Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg

Thảo Trinh

(Dân trí) - Mặc dù có vẻ ngoài khá bình thường, thậm chí là kém hấp dẫn nhưng những loại thực phẩm này lại được bán với giá đắt đỏ. Chúng giàu dinh dưỡng và phải trải qua quá trình thu hoạch, chế biến kỳ công.

Nấm Matsutake 

Loại nấm này rất hiếm nên được bán với giá lên tới 600 USD (hơn 13 triệu đồng) mỗi kg. Nấm Matsutake có nguồn gốc từ Nhật Bản và xuất hiện ở một số quốc gia châu Á khác. Chúng thường mọc ở khu vực có bóng râm.

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 1

Tuy nhiên, số lượng nấm Matsutake đã giảm đi đáng kể do tác động của côn trùng và cây cối xâm lấn. Vì chưa có cách nào để trồng loại nấm này nên chúng rất có thể sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai.

Cà phê Kopi Luwak

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 2

Loại cà phê này được sản xuất ở Indonesia, Philippines và miền nam Ấn Độ. Kopi luwak là loại cà phê đắt nhất thế giới. Giá thành của nó dao động từ 250 - 1.200 USD/kg (khoảng 5,7 đến 27,5 triệu đồng). 

Trứng cá tầm bạch tạng 

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 3

Một kg trứng cá muối này có giá 9.100 USD (hơn 208 triệu đồng). Cá tầm bạch tạng là một loại cá lớn sống ở biển Caspi. Giá của trứng cá muối quá cao do trứng cá tầm bạch tạng rất hiếm.

Súp yến sào

Tổ của những loài chim này được làm gần như hoàn toàn từ nước bọt của chúng, không có bất kỳ vật liệu lạ nào thêm vào. Do đó, tổ chim yến đã trở thành loại thực phẩm nổi tiếng với giá thành đắt đỏ, khoảng 3.000 USD/kg (68 triệu đồng).

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 4

Để thu hoạch được tổ yến, người thợ phải trải qua công việc khá nguy hiểm. Những con chim làm tổ trên vách đá cheo leo, nếu không cẩn thận có thể bị ngã, trượt chân và thậm chí mất mạng.

Saffron

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 5

Saffron là một loại gia vị được sản xuất từ nhụy hoa của cây nghệ tây. Giá của thực phẩm này dao động từ 400 đến 1,000 USD/kg (khoảng 9-23 triệu đồng). Sở dĩ saffron có giá đắt đỏ là do nghệ tây chỉ phát triển trong 7 ngày/năm vào mùa thu và được thu hoạch thủ công. Để thu được 1 kg nghệ tây thì cần phải hái 300.000 bông hoa.

Nấm cục trắng

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 6

Loại nấm này đòi hỏi quá trình phát triển trong điều kiện đặc biệt cũng như phải trải qua các phương pháp thu hoạch, bảo quản kỳ công. Chúng cũng có hương vị thơm ngon tinh tế nên giá thành rất đắt đỏ. Ở châu Âu, mỗi kg nấm cục trắng có giá khoảng 2.100 USD (48 triệu đồng).  

Gà đen Ayam Cemani

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 7

Loại gà này được nuôi ở Indonesia nhưng không được xuất khẩu sang các nước khác vì lo ngại rằng nó có thể lây lan bệnh cúm gia cầm. Giống gia cầm này hiếm đến mức một con gà con có giá khoảng 200 USD (4.5 triệu đồng) ở Indonesia nhưng lên tới hàng chục triệu đồng tại nước ngoài. 

Bít tết Wagyu Nhật Bản

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 8

Bít tết Wagyu được làm từ thịt bò Nhật Bản, là một trong những món ngon và đắt nhất thế giới. Thịt có mùi thơm tuyệt vời, đường vân cẩm thạch đẹp mắt và giàu dinh dưỡng. Tại Nhật Bản, những con bò đực Wagyu thuần chủng dùng để sản xuất thịt được mát-xa, uống bia và nghe nhạc cổ điển. Giá 1 kg loại thịt này có thể lên tới 450 USD (10 triệu đồng).

Phô mai Moose

Những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, có thứ giá tới vài trăm triệu/kg - 9

Một trong những loại pho mát đắt nhất thế giới là pho mát moose, chỉ được sản xuất ở một nơi duy nhất là tại trang trại Moose House ở Thụy Điển. Phô mai moose có màu trắng, vẻ ngoài khá giống phô mai feta. Nó có giá hơn 1.000 USD/kg (khoảng 23 triệu đồng) và được sản xuất với số lượng rất hạn chế.