Thứ Bảy 13/10/2018 - 05:46

Người biến thời trang thành câu chuyện cổ tích kể không bao giờ hết…

Dân trí Bước tới kỷ nguyên 4.0, nhu cầu làm đẹp của phái nữ không chỉ giới hạn ở những bộ cánh sang trọng và đắt tiền mà còn phải hài hoà với hình thể để toát lên thần thái xinh đẹp nhất.

Có hai người phụ nữ đã dành cả tuổi thanh xuân chỉ để “phụng sự” nhu cầu làm đẹp của chị em bằng những bộ trang phục chứa đầy sự tinh tế và sang trọng đó là Ly Eva và Hà Minh Phúc.

Hai nhà thiết kế song sinh Ly Eva và Hà Minh Phúc, chủ thươn hiệu thời trang May’s House.
Hai nhà thiết kế song sinh Ly Eva và Hà Minh Phúc, chủ thươn hiệu thời trang May’s House.

Hai nhà thiết kế song sinh hiếm hoi của làng thời trang Việt này luôn chứa đầy năng lượng và ý tưởng để biến thời trang thành câu chuyện cổ tích kể không bao giờ hết chuyện…

Trong cái “ chợ” thời trang ứng dụng này có rất nhiều tên tuổi. Những nhà thiết kế được đào tạo bài bản, những người được thừa hưởng nền móng từ gia đình. Họ thành công, tất nhiên là như thế.

Còn hai cô gái, ngoài cảm nhận trời cho về vẻ đẹp, sự hoàn mỹ như là một thứ đãi ngộ riêng đền bù cho những thiếu hụt, hai cô bước vào làng thời trang bằng số 0 tròn trĩnh.

Nhiều năm qua, tôi may mắn khi được đứng bên cạnh để quan sát và dõi theo con đường chinh phục thời trang của hai nhà thiết kế trẻ này. Tôi đã thấy những gì họ làm và gần như bị thôi miên bởi những ý tưởng toát ra từ nội lực của họ.

Sự sáng tạo không ngừng nghỉ bắt nguồn từ niềm đam mê bất tật và nguồn năng lượng tuổi trẻ đã truyền cảm hứng cho tất thảy cộng sự, đối tác, khách hàng… thông qua từng mẫu thiết kế.

Cái cách tự bung toả những nét duyên của bản thân để làm mẫu cho thiết kế của mình cũng không phải là điều mà nhiều người làm được. Tôi thường đùa rằng, đó là sự tự tin quá đáng. Nhưng thật sự nó quá đẹp.

Việc mặc mẫu trang phục của mình thiết kế, khi đã là những người phụ nữ trưởng thành đã cho cả thế giới cảm nhận rõ rệt hơn về sự am tường của họ đối với nhu cầu làm đẹp của giới nữ nói chung qua từng kỳ. Tất nhiên, đó chính là tình yêu họ dành cho thời trang và một nửa thế giới.
Việc mặc mẫu trang phục của mình thiết kế, khi đã là những người phụ nữ trưởng thành đã cho cả thế giới cảm nhận rõ rệt hơn về sự am tường của họ đối với nhu cầu làm đẹp của giới nữ nói chung qua từng kỳ. Tất nhiên, đó chính là tình yêu họ dành cho thời trang và một nửa thế giới.

Từ đâu mà Ly và Phúc đến với thời trang?

Nhà thiết kế Hà Minh Phúc:

Có thể nói, nghề chọn người chị ạ. Vải vóc, thước may, bàn cắt đã chọn mình. 16 tuổi , khi mới học lớp 11 mình đã có cơ duyên đến với thời trang. Lúc đó thời trang với mình chỉ là ham thích mặc những bộ quần áo đẹp và mong muốn được bán những bộ quần áo đẹp. 16 tuổi, ước mơ chỉ gói tròn như vậy. Cũng là cơ duyên khi lần đầu tiên được anh họ dẫn sang Quảng Châu, Trung Quốc. Chao ôi là choáng ngợp ở cái lần đầu tiên này. Chưa bao giờ được nhìn thấy nhiều quần áo lụa là đến như thế. Sờ mó, mân mê, ngắm nghía…

Mình vẫn nhớ như in cái cảm giác nghẹn ngào khi nhìn thấy những mẫu quá đẹp với mình lúc đó. Có thể nói không ngoa rằng, con đường đến với thời trang của mình lại bắt đầu từ các khu chợ Quảng Châu. Sau này, khi đã trưởng thành, Quảng Châu không còn là “kinh đô thời trang” với mình nữa, nhưng mình vẫn thường quay lại đó để tìm kiếm cảm giác của cô bé 16 tuổi- choáng váng và bị mê hoặc bởi lụa là váy áo mới rời xưởng.

Nhà thiết kế Ly Eva:

Mình và Phúc như là số phận đặt tay chúng mình vào nhau. Thậm chí dường như ở một giai đoạn nào đó, số phận chúng mình trùng khít lên nhau. Bọn mình cùng sinh ra ở một làng ven Hồ Tây, Hà Nội. Mẹ mình và mẹ Phúc cùng đến trạm xá để sinh chúng mình một ngày. Hai bà đôi khi gặp nhau vẫn kể về cái ngày nằm chung phòng chờ đẻ. Chúng mình lớn lên cùng nhau. Học cùng nhau. Chia sẻ với nhau những thì thầm giới tính lúc dậy thì.

Chia sẻ với nhau cả những rung động đầu đời và những mối tình thoáng qua cho đến khi hai đứa lấy chồng thì cuộc đời mới tạm rẽ sang hai ngả một thời gian ngắn, rồi như duyên nợ, bọn mình lại tiếp tục tụ lại với nhau trong công việc này. Lắm lúc mình nghĩ, sao trời không sinh ra chúng mình là một nam một nữ đi cho vẹn tròn một cặp.

Người biến thời trang thành câu chuyện cổ tích kể không bao giờ hết… - 3

Có thể vì sự gắn bó mang màu sắc số phận như vậy nên mình và Phúc rất hiểu nhau. Tiến cùng tiến. Lui cùng lui. Cùng nhau mở tiệm thời trang đầu tiên ở 44 Hàng Cót, một tiệm thời trang nhỏ xíu khi hai đứa vừa học hết trung học. Hai đứa đến giờ vẫn cảm ơn người anh đã chịu bỏ tiền ra cho hai đứa kinh doanh khi chỉ có mỗi sự say mê thời trang để thuyết phục anh ấy.

May House ra đời khi thị trường thời trang ứng dụng đã ngập tràn các “ ông lớn”. Từ các nhãn thời trang thế giới với tiềm lực khổng lồ đến các nhãn nội địa không kém phần mạnh mẽ. Các chị chọn con đường nào cho mình?

Nhà thiết kế Ly Eva:

Sau thời thanh xuân sôi nổi chúng mình tạm chia tay nhau để xây dựng gia đình riêng. Sinh đẻ, làm vợ, làm mẹ, làm dâu… ngần ấy công việc đã lấy mất của chúng mình một thời gian không ngắn. Mỗi đứa chúng mình đều có 2-3 con đấy (cười). Những bà mẹ nhiều con. Nhưng sâu thẳm trong trái tim mỗi đứa đều còn đam mê ngày nào.

Niềm đam mê đó chưa hề bị cơm áo gạo tiền và những việc có tên không tên gọi là cuộc sống gia đình bóp nghẹt. Chúng mình đã mắc kẹt trong niềm say mê từ thời con gái mất rồi. Thỉnh thoảng gặp nhau, chúng mình vẫn nói về nó. Đến một ngày, cả hai đứa đều khẳng định, phải quay lại thôi, với giá nào cũng được. Vì đó là mơ ước của chúng mình cơ mà.

Thế là, hai chúng mình trở lại chinh phục ước mơ thời tuổi trẻ. Vẫn bằng số 0. Không bằng cấp đào tạo, không tiền, không cả người ủng hộ. Chỉ có duy nhất linh cảm trời cho về vẻ đẹp hoàn mỹ.

Chúng mình gọi đó là đam mê. Chúng mình cũng gọi đó là duyên trời định!

Người biến thời trang thành câu chuyện cổ tích kể không bao giờ hết… - 4

Nhà thiết kế Hà Minh Phúc:

Hoàn toàn việc thiết kế và kinh doanh lúc ban đầu hai đứa mình làm trong sự mày mò, dẫn dắt bởi linh cảm đúng- sai, tốt- xấu. Bọn mình mở nhà may đầu tiên tại 22A Hạ Hồi, một nhà may bé xíu, trong cái ngõ đầy màu sắc mùi vị Hà nội cũ. Mẫu đầu tiên là những nét vẽ nguệch ngoạc nhưng rất chi tiết được giao cho người cắt dập. Không hình khối, không tỷ lệ, không 3D, 4D hay bất cứ lý thuyết thời trang nào áp dụng vào mẫu đó, chỉ là thấy như thế là đẹp mà thôi.

Treo những mẫu cảm hứng đó lên cửa hàng, cảm nhận sự bình yên len đến. Mình biết, con đường phía trước phải đi làm sao rồi. Mình rủ Ly đi học thiết kế thời trang. Người thầy đầu tiên của mình là họa sỹ Nguyễn Trí Dũng. Ngày ấy, bây giờ và sau này nữa… mình lúc nào cũng muốn nói với người thầy của mình rằng: Cảm ơn thầy. Thầy đã đưa đến cho em kiến thức. Thầy đã biến những linh cảm của em trở thành quan điểm về vẻ đẹp có căn cứ lý luận.

Sau này chúng mình còn học nhiều khóa học nữa. Thiếu đâu bổ khuyết đấy. Càng học càng thấy mình thiếu hụt và lại học tiếp. Có những thời kỳ, cả mình và Ly mỗi ngày làm việc đến mười mấy tiếng. Sáng sớm tinh mơ đã quần quật ở các chợ vải. Trưa làm việc với thiết kế. Chiều đến các cửa hàng. Tối lại đi học. Chuỗi cửa hàng ra đời, lắm lúc bọn mình thấy đuối sức. Dù là triệu đô la đầu tiên do chúng mình kiếm được thời kỳ này cũng không làm cho mình thấy khỏe mạnh hơn.

Rồi Ly và Phúc sẽ làm sao khi May House đã “ lớn nhanh “ đến khả năng mất kiểm soát?

Nhà thiết kế Hà Minh Phúc:

Mình nhận ra chúng mình bắt đầu đuối sức là khi May House phát triển đến showroom thứ 5. Lúc này hai đứa quay cuồng trong công việc. Không còn thời gian nào dành cho những đứa con, cho chính bản thân mình. Cả hai đều stress nặng.

Ngày thì làm quần quật nhưng đêm thì thức chong chong. Có những đêm hai đứa nhắn tin qua lại cho nhau đến cả trăm cái tin bàn về công việc ngày mai. Đến khi tay rã rời thì ngoài cửa sổ trời cũng nhàn nhạt sáng. Mình lờ mờ nhận ra, chúng mình không thể sống mãi như thế này được, dù đó là niềm đam mê thì sức khỏe cũng không bao giờ là vô tận. Chúng mình bắt đầu giai đoạn 2 của phát triển May House.

Những người tạm gọi là “ có số má” được bọn mình mời về. Nhớ lại những ngày tháng đi “ săn đầu người” đấy thật ấn tượng. Mình vẫn tự hào là mình “ cướp” được vô khối nhân sự cấp cao từ các tập đoàn lớn. Tại sao lại làm được như vậy? Là bí mật, mình không chia sẻ đâu ( cười). Nhưng tựu chung lại vẫn là mang chính niềm đam mê được chuyển thành năng lượng lan tỏa xung quanh để thuyết phục họ thôi mà. Ai cũng nhận thấy, nếu mỗi ngày được làm việc với cảm hứng tích cực, nhiệt huyết tràn trề thì hạnh phúc biết bao, và họ đã tin mình về với mình như thế.

Có nhân sự tốt, có điểm tựa, có niềm tin. Bọn mình thường đùa với nhau, chúng mình là những mẹ bỉm sữa mang sứ mệnh truyền cảm hứng.

Người biến thời trang thành câu chuyện cổ tích kể không bao giờ hết… - 5

Nhà thiết kế Ly Eva:

Lúc này bọn mình phân định rõ, Phúc sẽ phụ trách mảng ý tưởng, thiết kế còn mình phụ trách kinh doanh. Tất cả các công cụ quản lý bằng công nghệ đều được mình áp dụng mặc dù ban đầu chính mình còn chẳng hiểu dùng công nghệ quản trị thế nào và được gì mất gì? Lại học cùng nhân viên thôi. Trời cho bọn mình linh cảm về cái đẹp, việc của chúng mình là đừng ù lỳ bảo thủ, thế là hoàn hảo thôi mà.

Kết thúc buổi trò chuyện với hai người phụ nữ này, tôi nhận ra điều rất giản dị: Cuộc đời người phụ nữ giống như một kho tàng bí mật mà không phải cứ hô “vừng ơi” là có thể mở ra. Người ta chẳng thể hô hào bình quyền cho phụ nữ nếu họ chưa tự giải phóng mình khỏi những nếp nghĩ, nếp lo, khỏi những cái toan tính rất vặt vãnh cứ bám chặt lấy cuộc đời. Chỉ có thể bằng nỗ lực, nỗ lực không ngừng nghỉ của chính bản thân những người phụ nữ ấy mà thôi.

MỚI NHẤT
“Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt vướng sai sót, cần chỉnh sửa
“Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt vướng sai sót, cần chỉnh sửa

(Dân trí) - Bộ phim truyền hình “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt đã có những chi tiết thiếu chính xác về đời sống trong quân đội của quân nhân Việt Nam.

Thứ hai, 15/10/2018 - 06:17

Vì sao Yên Bái bất ngờ dừng “Người đẹp Mường Lò” ngay sát giờ chung kết?
Vì sao Yên Bái bất ngờ dừng “Người đẹp Mường Lò” ngay sát giờ chung kết?

(Dân trí) - BTC Lễ hội Văn hóa Mường Lò năm 2018 vừa có thông báo về việc tạm dừng tổ chức đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò”. Sự việc này khiến các thí sinh hết sức hoang mang.

Thứ hai, 15/10/2018 - 06:16

NSND Thái Bảo và kỷ niệm nhớ đời khi bị cố NSND Lê Dung từ chối dạy nhạc
NSND Thái Bảo và kỷ niệm nhớ đời khi bị cố NSND Lê Dung từ chối dạy nhạc

(Dân trí) - NSND Thái Bảo cho biết, chị may mắn khi được cố NSND Lê Dung dạy thanh nhạc trong gần hai năm. Sau hai năm, bỗng một ngày, chị nhận được điện thoại của nữ nghệ sĩ bảo không phải theo học bà nữa và chị đã vô cùng hốt hoảng vì điều này.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 11:40

Tìm thấy điện thờ 2.000 năm tuổi nằm im lìm dưới lớp tro bụi núi lửa
Tìm thấy điện thờ 2.000 năm tuổi nằm im lìm dưới lớp tro bụi núi lửa

(Dân trí) - Một điện thờ đã được lưu giữ hoàn hảo qua thời gian 2.000 năm dưới lớp tro bụi núi lửa ở nơi từng tồn tại thành phố Pompeii huyền thoại.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:06

Khoảnh khắc ám ảnh khi võ sĩ đấu bò bị húc
Khoảnh khắc ám ảnh khi võ sĩ đấu bò bị húc

(Dân trí) - Một võ sĩ đấu bò đã bị húc đúng chỗ hiểm và phải được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu. Sự việc vừa xảy ra tại một lễ hội đấu bò tổ chức ở Madrid (Tây Ban Nha).

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:05

Khoảnh khắc MC truyền hình tiết lộ giới tính thực
Khoảnh khắc MC truyền hình tiết lộ giới tính thực

(Dân trí) - Một nam MC truyền hình đã có khoảnh khắc xúc động khi lên sóng, anh quyết định chia sẻ về giới tính thực của mình, sau khi sự việc bi kịch của một cậu bé 9 tuổi tự sát do khủng hoảng tâm lý khiến anh bị thôi thúc phải nói lên câu chuyện của mình.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:03

Ca sĩ Lan Anh: “Cát- sê ca sĩ dòng nhạc đỏ đâu có thấp”
Ca sĩ Lan Anh: “Cát- sê ca sĩ dòng nhạc đỏ đâu có thấp”

(Dân trí) - Ca sĩ Lan Anh thẳng thắn trả lời xoay quanh vấn đề cát- sê đi hát và cát- sê của ca sĩ dòng nhạc đỏ. “Với những ca sĩ tên tuổi thì cát- sê cao là đằng khác. Tôi nghĩ rằng mình sống tốt bằng nghề...”, nữ ca sĩ nói.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 04:42

Chuyện NSƯT Trần Hạnh nằng nặc đòi tặng cát sê cho diễn viên Hoa Thuý
Chuyện NSƯT Trần Hạnh nằng nặc đòi tặng cát sê cho diễn viên Hoa Thuý

(Dân trí) - Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng diễn viên Tùng Dương vẫn nhớ như in câu chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh nằng nặc đòi tặng cát sê bằng cả tháng lương công chức cho diễn viên Hoa Thuý - bà xã của anh lúc đó.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 01:58

Nam diễn viên chính “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt chia sẻ khi phim bị sai sót
Nam diễn viên chính “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt chia sẻ khi phim bị sai sót

(Dân trí) - Song Luân - nam diễn viên chính của phim đã quyết định nói ra những suy nghĩ của riêng mình trước những luồng ý kiến trái chiều về bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt. Nam diễn viên cho rằng, mọi người có quyền bày tỏ sự khen - chê nhưng xin đừng đạp đổ bộ phim.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 01:54

“Góa phụ đen” nhận lương “chẳng kém” Captain America hay Thor
“Góa phụ đen” nhận lương “chẳng kém” Captain America hay Thor

(Dân trí) - Minh tinh gợi cảm Scarlett Johansson nhận mức lương “ngang thưng” với những nam tài tử vào vai các siêu anh hùng ăn khách ngoài phòng vé như Captain America hay Thần Sấm Thor. Với phim riêng về “Góa phụ đen”, Johansson được trả… 15 triệu USD.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 06:55

Yêu nhau cả thanh xuân, tại sao Selena và Justin không thể là “định mệnh chung cuộc”?
Yêu nhau cả thanh xuân, tại sao Selena và Justin không thể là “định mệnh chung cuộc”?

(Dân trí) - Dù đã dành cả thanh xuân để yêu nhau, nhưng Justin và Selena không phải là của nhau. Dù đây không phải cái kết trong mơ mà nhiều người chờ đợi ở cặp đôi, nhưng có lẽ là cái kết tốt đẹp nhất có thể cho hai người.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 06:54

Ngô Thanh Vân làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ V
Ngô Thanh Vân làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ V

(Dân trí) - BTC LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ V vừa hé lộ danh sách các thành viên BGK của hạng mục phim trong chương trình phim dự thi. Bên cạnh các giám khảo uy tín của nước ngoài còn có diễn viên Ngô Thanh Vân, nhà quay phim Lý Thái Dũng và nhà biên kịch Hồng Ngát của Việt Nam.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 06:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hương lên tiếng trước thông tin cát sê sự kiện mua được cả khối tài sản kếch xù
Thanh Hương lên tiếng trước thông tin cát sê sự kiện mua được cả khối tài sản kếch xù

(Dân trí) - “Tôi không phủ nhận sau mỗi phim lên sóng, nguồn thu từ việc đóng quảng cáo, dự sự kiện hoặc làm gương mặt đại diện cũng cao hơn, nhiều hơn nhưng không đến mức mua được cả khối tài sản lớn”, Thanh Hương – Lan “cave” của Quỳnh búp bê nói.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 11:41

Thanh niên chi hơn 2 tỷ đồng để thẩm mỹ giống “sao Hàn”
Thanh niên chi hơn 2 tỷ đồng để thẩm mỹ giống “sao Hàn”

(Dân trí) - Một thanh niên Anh có tên Oli London (28 tuổi) đã chi ra 75.000 bảng (tương đương 2,3 tỷ đồng) để phẫu thuật thẩm mỹ cho giống với thần tượng - nam ca sĩ ngôi sao người Hàn Quốc - Jimin (thành viên nhóm BTS).

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:49

Mẩu đá mặt trăng có giá tương đương... 12 tỷ đồng
Mẩu đá mặt trăng có giá tương đương... 12 tỷ đồng

(Dân trí) - Một khối đá mặt trăng có trọng lượng 5,5 kg được đặt tên “The Moon Puzzle” (Câu đố mặt trăng) đã rơi từ trong không gian vũ trụ xuống sa mạc Sahara. Khối đá sắp được đem ra rao bán đấu giá với mức kỳ vọng lên tới... 500.000 USD (tương đương hơn 11,6 tỷ đồng).

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:13

Tài tử "Kẻ hủy diệt" hối tiếc vì đã đi quá giới hạn với phụ nữ
Tài tử "Kẻ hủy diệt" hối tiếc vì đã đi quá giới hạn với phụ nữ

(Dân trí) - Là một tài tử cơ bắp nổi tiếng hàng đầu ở Hollywood, vậy nhưng Arnold Schwarzenegger cũng từng bị chỉ trích vì có những hành vi thân mật quá suồng sã với phụ nữ, dù chưa hề được phép, chưa hề được "bật đèn xanh".

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:12

Đấu giá những… đường cong tuyệt mỹ của người đẹp
Đấu giá những… đường cong tuyệt mỹ của người đẹp

(Dân trí) - Tác giả của những bức ảnh này là những nhiếp ảnh gia nổi tiếng, họ đã bắt được những khoảnh khắc đầy “thần thái”, đầy vẻ đẹp thẩm mỹ của những sắc vóc gợi cảm trứ danh.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:11

Nhà Đông phương học Daria Mishukova: Việt Nam “quyến rũ”
Nhà Đông phương học Daria Mishukova: Việt Nam “quyến rũ”

(Dân trí) - Bằng tình yêu và niềm đam mê khám phá, nhà nữ Đông phương học người Nga Daria Mishukova đã có nhiều công trình nghiên cứu, giới thiệu đặc sắc về Việt Nam.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 02:00

Nhà văn Trung Trung Đỉnh nói về phim "Hậu duệ mặt trời"
Nhà văn Trung Trung Đỉnh nói về phim "Hậu duệ mặt trời"

(Dân trí) - Chia sẻ về việc Bộ Quốc phòng (BQP) lên tiếng sai sót trong phim “Hậu duệ mặt trời”, nhà văn Trung Trung Đỉnh cho biết: “Dù sao đây cũng là bộ phim đầu, những tập đầu, rất cần sự góp ý chân thành từ nhiều phía. Tôi nghĩ đây là một bên góp ý, một bên tiếp thu chứ không phải bên này can thiệp vào công việc của bên kia”.

Thứ năm, 11/10/2018 - 03:12

Phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt vướng sai sót, Đài VTC nói gì?
Phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt vướng sai sót, Đài VTC nói gì?

(Dân trí) - Trước những lùm xùm liên quan đến chuyện có nhiều chi tiết sai sót, đặc biệt xây hình ảnh quân nhân trên phim chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội Việt Nam, đơn vị phát hành phim “Hậu duệ mặt trời” là Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) nói gì?

Thứ năm, 11/10/2018 - 10:02

Liên hoan Ảo thuật - Tuồng, bài Chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018
Liên hoan Ảo thuật - Tuồng, bài Chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018

(Dân trí) - Liên hoan Ảo thuật sẽ diễn ra từ ngày 13- 15/10 tại TP.HCM, Liên hoan Tuồng, bài Chòi và Dân ca kịch sẽ diễn ra từ ngày 20- 28/10 tại TP. Quảng Ngãi.

Thứ năm, 11/10/2018 - 10:00

Đã 32 năm, Tom Cruise 56 tuổi, nhưng anh vẫn là Maverick của "Top Gun"...
Đã 32 năm, Tom Cruise 56 tuổi, nhưng anh vẫn là Maverick của "Top Gun"...

(Dân trí) - Nam tài tử Tom Cruise, 56 tuổi, đã chứng minh rằng tuổi tác chỉ là con số, anh hầu như chẳng già đi chút nào khi quay lại với vai diễn Maverick trong phần phim tiếp theo của "Top Gun".

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:21

Nhà là... ở bất cứ nơi nào bạn muốn
Nhà là... ở bất cứ nơi nào bạn muốn

(Dân trí) - Ngôi nhà 10 mét vuông này có thể di chuyển tới bất cứ đâu, giúp cho chủ nhân của nó có thể sống xê dịch một cách tiện nghi thoải mái.

Thứ năm, 11/10/2018 - 07:59

Phát hiện lượng lớn tiền cổ thời Lê Sơ
Phát hiện lượng lớn tiền cổ thời Lê Sơ

(Dân trí) - Chiều ngày 10/10, thông tin từ Bảo tàng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các nhà khảo cổ Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) tiến hành khai quật và phát hiện một lượng lớn tiền cổ thời Lê Sơ, niên đại thế kỷ thứ XV với hơn 230 xu tiền ở xã Vĩnh Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Thứ năm, 11/10/2018 - 07:00