Những thói quen buổi sáng nên tập để khởi động ngày làm việc ở nhà hiệu quả

Hoàng Tiến

(Dân trí) - Hãy bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn, ăn sáng lành mạnh, đặt mục tiêu trong ngày… là những thói quen cần làm để bắt đầu ngày mới nhiều năng lượng, làm việc hiệu quả trong thời gian giãn cách xã hội.

Bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn

Trước khi đi ngủ mỗi đêm, hãy dành cho mình 10-15 phút để suy ngẫm về một ngày đã trôi qua. Đôi khi, căng thẳng khiến tất cả chúng ta suy sụp. Nhưng có một cách để nhìn mọi thứ theo một khía cạnh tích cực hơn.

Những thói quen buổi sáng nên tập để khởi động ngày làm việc ở nhà hiệu quả - 1
Hãy dành một vài phút mỗi sáng để nghĩ về ai đó hoặc điều gì đó mà bạn biết ơn (Ảnh: Pixabay).

Bạn có thể viết nó vào nhật ký hoặc xem ảnh để nhắc nhở bạn. Nếu bạn nghĩ về một người bạn hoặc người thân yêu đã làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn, hãy nhấc máy gọi điện hoặc nhắn tin cho họ để nói lời cảm ơn.

Bắt đầu ngày mới với 2 ly nước

Hầu hết mọi người đều nhận ra tầm quan trọng của nước đối với cơ thể chúng ta. Nước rất quan trọng đối với các chức năng thiết yếu như vận chuyển chất dinh dưỡng, bôi trơn khớp, xả chất thải và nhiều chức năng khác.

Bắt đầu ngày mới với 2 cốc nước là một cách tuyệt vời để đảm bảo sự trao đổi chất của bạn diễn ra mạnh mẽ. Ngoài ra, chúng ta thường thức dậy trong tình trạng mất nước, và nước có thể hỗ trợ thải độc tố và bôi trơn cơ thể của bạn cho một ngày sắp tới.

Ngoài những lợi ích thể chất đáng chú ý của việc bắt đầu ngày mới với nước, còn có những lợi ích sức khỏe tinh thần đáng kể. Một ly nước vào buổi sáng để giúp đánh thức bộ não của bạn và tăng cường hiệu suất ngay lập tức.

Những thói quen buổi sáng nên tập để khởi động ngày làm việc ở nhà hiệu quả - 2
Bắt đầu mỗi ngày với 2 ly nước là một cách nhanh chóng, dễ dàng để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn (Ảnh: Shutterstock).

Ăn sáng lành mạnh

Một bữa sáng lành mạng sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để khởi động ngày mới và có thể thúc đẩy sự tập trung và tâm trạng của bạn. Vì vậy, hãy có một bữa ăn sáng lành mạnh tất cả các ngày trong tuần.

Thưởng thức tách cà phê hoặc trà

Dành thời gian nhâm nhi một tách cà phê hoặc trà ngon là cách tuyệt vời để tăng năng suất buổi sáng và giúp bạn tỉnh táo.

Thưởng thức cà phê là một cách tốt để tăng lượng chất béo tốt và giữ cho bạn no lâu hơn.

Đặt mục tiêu trong ngày

Đặt mục tiêu giúp bạn chắc chắn và kiểm soát được những thứ mà bạn có thể quản lý. Viết ra và hoàn thành trong ngày sẽ giúp bạn hài lòng với điều mình đã đạt được. 

Những thói quen buổi sáng nên tập để khởi động ngày làm việc ở nhà hiệu quả - 3
Có mục tiêu rõ ràng và viết ra là chìa khóa để nâng đỡ cảm xúc của bạn (Ảnh: Shutterstock).

Tập thiền

Chỉ cần thiền vài phút mỗi ngày cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng và mang lại cho bạn cảm giác khỏe mạnh và sảng khoái. Có nhiều cách để thiền, bạn nên tìm một nơi nào đó thoải mái để ngồi và tập trung vào hơi thở.

Những thói quen trên sẽ thúc đẩy tâm trạng của bạn và giúp bạn cảm thấy lạc quan, nhiều năng lượng trong thời gian giãn cách xã hội và phải làm việc tại nhà.