Ngoại hình ấn tượng của cụ bà U80 tập tạ trăm cân

(Dân trí) - Dù đã ở tuổi ngoài 70 nhưng bà Marry vẫn sở hữu ngoại hình quyến rũ, khỏe mạnh nhờ duy trì thói quen tập luyện cường độ cao suốt 10 năm qua.

Bà Mary Duffy (71 tuổi, sống tại Connecticut, Mỹ) bắt đầu thói quen tập luyện từ năm 59 tuổi sau khi mẹ đẻ qua đời. Đau buồn chứng kiến cảnh người thân yêu rời xa mãi mãi, bà Mary sa sút tinh thần, dẫn đến tăng cân mất kiểm soát. Chỉ thời gian ngắn, cân nặng của bà chạm mốc 80kg.

Ngoại hình ấn tượng của cụ bà U80 tập tạ trăm cân.

Thấy sức khỏe không ổn, ngoại hình phát phì khiến việc di chuyển khó khăn, người phụ nữ này bắt đầu tập luyện, tích cực vận động và giảm thành công 22,6 kg chỉ trong một năm.

Trong thời gian tập luyện để giảm cân, bà Mary dần thấy đam mê các bài tập về tạ sau khi được huấn luyện viên hướng dẫn bộ môn này. Ở tuổi 64, bà đã đăng ký tham gia cuộc thi thể hình và lập hơn 30 kỷ lục tại địa phương cũng như tại các giải quốc tế từ đó đến nay.

Ngoại hình ấn tượng của cụ bà U80 tập tạ trăm cân - 1
Bà Mary bắt đầu thói quen tập thể hình khi chuẩn bị bước sang tuổi 60.

Sau 12 năm gắn bó với môn tập tạ, người phụ nữ 71 tuổi luôn cảm thấy khỏe mạnh và hài lòng với ngoại hình của bản thân. "Càng tập, tôi càng thấy thích thú và cứ thế duy trì thói quen tập luyện suốt hơn 1 thế kỷ qua", bà nói.

Hiện mỗi tuần bà Mary dành hơn 20 giờ để tập luyện, trong đó có 3 buổi rèn luyện thể chất nhóm cùng 2 buổi tập cá nhân. Chế độ tập của bà bao gồm cả cardio, tập tạ... Có lúc bà tập luyện lên đến 6 tiếng/ngày. 

Ngoại hình ấn tượng của cụ bà U80 tập tạ trăm cân - 2
Người phụ nữ U80 coi tuổi tác chỉ là con số, chăm chỉ tập luyện để khỏe mạnh.

Thậm chí, bà có thể nâng tạ trên 110kg, squat cùng tạ 80kg và chống đẩy với tạ trên lưng… không kém gì các vận động viên chuyên nghiệp.

Bà cho hay, dù không còn tham gia các cuộc thi thể hình thì bản thân vẫn sẽ duy trì tập luyện để giữ dáng, tăng cường sức khỏe.

Tin liên quan