đó, nữ ca sĩ tâm sự: "Tôi may mắn được người anh - nhạc sĩ Xuân Trí tin tưởng để tôi là người đầu tiên thể hiện ca khúc Gọi bạn. Tôi đã lắng nghe, học hỏi từ các thầy cô, anh chị đi trước và thể hiện ca khúc bằng trái tim, tình cảm của mình. Hy vọng khán giả cảm nhận được điều đó, để ca khúc cũng như tiếng hát Phạm Thùy Linh sẽ đến gần hơn với công chúng". 

Phạm Thùy Linh cùng nhạc sĩ Xuân Trí Gọi bạn về thăm Tây Bắc - 2

"Gọi bạn" được nhạc sĩ Xuân Trí sáng tác cho ca sĩ Phạm Thùy Linh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Phạm Thùy Linh hát và đóng chính trong MV Gọi bạn - trong vai một cô gái trẻ trung, sôi nổi với tình yêu trong sáng tuổi đôi mươi. Qua ca khúc cũng như câu chuyện MV, Tây Bắc hiện lên tươi sáng, hùng vĩ, tràn đầy sức sống và vô cùng hấp dẫn người xem. Phạm Thùy Linh nói, cô có một mơ ước là được hát nhiều những ca khúc vùng miền ở những nơi mà cô được đi qua và những trải nghiệm mới mẻ, thú vị khi thực hiện MV Gọi bạn đã đem lại cho nữ ca sĩ nhiều cảm xúc.

"Được hát và quay thực tế tại Tây Bắc, tôi thấy thêm yêu những người con nơi đây. Vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây là năng lượng giúp tôi say mê với con đường mình lựa chọn và tiếp tục thực hiện những ước mơ và dự định của mình", Phạm Thùy Linh bày tỏ.

Sau Gọi bạn, thời gian tới, Phạm Thùy Linh sẽ cùng nhạc sĩ Xuân Trí ra mắt thêm nhiều tác phẩm mới.

MV "Gọi bạn" - Phạm Thùy Linh

Phạm Thùy Linh sinh năm 2001, quê miền biển Giao Thủy - Nam Định. Hiện cô là sinh viên năm thứ hai Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Phạm Thùy Linh có niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ.

Ca sĩ trẻ Phạm Thùy Linh chọn dòng nhạc quê hương dân gian trữ tình, hát những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, tình người, về cha mẹ, thầy cô và Linh cũng hát nhạc Phật.

Phạm Thùy Linh từng đạt giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay Bắc Ninh mở rộng. Hiện tại, Thùy Linh đang tham gia cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022.

Nhạc sĩ Xuân Trí quê ở Hà Nam nhưng sinh sống và công tác tại Hải Phòng. Anh hiện là cán bộ Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, phụ trách mảng âm nhạc (Piano - Thanh nhạc).

Xuân Trí là nhạc sĩ đa năng với biên độ sáng tác rất rộng, đủ chủ đề dành cho tuổi trẻ, tình yêu, quê hương, đất nước, nhạc Phật, nhạc phim, nhạc thiếu nhi…

Anh tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam). Mái trường này cũng là nơi giúp nhạc sĩ Xuân Trí có duyên hợp tác với các giọng ca Sao Mai Phương Nga, Huyền Trang…

Tin liên quan