Thứ ba, 06/04/2021 - 16:37

Những con phố quanh năm thơm mùi cà phê ở Hà Nội

Dân trí

Mỗi mùa ở Hà Nội đều có sức quyến rũ riêng, mùa thu có hương cốm, hương hoa sữa, khi đông về có hương cúc họa mi... nhưng có một mùi hương luôn tỏa cả bốn mùa: hương cà phê trên phố.

Cà phê từ lâu đã được xem là nét văn hóa độc đáo của người Hà Nội. Vì thế, ở thành phố này, việc tìm được một quán cà phê để trò chuyện với bạn bè hay thư giãn không phải là điều quá khó khăn.

Bạn có thể tới những quán cà phê cổ kính với những tên gọi chỉ một chữ, đi cùng năm tháng như: Đinh, Giảng, Nhĩ, Năng, Lâm, Thọ…hoặc những quán cà phê với thiết kế hiện đại, sang trọng, mới mẻ.

Để thưởng thức và cảm nhận rõ nhất nét văn hóa cà phê của người Hà thành, bạn không thể bỏ qua những tuyến phố sau đây, nơi hội tụ các quán cà phê từ bình dân cho đến sang trọng.

Triệu Việt Vương

Với chiều dài khoảng 700 m, con phố này là nơi tụ hội của các quán cà phê đa phong cách. Trên con phố này chủ yếu là các quán cà phê vỉa hè, phục vụ dân văn phòng, giới trẻ và khách du lịch. Bạn cũng có thể gọi một cốc nâu đá rồi vừa dạo phố vừa thưởng thức cà phê.

Những con phố quanh năm thơm mùi cà phê ở Hà Nội - 1
Các quán cà phê trên con phố thường đông đúc vào buổi trưa hoặc chiều.

Nguyễn Hữu Huân

Nguyễn Hữu Huân cũng là một trong những con phố cà phê mà ai yêu thứ đồ uống đắng ngắt này cũng nên ghé qua mỗi khi tới Hà Nội. Đi dọc con phố, bạn có cảm giác như lạc vào một thiên đường cà phê.

Những con phố quanh năm thơm mùi cà phê ở Hà Nội - 2
Ở con phố này có "Giảng" với món cà phê trứng trứ danh có từ năm 1946.

Lý Thường Kiệt

Con phố này vốn nổi tiếng là khu phố Tây với những tòa biệt thự, khách sạn được xây dựng theo lối kiến trúc châu Âu. Tuy nhiên nơi đây cũng được mệnh danh là thiên đường cà phê đầy hấp dẫn.

Những con phố quanh năm thơm mùi cà phê ở Hà Nội - 3
Cà phê "tám" chuyện là hình ảnh quen thuộc tại con phố này.

Không giống phố Nguyễn Hữu Huân hay Triệu Việt Vương với những quán cà phê vỉa hè. Cà phê phố Lý Thường Kiệt tập trung đủ loại xen kẽ nhau, từ những quán sang trọng, thiết kế đẹp mắt tới những quán bình dân trên vỉa hè rộng.

Nguyễn Du

Nằm cạnh hồ Thiền Quang êm đềm, con phố cà phê tiếp theo không thể không nhắc tới là Nguyễn Du. Đặc biệt, vào những ngày mùa thu, không chỉ có mùi hương của cà phê mà còn có mùi hương từ những hàng hoa sữa cổ thụ 2 bên đường.

Dọc tuyến phố này cũng hội tụ nhiều quán cà phê vỉa hè được mọi người ưa chuộng cho dù không gian riêng tư bị hạn chế và hơi bụi bặm bởi những dòng xe qua lại nhưng mọi người đều vui vẻ trải nghiệm.

Những con phố quanh năm thơm mùi cà phê ở Hà Nội - 4
Một quán cà phê phủ đầy cây xanh trên phố Nguyễn Du.
Những con phố quanh năm thơm mùi cà phê ở Hà Nội - 5
Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng khách du lịch sụt giảm, nhiều quán cà phê trên con phố này trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Có dịp đến Hà Nội, bạn nên ghé qua những con phố trên và tìm một quán cà phê để thưởng thức, bạn sẽ tìm thấy được ở đó những nét khác biệt trong văn hóa uống cà phê của người Hà thành so với những thành phố khác.

Hà Hiền

Đáng quan tâm