Diva Thanh Lam: “Ở lứa tuổi này, tôi không thể yêu “mù lòa” như lúc trẻ"

(Dân trí) - Thời gian qua, Thanh Lam khá yên ắng, ít xuất hiện trên các sân khấu âm nhạc. Bởi lẽ đó mà nhiều người bán tin bán nghi rằng chị đã “theo kinh doanh bỏ hát”. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cho biết sắp tới chị sẽ tái ngộ khán giả yêu nhạc.

Vốn xuất thân từ gia đình nghệ thuật, bố là nhạc sĩ Thuận Yến, mẹ là nghệ sĩ đàn bầu Thanh Hương, ngay từ bé Thanh Lam đã được thừa hưởng dòng máu âm nhạc chảy trong người. Chưa đầy 10 tuổi, chị đã được làm quen với môi trường âm nhạc qua cây đàn tỳ bà. 

Diva Thanh Lam: “Ở lứa tuổi này, tôi không thể yêu “mù lòa” như lúc trẻ - 1

Diva Thanh Lam và ca sĩ Lê Việt Anh.

Nhắc đến Thanh Lam, người yêu nhạc sẽ nghĩ ngay tới nữ ca sĩ mở đường cho làng nhạc nhẹ trong thời kỳ mới của âm nhạc Việt Nam. Danh xưng “Diva số 1” luôn được khán giả và bạn bè đồng nghiệp ưu ái nhắc đến khi nói về chị. Người ta cũng ưu ái gọi chị là “người đàn bà hát” bởi tiếng hát của chị vừa bản năng, vừa đầy đặn nội lực.

Không những cá tính trong âm nhạc, trong cuộc sống Thanh Lam cũng là một phụ nữ cá tính không kém với tính tình thẳng thắn của mình. Đôi khi chính cái sự thẳng tính ấy khiến con người chị “khác biệt” và còn bị khán giả hoặc thậm chí đồng nghiệp cảm thấy khó chịu. Đối với Thanh Lam, chị không ngại dư luận mà chỉ ngại không dám nói thẳng sự thật.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình, Thanh Lam cho biết, chị hài lòng với cuộc sống của mình. Về tình yêu, nữ ca sĩ tâm sự rằng: "Tôi quan niệm tình yêu luôn là đặc ân của cuộc sống. Bản thân người yêu và được yêu vẫn có sự bất ngờ. Yêu là duyên nghiệp.

Tình yêu thời thanh xuân dễ dàng hơn. Mình nhìn mọi thứ chưa trung thực như bây giờ. Ở lứa tuổi này, tình yêu còn “mù lòa” như lúc trẻ thì rất là khó. Bây giờ mình nhìn mọi thứ trung thực hơn, rõ ràng hơn. Tôi không còn “dại dột” trong tình yêu nữa”.

Diva Thanh Lam: “Ở lứa tuổi này, tôi không thể yêu “mù lòa” như lúc trẻ - 2

“Ở lứa tuổi này, tôi nghĩ cũng không còn mong chờ gì nhiều ở bên ngoài nữa. Tất cả những mong chờ chắc chắn nhất, vẫn là ở chính mình. Mình phải tránh tối đa việc bị động. Tôi không đặt mình rơi vào “hoàn cảnh khó xử” như vậy” - Thanh Lam tâm sự.

Sắp tới đây, Thanh Lam sẽ là khách mời duy nhất của liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của Lê Việt Anh. Lê Việt Anh cho biết, đây là đêm diễn mà anh mong đợi sau 10 năm đi hát của mình. Anh tự coi mình là người góp nhặt cảm xúc một cách chậm rãi và thầm lặng.

Diva Thanh Lam: “Ở lứa tuổi này, tôi không thể yêu “mù lòa” như lúc trẻ - 3

Lê Việt Anh chia sẻ, ngay từ khi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, anh đã thấu hiểu được sự khó khăn và khổ cực của người nghệ sĩ, và để đạt được thành tựu, người nghệ sĩ phải đánh đổi rất nhiều. Và Thanh Lam lầ tấm gương đáng quý đã soi sáng con đường anh lựa chọn.

Không chỉ cảm phục về khả năng ca hát, Lê Việt Anh còn kính trọng con người Thanh Lam. Anh dành cho diva nhiều lời có cánh về nữ nghệ sĩ có lối sống bản năng, nghệ sĩ, hết mình về tình về nghĩa và đặc biệt là có một trái tim hừng hực cháy với âm nhạc.

Hà Tùng Long