Thứ tư, 07/04/2021 - 20:34

Những quán cà phê "cũ kỹ" dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô

Dân trí

Những quán cà phê cũ kỹ từ không gian, cách bài trí, đến những thức uống, đồ ăn xưa, cách phục vụ...đem đến cho mọi người phong vị xưa cũ ở Hà Nội.

Cư Xá cà phê

Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 1
Nằm trên tầng 2 của khu tập thể cũ ở Đống Đa (Hà Nội), cà phê Cư Xá mang trong mình một nét cổ xưa một không gian đặc biệt mang đậm lối sống của tập thể, của thời bao cấp (Ảnh: nerwin64).
Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 2
Tại đây, bạn sẽ tìm được mình của ngày xưa với không gian vô cùng quen thuộc và vô số vật dụng gắn bó với bạn từ rất lâu. Cư Xá có không gian hệt như một ngôi nhà bình dân của người Việt Nam (Ảnh: tranghoangth).
Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 3
Không gian quán rộng rãi và yên tĩnh, thích hợp để bạn đến đây đọc sách hoặc làm việc. Hoặc vào những ngày cuối tuần, cùng bạn bè tụ họp để trò chuyện, thưởng thức đồ uống và lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ. (Ảnh: Cư Xá Cà Phê).

Xoan cà phê

Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 4

Nằm trong con ngõ nhỏ ở khu vực Ngã Tư Sở, với không gian mộc mạc cùng kiến trúc xưa cũ, quán mang đến cho mọi người cảm giác yên bình, nhẹ nhõm, giúp bỏ lại sau lưng những lo toan của cuộc sống đời thường (Ảnh: diaulamgi.mag).

Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 5
Bước vào trong quán, không gian gợi nhớ sự cổ kính, xưa cũ với những lớp gạch hoa lát nền đặc trưng từ thế kỷ XX, lối cầu thang lên gác nhỏ và dốc, tầng thấp. Tường quán đã cũ, không sơn phủ lại (Ảnh: guanggui).
Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 6
Menu đồ uống khá đa dạng như: cà phê, trà, sinh tố... mà giá bán cũng khá rẻ so với mặt bằng chung (Ảnh: linh.nth).

Căng tin 109

Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 7
Tọa lạc ở Đống Đa, Hà Nội, Căng tin 109 là một quán cà phê nhỏ xinh nằm dưới chân khu tập thể (Ảnh: Cangtin109).
Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 8

Gam màu chủ đạo của quán là màu vàng - xanh lá đậm, gam màu của những ngôi nhà cổ trên đường phố Hà Nội. Quán nhỏ và được trang trí đơn giản: những bộ bàn ghế gỗ, kệ sách nhỏ, những chiếc đàn Guitar, những quyển sách cũ, song sắt cửa sổ,… (Ảnh: Cangtin109).

Những quán cà phê cũ kỹ dành cho ai muốn ngược dòng thời gian ở Thủ đô - 9
Và điều đặc biệt, ở đây ngoài đồ uống như các quán cà phê khác, còn bán thêm những món ăn khiến người ta không thể không nhớ về tuổi thơ. Là mỳ tôm trẻ em, là ô mai phân chuột… (Ảnh: Cangtin109).

Giữa cuộc sống hối hả và bộn bề công việc, bỗng dưng bạn thèm được một lần nghỉ ngơi để về lại những ngày thơ bé, bạn có thể tìm đến những quán cà phê này. Quán là nơi chất chứa rất nhiều kỷ niệm về tuổi thơ của nhiều người.

Hà Hiền

Đáng quan tâm