Bữa sáng lành mạnh với món bánh mì trứng ốp và nấm hương

(Dân trí) - Một bữa sáng lành mạnh là khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới, giúp cung cấp cho bạn nguồn năng lượng để làm việc hiệu quả.

Món bánh mì trứng ốp và nấm hương dưới đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo, cách làm đơn giản, tốn ít thời gian nhưng lại cung cấp đủ năng lượng mà vừa ngon miệng.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

Bánh mì: một lát bánh mì dày khoảng 3-4cm (có thể thay bằng bánh gối).

Nấm hương Kumo tươi: 50gr

Trứng gà: 1 quả

Rau xà lách rocket: 1 nắm nhỏ (có thể thay bằng xà lách xoăn)

Tỏi: 3 nhánh băm nhỏ

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu. 

Bữa sáng lành mạnh với món bánh mì trứng ốp và nấm hương - 1

Bánh mì trứng ốp và nấm hương( Ảnh: Nấm hương Kumo). 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Rửa sạch rau xà lách. Nấm hương Kumo rửa sạch, thái lát. Bánh mì nướng cho thơm, giòn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi thật thơm, sau đó bỏ nấm vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn. Khi nấm đã chín thì nêm với chút muối, hạt tiêu, đảo đều cho nấm thấm gia vị.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun lửa vừa. Khi chảo nóng thì đập trứng vào chảo, đậy nắp lại khoảng 2 phút để có trứng ốp la lòng đào rồi tắt bếp (nếu muốn ăn trứng chín thì bạn có thể đun lâu hơn), rắc thêm chút muối, hạt tiêu lên trứng.

Bước 3: Bày bánh mì nướng ra đĩa, sau đó xếp các thành phần vừa chế biến lên mặt bánh mì theo thứ tự: rau xà lách rocket, nấm xào tỏi, trứng ốp la.

Vậy là bữa sáng lành mạnh, giàu dinh dưỡng đã hoàn thành, mà chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến. Bữa sáng đơn giản, ngon miệng, nhanh gọn phù hợp với những ai bận rộn có ít thời gian vào buổi sáng. Chúc các bạn thành công!