Nguyễn Ngọc Anh: “Tôi với Tô Minh Đức sống với nhau nhưng chưa kết hôn”

(Dân trí) - “Tôi thú thật là chúng tôi chưa kết hôn. Cả tôi và anh Đức thích sống như thế này hơn vì đều là nghệ sĩ nên phóng khoáng”, Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Chị có chia sẻ là hai người cũng phải trải qua nhiều khó khăn mới đến được với nhau. Vậy áp lực lớn nhất của chị thời điểm đó là gì?

Với tôi, không có áp lực nào bằng chính hai đứa. Cá tính của hai đứa quá mạnh nên mới làm cho mọi việc trở nên vất vả hơn rất nhiều. Có nhiều vấn đề, người ngoài nhìn vào thấy rất vớ vẩn nhưng lại thành nguyên nhân cãi nhau của cả hai.

Và đáng ra có thể ngồi lại với nhau để giải quyết nhưng vì cái tôi quá lớn nên khi cãi nhau chẳng ai muốn ngồi lại cả. Vì thế, có những lúc, vừa cãi nhau hôm nay, hôm sau chúng tôi lại cãi tiếp. Mà buồn cười là những chuyện lớn thì không hề cãi nhau, toàn cãi nhau những chuyện vặt vãnh. Nhìn lại quãng thời gian đó thấy chúng tôi thật trẻ con (cười).

Nguyễn Ngọc Anh: “Tôi với Tô Minh Đức sống với nhau nhưng chưa kết hôn” - 1

Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức dù đã sinh con nhưng chưa kết hôn.

Nghĩa là anh chị không chịu áp lực nào từ phía gia đình?

Gia đình hai bên khi biết chuyện đều để hai đứa tự do tìm hiểu, không cấm cản, không phản đối… Tuy nhiên, mẹ tôi với mẹ anh Đức có lấn cấn một chút về chuyện tuổi tác của hai đứa. Nhưng rồi vì tình thương dành cho con cháu mà các bà cũng sớm gạt đi những lo lắng của mình. Với lại, bản thân chúng tôi đều là những người đã trưởng thành và từng có gia đình riêng nên mọi bố mẹ cũng có sự tin tưởng.

Thực ra, bản thân tôi khi xác định chuyện lâu dài cũng hơi lo ngại về vấn đề tuổi tác. Vì từ trước đến nay, tôi toàn yêu người hơn tuổi chứ chưa bao giờ yêu người kém tuổi cả. Mẹ tôi lo con gái lấy người kém tuổi về sẽ khó hoà hợp được với nhau. Nhưng bây giờ, khi nhìn thấy cuộc sống của chúng tôi, bố mẹ hai bên rất yên tâm.

Vậy chị làm thế nào để con gái riêng của chị - bé Phương Anh đồng ý cho mẹ xây dựng gia đình?

À, riêng cái “lô cốt” này thì cũng phải mất khá nhiều thời gian đấy. Trước đó, dù Phương Anh đồng ý cho mẹ có tình yêu mới nhưng ai đến tìm hiểu tôi con bé cũng không “duyệt” cả. Có nhiều người gọi điện đến, chỉ cần tôi cầm máy lên “A lô, anh à” là Phương Anh lăn ra khóc, không muốn mẹ nói chuyện.

Ngay cả khi tôi đến với anh Đức, lúc đầu Phương Anh cũng không đồng ý nhưng sau một vài lần chú cháu nói chuyện với nhau thì con bé mới hơi hơi siêu lòng. Tôi có cảm nhận là anh Đức “bắt vía” được Phương Anh hơn những người đàn ông khác. Mặc dù đến bây giờ, Phương Anh vẫn chỉ gọi anh Đức là “chú”, xưng “con” nhưng tình cảm của cả hai khá tốt đẹp.

Ngày trước, khi tôi mang bầu Minh Anh, Phương Anh không thích có thêm em vì muốn mẹ là của riêng. Nhưng đến khi nhìn thấy Minh Anh ra đời, con bé đã thay đổi. Mỗi tối đi học về, Phương Anh đều hỏi han về em. Lúc đầu, tôi hơi lo lắng về mối quan hệ phức tạp này nhưng khi con gái có những thay đổi tích cực, tôi thực sự vui mừng.

Mọi thứ đều đã đi vào quỹ đạo như mong muốn nhưng tại sao đến thời điểm này cả hai vẫn chưa làm đám cưới cho “danh chính ngôn thuận”?

Tôi thú thật là chúng tôi chưa kết hôn. Cả tôi và anh Đức thích sống như thế này hơn vì đều là nghệ sĩ nên phóng khoáng. Và từ những gì tôi thấy xung quanh cuộc sống cũng như rút kinh nghiệm từ chính cuộc hôn nhân đầu của mình đó là yêu nhau 9- 10 năm rồi đến khi lấy nhau chưa được bao lâu thì lại “tan đàn xẻ nghé”. Tôi thấy không có gì bền vững bằng tình cảm và trách nhiệm của hai con người đối với gia đình nhỏ của mình.

Nguyễn Ngọc Anh: “Tôi với Tô Minh Đức sống với nhau nhưng chưa kết hôn” - 2

Nguyễn Ngọc Anh và con gái Minh Anh.

Tôi nghĩ, khi nào đến thời điểm thì chúng tôi vẫn sẽ tổ chức một lễ cưới nho nhỏ. Nhưng nói thật, những việc đó chỉ là hình thức thôi, quan trọng chúng tôi sống với nhau hạnh phúc. Tờ giấy kết hôn không quyết định được hạnh phúc của chính mình.

Nhưng cũng chính vì chưa kết hôn nên hồi làm giấy khai sinh cho Minh Anh, chúng tôi vất vả lắm. Để làm được giấy khai sinh, chúng tôi phải đi xét nghiệm AND ở một cơ sở pháp nhân rồi lấy kết quả đó mang về họ mới làm giấy khai sinh cho.

Chị có sợ rằng, cả hai đều là người của công chúng và lối sống này vô tình lại cổ suý cho những người trẻ?

Tôi phải khẳng định rằng, đây là sự lựa chọn của cá nhân chúng tôi. Tôi không hề cổ suý cho bất kỳ ai làm theo chúng tôi trong chuyện này.

Nhìn rộng ra thì trong giới nghệ sĩ bây giờ cũng có rất nhiều người về sống với nhau, con cái lớn thật lớn rồi họ mới kết hôn. Nghĩa là họ đề cao sự thoải mái trong cuộc sống và hạnh phúc thực chất. Cũng có nhiều người kết hôn từ rất sớm nhưng lại “đồng sàng dị mộng” và con cái chính là người phải chịu ảnh hưởng từ chuyện này rất nhiều. Tôi không muốn như thế một chút nào.

Cuộc sống của gia đình chị như thế nào kể từ khi quyết định dọn về ngoại thành Hà Nội sống?

Tôi thấy cuộc sống của mình nâng cấp lên một bước khi chuyển về ngoại thành. Ngày xưa, khi tôi quyết định xây nhà ở dưới Hoài Đức (Hà Nội), mẹ tôi cản lắm. Nhưng khi tôi đã quyết làm thì tôi phải làm cho bằng được. Và về ở một thời gian mới thấy quyết định của mình là sáng suốt.

Chúng tôi có không gian sống thoải mái, được vận động nhiều hơn và lúc nào cũng thấy ấm cúng. Ngoài nhà cửa, chúng tôi còn có vườn trồng rau, sân trồng cây cảnh, bể bơi, không gian nuôi chó…. Đây là ước mơ của tôi từ thuở bé.

Tất nhiên, ở trên phố có những sự hấp dẫn riêng nhưng về vùng quê cũng có cái hay của nó. Đặc biệt, nó phù hợp với những người làm công việc thoải mái về thời gian như chúng tôi.

Thỉnh thoảng, tôi vẫn chạy xe (mất 15 phút) lên phố cà phê với bạn bè. Vợ chồng đêm hôm vẫn đưa nhau lên phố massage thư giãn hoặc đi xem phim. Thậm chí, bây giờ bạn bè chúng tôi, cứ cuối tuần lại kéo nhau xuống nhà tôi vui chơi. Ai cũng cảm thấy thoải mái và thực sự thư giãn với không gian ở đây.

Nguyễn Ngọc Anh: “Tôi với Tô Minh Đức sống với nhau nhưng chưa kết hôn” - 3

Nguyễn Ngọc Anh thấy cuộc sống được nâng cấp lên khi chuyển về sống ở biệt thự ngoại thành Hà Nội.

Chị và ông xã phân chia nhau công việc gia đình như thế nào?

Được cái nhà tôi có hai người giúp việc nên công việc nhà chúng tôi cũng không phải làm nhiều. Nhưng dĩ nhiên cũng phải có sự phân công nhất định về công việc. Cả hai chúng tôi đều rất trồng cây, chăm cây… Tôi thích cắt tỉa, bón phân, nhổ cỏ… cho cây; còn bố Minh Anh thì thích chăm sóc bể cá và đàn chó.

Từ ngày chúng tôi ở với nhau thì tôi không còn lái xe riêng nữa. Bây giờ đi đâu, bố Minh Anh sẽ là người chở tôi đi. Đó cũng là cơ hội để vợ chồng gần gũi nhau hơn và có thể chia sẻ được với nhau mỗi khi đi chung. Tất nhiên, không phải lúc nào chúng tôi cũng kè kè bên nhau như hình với bóng mà vẫn luôn dành cho nhau khoảng không riêng.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm