NSƯT Thanh Lam không định kết hôn lần nào nữa

Dân trí “Ở thời điểm hiện tại, tôi không hề có bất kỳ một bạn trai nào bên cạnh cả. Tôi đang là người phụ nữ độc lập, đang dừng yêu”, Thanh Lam chia sẻ.
>>Thanh Lam tuyên bố "dừng yêu", phản ứng bất ngờ trước tin phẫu thuật thẩm mỹ
>>Diva Thanh Lam: “Ở lứa tuổi này, tôi không thể yêu “mù lòa” như lúc trẻ"
>>Diva Thanh Lam: “Tôi nghĩ thời gian một mình cũng rất quan trọng”

Đặt mục tiêu năm 2020 sẽ tìm được một người tri kỷ

Xuất hiện trong chương trình “Lời tự sự” phát sóng tối 22/3, NSƯT Thanh Lam đã chia sẻ khá nhiều điều về âm nhạc, cuộc sống, tình yêu và hôn nhân. Chị thú nhận đã có lúc rất buồn về tình yêu. Nhưng chị lại tự an ủi mình rằng “ngay kề cận hạnh phúc là đau khổ”.

Và khi quan sát cuộc sống, chị thấy có những cặp vợ chồng sống với nhau cả đời rất ăn ý. Nghĩa là tình yêu đích thực phải làm cho hai con người hay lên nếu không cứ sống thuận theo tự nhiên. Đó cũng là lí do Thanh Lam không định kết hôn lần nào nữa.

NSƯT Thanh Lam không định kết hôn lần nào nữa - 1

Thanh Lam thú nhận, ở thời điểm hiện tại, chị không có người bạn trai nào cả.

“Cuộc sống thì không nên đưa ra quyết định gì căng thẳng cả. Ở tầm tuổi này, tôi không quá căng thẳng chuyện phải gò mình để sống phù hợp với bạn trai. Làm sao để cuộc sống thoải mái nhất và có nhiều phút giây vui vẻ nhất mới là mục tiêu sống.

Ở thời điểm hiện tại, tôi không hề có bất kỳ một bạn trai nào bên cạnh cả. Tôi đang là người phụ nữ độc lập, đang dừng yêu. Có đặt ra mục tiêu là năm 2020 - kỷ nguyên mới nên phải tìm được một người tri kỷ. Nhưng không nhất thiết phải quá lao tâm khổ tứ với mục tiêu đó”, giọng ca “Giọt nắng bên thềm” tâm sự.

Thanh Lam cũng bộc bạch rằng, sau khi chia tay nhạc sĩ Quốc Trung, chị cũng không có ràng buộc nào cả nên sống rất tự nhiên. Và trong thời gian đó cũng có một vài người bạn tri kỷ, mới chỉ là tri kỷ thôi chứ chưa phải là bạn đời.

“Trong cuộc sống, phụ thì cần phải có chính. Phụ nữ yếu đuối nhất là khi thiếu cái chính tức người đàn ông của đời mình. Lứa của chúng tôi ngày xưa vẫn thường bị phụ thuộc bởi người đàn ông của đời mình nhưng các bạn trẻ ngày nay tự tin hơn rất nhiều.

Chúng ta phải tập bước vào cuộc sống mà không bị phụ thuộc vào người khác. Mọi cảm xúc vui buồn của chính mình phải do nội tâm mình tự điều khiển. Mình càng tự tin, càng độc lập sẽ khiến cho mình không cần người đàn ông quá nhiều nữa. Tất nhiên, việc cần một người đàn ông của người phụ nữ rất đáng yêu, nó mong manh nhưng rất đàn bà. Nhưng sự cân bằng rất quan trọng.

Khi càng hiểu hơn về cuộc sống, hiểu hơn những mặt mạnh và mặt yếu trong đời sống tình cảm thì việc càng cố đi tìm tình yêu lại càng nguy hiểm. Chúng ta cứ để mọi thứ tự nhiên, giống như một cái cây sống tự nhiên, chống chọi với phong ba bão táp mà nó vẫn xanh tươi, vẫn vươn lên, vẫn toả bóng mát.

Cứ để mọi thứ tự nhiên nhất, không nên vì áp lực tuổi tác mà tạo thêm áp lực cho mình. Ông trời rất công bằng khi bắt mình chịu thiệt thòi này sẽ lại tặng cho mình cơ hội khác. Tôi nghĩ rằng, tại sao ta phải ngồi đó buồn vì những cái không bình thường đến với mình. Hãy chộp lấy những cơ hội đấy mà rèn luyện bản thân, khai thác nội tâm và đối thoại với chính mình. Mình đối thoại với mình là điều rất thiêng liêng”, Thanh Lam chia sẻ thêm.

Nói về mẫu người đàn ông lý tưởng thay đổi như thế nào theo năm tháng, Thanh Lam cho rằng, người phụ nữ luôn thích yêu người đàn ông tài giỏi và có sức vóc để có thể che chở cho Ngày xưa, tiêu chí của chị đơn giản hơn đó là thích người đẹp trai và có trí tuệ. Nhưng vì hồi trẻ vốn sống ít quá nên rất hay lẫn lộn giữa hai khái niệm khôn ngoan và có trí tuệ.

Điều tiếc nuối nhất là để các con thiệt thòi khi ly hôn

Giọng ca “Chia tay hoàng hôn” tâm sự, người có ảnh hưởng nhất trong cuộc đời chính là ba mình, nhạc sĩ Thuận Yến. Từ nhỏ, ba đã dạy cho chị các bài hát và kèm cặp chị học hát. Ba vừa là ba, vừa là thầy.

“Lúc ba mẹ xin chuyển cho tôi từ học đàn tỳ bà sang học thanh nhạc, các thầy cô giao hẹn nếu sang học thanh nhạc mà tôi không học được thì coi như 7 năm học tỳ bà mất trắng và phải rời khỏi trường. Làm điều này quả thật như chơi một canh bạc, ba mẹ rất lo lắng. Mẹ đã tạo cho tôi rất nhiều áp lực.

NSƯT Thanh Lam không định kết hôn lần nào nữa - 2

Thanh Lam cùng mẹ và các con.

Lúc đó, trong khoa thanh nhạc toàn giọng cao vót, trong veo còn tôi trầm khàn. Nhưng thời bé tôi đã có những cái khác người. Từ nhỏ đã rất tin vào bản thân mình. Hát thì trầm trầm, khàn khàn, không ra cái gì cả… nhưng luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng sau này kiểu gì mình cũng sẽ trở thành một ca sĩ. Tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống nếu mình có một niềm tin son sắt với bản thân thì sẽ thành công.

Tôi cũng là một người phụ nữ rất hạnh phúc. Không hiểu sao trực giác của ba tôi lại rất luôn tin con gái dù lúc đó khác người và không có gì đặc biệt. Có thể hiểu là hơi bướng bỉnh làm theo khát vọng của mình”, Thanh Lam nói.

Soi lại ký ức, diva sinh năm 1969 thấy hồi bé mình là một cô gái mơ mộng. Chị còn nhớ, ngày tết, trời rét căm căm, chị vẫn mặc áo mỏng, đi chân trần để rửa lá dong, vo gạo nếp gói bánh chưng. Rồi những buổi chiều mẹ đi vắng, ba Thuận Yến dẫn hai chị em đi hái rau dại về nấu canh suông để ăn. Những hình ảnh đó vẫn đậm sâu và cơ hội đó không bao giờ lặp lại.

Nhắc đến những phát ngôn “vạ miệng”, Thanh Lam chia sẻ, mỗi lần chị nói gì đó thẳng thắn trên truyền thông thì những người bạn thân của chị phản ứng rất mạnh mẽ. Chị nghĩ rằng, trong cuộc sống, nếu mình đưa ra sự thật thô bạo thì cũng không được và không nên như vậy. Nhưng những lời thẳng thắn mà chị nói hoàn toàn vì cái chung.

“Tôi vẫn tin rằng, những cái gì mang giá trị thực sẽ tồn tại. Khi mình đưa ra những ý kiến thẳng thắn và bị phản ứng thì cũng phải chấp nhận. Cái gì cũng có hai mặt của nó.

Một người thông minh thường nhắm đến mục tiêu đưa ra những giá trị thật nhưng nếu thông minh hơn hoặc được làm lại tôi sẽ tìm cách nào đó mềm mỏng hơn. Cũng phải rút kinh nghiệm sau mấy lần ồn ào”.

Nhìn lại 30 năm trong âm nhạc và đời sống, Thanh Lam thú nhận có nuối tiếc một chút đó là đã để cho các con chịu thiệt thòi khi chia tay nhạc sĩ Quốc Trung. Theo chị, những đứa trẻ luôn cần sự che chở kề cận của cả bố và mẹ trong một gia đình. Và khi không có được những điều này thì những đứa trẻ sẽ chịu thiệt một tí. Nhưng rất may cả chị và nhạc sĩ Quốc Trung luôn biết cách làm sao cho các con có những điều kiện tốt nhất.

Ở tuổi ngoài 50, Thanh Lam thú nhận có can thiệp thẩm mỹ dù không nhiều. Chị nói: “Một người sinh ra được thừa hưởng vẻ đẹp từ cha mẹ thì đó là tuyệt vời rồi. Nhưng dù có được trời cho thì chúng ta vẫn cần tìm những thứ có thể giúp mình giữ lại nét thanh xuân.

Mọi người thường nói là “trùng tu nhan sắc” tức là không làm nó thay đổi mà giữ được sự rạng ngời. Tất nhiên đó chỉ là một phần thôi. Tôi trông vậy thôi chứ cũng nhát, mỗi lần nghĩ đến can thiệp dao kéo lại sợ đau. Tôi có bóc lớp mỡ dưới bọng mắt, nhấn mí một xíu và chăm sóc làn da của mình. Mới chỉ như vậy thôi, còn để chỉnh sửa nhiều thì chưa”.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Sau hai tuần mắc Covid-19, vợ chồng Tom Hanks đã cảm thấy khỏe hơn
Sau hai tuần mắc Covid-19, vợ chồng Tom Hanks đã cảm thấy khỏe hơn

(Dân trí) - Vợ chồng tài tử Tom Hanks đã ra viện sau những ngày điều trị Covid-19 tại Úc. Giờ đây, khi đang dần hồi phục sức khỏe, tài tử đề nghị mọi người hãy ở trong nhà để ngăn chặn lây lan bệnh dịch.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:27

Nhạc sĩ Minh Beta: “Âm nhạc đối với tôi là chuyện gắn kết những trái tim”
Nhạc sĩ Minh Beta: “Âm nhạc đối với tôi là chuyện gắn kết những trái tim”

(Dân trí) - Mấy ngày qua, ca khúc “Việt Nam ơi! Đanh bay Corona” của nhạc sĩ Minh Beta đã tạo nên hiệu ứng lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Ít ai biết, ca khúc được sáng tác trong một tâm thế khá đặc biệt.

Thứ ba, 24/03/2020 - 03:56

NSƯT Thuý Đạt viết ca khúc cổ vũ chống Covid-19 khi đang tự cách ly tại nhà
NSƯT Thuý Đạt viết ca khúc cổ vũ chống Covid-19 khi đang tự cách ly tại nhà

(Dân trí) - Mặc dù đang tự cách ly tại nhà nhưng NSƯT Thuý Đạt cũng đã góp vào công cuộc chống dịch Covid-19 một ca khúc đầy ý nghĩa.

Thứ ba, 24/03/2020 - 03:44

“Tình yêu và tham vọng” gây thót tim ngay từ tập đầu tiên
“Tình yêu và tham vọng” gây thót tim ngay từ tập đầu tiên

(Dân trí) - Tối qua (23/3), tập đầu tiên của bộ phim “Tình yêu và tham vọng” đã lên sóng với những tình tiết gay cấn, căng thẳng.

Thứ ba, 24/03/2020 - 11:25

Ca sĩ Việt Tú xúc động hát về người chiến sĩ blouse trắng
Ca sĩ Việt Tú xúc động hát về người chiến sĩ blouse trắng

(Dân trí) - Sau sự lan toả của ca khúc “Ngủ một chút đi anh”, nhạc sĩ Tô Văn và Việt Tú  đã cho ra đời một MV “Những bông hoa nở giữa mùa dịch” ca ngợi đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm chống dịch Covid- 19.

Thứ ba, 24/03/2020 - 10:38

Giải thưởng quốc tế Turgut Cansever 2020 trao cho KTS Đoàn Thanh Hà
Giải thưởng quốc tế Turgut Cansever 2020 trao cho KTS Đoàn Thanh Hà

(Dân trí) - Đây là Giải thưởng tôn vinh bản sắc địa phương trong một thế giới toàn cầu hóa, nhằm tưởng nhớ Kiến trúc sư Turgut Cansever - người duy nhất trên thế giới 3 lần giành giải thưởng danh giá Aga Khan.

Thứ ba, 24/03/2020 - 10:22

Bánh mì Việt được tôn vinh trên Google và xuất hiện trong từ điển Oxford
Bánh mì Việt được tôn vinh trên Google và xuất hiện trong từ điển Oxford

(Dân trí) - Hôm nay (24/3), công cụ tìm kiếm Google đã thực hiện hình ảnh hoạt họa tôn vinh bánh mì Việt với những loại nguyên liệu và hương vị đa dạng.

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:06

Cách hành xử đúng đắn của những ngôi sao khi mắc Covid-19
Cách hành xử đúng đắn của những ngôi sao khi mắc Covid-19

(Dân trí) - Cách ứng xử của vợ chồng Tom Hanks - những nghệ sĩ quốc tế đầu tiên mắc Covid-19 - đã trở thành chuẩn mực trong giới sao.

Thứ ba, 24/03/2020 - 07:52

Giới trẻ Hà thành cover vũ điệu “Ghen cô Vy” nổi tiếng toàn cầu
Giới trẻ Hà thành cover vũ điệu “Ghen cô Vy” nổi tiếng toàn cầu

(Dân trí) - Điệu nhảy được các bạn trẻ thực hiện với thông điệp chung tay hành động kiểm soát Covid-19, đừng mất bình tĩnh nhưng cũng không chủ quan trước dịch bệnh.

Thứ ba, 24/03/2020 - 07:29

Mốt dây đeo điện thoại của Kim Hye Soo trong phim mới gây sốt
Mốt dây đeo điện thoại của Kim Hye Soo trong phim mới gây sốt

(Dân trí) - Trong bộ phim truyền hình “Hyena” (Linh cẩu), nữ diễn viên Kim Hye Soo nhập vai một nữ luật sư tài năng và bản lĩnh. Phong cách thời trang của nhân vật hiện đang gây sốt với người xem.

Thứ ba, 24/03/2020 - 06:49

Cùng mắc Covid-19, cùng ở nhà 24/24, tài tử thừa nhận có căng thẳng với vợ
Cùng mắc Covid-19, cùng ở nhà 24/24, tài tử thừa nhận có căng thẳng với vợ

(Dân trí) - Tài tử người Anh Idris Elba (47 tuổi) thừa nhận rằng cuộc sống cách ly ở nhà bên vợ 24/24 đã là một bài kiểm tra khó khăn đối với mối quan hệ giữa họ. Cặp đôi vừa kết hôn hồi năm 2019.

Thứ ba, 24/03/2020 - 06:48

“Hyena”: Ai cũng có một quá khứ, và ai cũng có một tương lai
“Hyena”: Ai cũng có một quá khứ, và ai cũng có một tương lai

(Dân trí) - Nữ luật sư Jung Geum Ja bản lĩnh mạnh mẽ, đa diện sắc sảo trong “Hyena” (Linh cẩu) cuối cùng cũng đã để lộ “gót chân Achilles”.

Thứ hai, 23/03/2020 - 09:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Tạm ngừng phát sóng bộ phim “Đừng bắt em phải quên”
Tạm ngừng phát sóng bộ phim “Đừng bắt em phải quên”

(Dân trí) - Bộ phim truyền hình “Đừng bắt em phải quên” tạm ngừng phát sóng một thời gian để nhường sóng cho chương trình tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:35

Cảm động lá thư của cô giáo gửi học trò trước khi nghỉ học vì dịch Covid-19
Cảm động lá thư của cô giáo gửi học trò trước khi nghỉ học vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Lá thư chia tay học sinh của một giáo viên hiện đang lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều phụ huynh cho hay họ đã nghẹn ngào khi đọc lá thư này.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:33

Những tâm sự và trăn trở trong cuộc sống của nghệ sĩ trước dịch bệnh
Những tâm sự và trăn trở trong cuộc sống của nghệ sĩ trước dịch bệnh

(Dân trí) - Trong giới nghệ sĩ hiện tại, người đơn giản hóa mọi chuyện để học cách sống bình thản, người lo lắng vô cùng trước những khó khăn đang bày ra trước mắt...

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:31

Bức tranh giúp lên tâm trạng trong giai đoạn khó khăn
Bức tranh giúp lên tâm trạng trong giai đoạn khó khăn

(Dân trí) - Họa sĩ nổi tiếng người Anh - David Hockney (82 tuổi) đã vừa cho ra mắt tác phẩm mới với mục đích giúp người dân quê hương ông được lên tinh thần trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 02:00

Cuộc chiến sắc vóc của những... bắp tay
Cuộc chiến sắc vóc của những... bắp tay

(Dân trí) - Những bộ đầm khoe ra cánh tay săn chắc chính là mốt mới của giới sao nữ, chỉ những ai có một chế độ luyện tập “rất dữ” mới có thể chiến thắng trong cuộc đua trên thảm đỏ của những... bắp tay.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 11:07

Ngôi nhà với ban công đẹp như cổ tích của nữ nhà báo điều tra nổi tiếng VTV
Ngôi nhà với ban công đẹp như cổ tích của nữ nhà báo điều tra nổi tiếng VTV

(Dân trí) - Nổi tiếng với những phóng sự điều tra sắc sảo trên truyền hình, ngoài đời nhà báo Liên Liên lại là người đam mê cây cối, thích làm vườn. Căn nhà nhỏ của cô luôn tràn ngập cây xanh, tươi tốt quanh năm.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 06:30

Người đàn ông “hát những gì đàn ông muốn nói, phụ nữ muốn nghe” đã ra đi
Người đàn ông “hát những gì đàn ông muốn nói, phụ nữ muốn nghe” đã ra đi

(Dân trí) - Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê người Mỹ Kenny Rogers đã vừa qua đời ở tuổi 81.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 06:11

Những bức ảnh khiến bạn phải “nhìn đi nhìn lại” mới hiểu
Những bức ảnh khiến bạn phải “nhìn đi nhìn lại” mới hiểu

(Dân trí) - Những khoảnh khắc dưới đây được bấm rất đúng lúc để tạo nên những ảo giác hài hước đối với người xem ảnh.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 06:08

Dù ai ở nhà nấy, vẫn có những cách để bày tỏ yêu thương
Dù ai ở nhà nấy, vẫn có những cách để bày tỏ yêu thương

(Dân trí) - Trong thời điểm hiện tại, người dân ở nhiều nước trên thế giới đều đang được nhà chức trách khuyến khích ở nhà, phòng tránh việc lây lan virus.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:46

Những ngày đường phố Châu Âu vắng lặng...
Những ngày đường phố Châu Âu vắng lặng...

(Dân trí) - Châu Âu vốn là điểm đến hấp dẫn du khách trên khắp thế giới. Đứng trước dịch Covid-19, những ngày này, đường phố ở nhiều điểm đến hút khách tại Châu Âu đang vắng lặng một cách lạ lùng...

Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:45

Ca khúc của Minh Beta được Bộ Y tế chọn tuyên truyền phòng dịch Covid-19
Ca khúc của Minh Beta được Bộ Y tế chọn tuyên truyền phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhạc sĩ Minh Beta - tác giả của ca khúc nổi tiếng “Việt Nam ơi!” đã chuyển lời bài hát nhằm kêu gọi toàn dân chống lại dịch bệnh.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:43

Ứng xử trái chiều của nghệ sĩ khi khuyên con về nước tránh dịch Covid-19
Ứng xử trái chiều của nghệ sĩ khi khuyên con về nước tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Khi dịch Covid-19 đang trở nên phức tạp ở châu Âu, có nghệ sĩ khuyên con nên về nước tránh dịch nhưng cũng có người động viên con ứng phó như chiến binh dũng cảm.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:42