Nữ chính "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" khốn khổ vì cố níu kéo thanh xuân

(Dân trí) - Nữ diễn viên Melissa Gilbert - nữ chính của phim truyền hình "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" - cho biết bà đã từ bỏ phẫu thuật thẩm mỹ bởi... "không thấy vui".

Nữ chính Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên khốn khổ vì cố níu kéo thanh xuân - 1

Bà Melissa Gilbert đã nổi tiếng từ khi còn nhỏ với vai diễn trong bộ phim truyền hình Mỹ "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" (Ảnh: Daily Mail).

Bà Melissa Gilbert nhận ra rằng can thiệp và phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bà đẹp hơn, nhưng không giúp bà vui hơn trong cuộc sống.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nữ diễn viên Melissa Gilbert (57 tuổi) cho biết bà đã không còn cảm thấy vật vã trong nội tâm vì đặt mục tiêu phải giữ gìn bằng được vẻ đẹp diện mạo nữa.

Khi tuổi tác ngày càng nhiều thêm, bà Melissa Gilbert đã từng tìm tới các biện pháp can thiệp và phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng cho tới thời điểm này, bà quyết định sẽ không can thiệp gì đối với diện mạo của mình nữa.

Bà Melissa Gilbert đã nổi tiếng từ khi còn nhỏ với vai diễn trong bộ phim truyền hình Mỹ "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên". Đã từng có thời, bà Gilbert thừa nhận rằng mình bị ám ảnh bởi việc níu giữ vẻ đẹp diện mạo của tuổi thanh xuân.

Nữ chính Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên khốn khổ vì cố níu kéo thanh xuân - 2

Dần dần bà Gilbert nhận ra rằng việc can thiệp thẩm mỹ đối với diện mạo dù có thể giúp ngoại hình của bà trông đẹp hơn, nhưng nội tâm bà không vui hơn (Ảnh: Daily Mail).

Dù vậy, dần dần bà nhận ra rằng việc can thiệp thẩm mỹ đối với diện mạo dù có thể giúp ngoại hình của bà trông đẹp hơn, nhưng nội tâm bà không vui hơn. Đó là khi bà Gilbert quyết định sẽ dừng mọi can thiệp lại và chấp nhận rằng ai rồi cũng sẽ già đi theo thời gian.

Bà Gilbert có cha mẹ nuôi đều là diễn viên ở Hollywood, vì vậy, bà sớm có cơ hội bước vào lĩnh vực diễn xuất từ khi còn nhỏ, bước đột phá đến với bà từ năm lên 9 tuổi khi bà được mời đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim truyền hình "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" lên sóng truyền hình Mỹ từ năm 1974 tới 1982.

Sau khi bộ phim kết thúc, bà Gilbert vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất nhưng không có bộ phim nào sau này đưa lại cho bà thành công vang dội trong sự nghiệp như bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên".

Nói về nỗi ám ảnh đối với vấn đề ngoại hình của bản thân, bà Gilbert tâm sự: "Tôi lớn lên trong một nền công nghiệp làm phim đánh giá rất cao diện mạo bên ngoài, quan trọng hơn cả những điều bên trong một con người, đó là một nguyên nhân quan trọng khiến tôi từng bị mắc kẹt trong nỗi khốn khổ của việc phải giữ cho mình diện mạo thật trẻ trung".

Nữ chính Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên khốn khổ vì cố níu kéo thanh xuân - 3

Trong cuộc đời mình, bà Gilbert kết hôn 3 lần, hiện tại, bà đang trong cuộc hôn nhân thứ 3 với nam diễn viên Timothy Busfield (64 tuổi) (Ảnh: Daily Mail).

Nữ chính Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên khốn khổ vì cố níu kéo thanh xuân - 4

Sau khi bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" kết thúc, bà Gilbert vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất nhưng không có bộ phim nào đưa lại cho bà thành công vang dội như bộ phim này nữa (Ảnh: Daily Mail).

Trong cuộc đời mình, bà Gilbert kết hôn 3 lần, hiện tại, bà đang trong cuộc hôn nhân thứ 3 với nam diễn viên Timothy Busfield (64 tuổi). Hai người kết hôn từ năm 2013. Sau khi kết hôn được hai năm, bà Gilbert đi rút túi ngực và đến năm 2016, bà quyết định sẽ hoàn toàn không can thiệp thẩm mỹ nữa.

"Tôi bắt đầu tự hỏi bản thân: Mình đang làm gì thế? Mình làm đủ cách để bản thân trông thật ấn tượng nhưng mình có vui không? Tôi đã từng luôn thúc ép bản thân: Mình phải giảm cân. Mình phải trông thật ấn tượng, phải mặc những món đồ như thế này, phải lái chiếc xe như thế kia...

Quả thực tôi đã từng bị ảnh hưởng rất lớn bởi những yếu tố bên ngoài, nhưng những điều ấy chưa bao giờ khiến tôi cảm thấy mọi việc thực sự ổn thỏa", bà Gilbert chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí People.

Bà Gilbert đã từng sống với những bất an về ngoại hình nhưng rồi vào khoảng năm 2015, bà ngồi "tính toán" và nhận thấy rằng nếu cứ định kỳ 10 - 15 năm, bà phải thay túi ngực một lần theo khuyến nghị của bác sĩ thẩm mỹ, vậy thì đến năm 80 tuổi, bà vẫn cần phải tiến hành thay túi ngực định kỳ, nghĩ tới đó, bà Gilbert quyết định đi rút túi ngực và sẽ già đi theo đúng quy luật của sự lão hóa.

Bà Gilbert có 2 người con trai từ hai cuộc hôn nhân trước. Trong cuộc đời mình, bà Melissa Gilbert từng phải chiến đấu với chứng nghiện rượu và lạm dụng chất kích thích. Điều này đã từng được bà chia sẻ trong cuốn tự truyện ra mắt hồi năm 2009.

Theo Daily Mail