Nghệ sĩ Xuân Nghĩa tiết lộ điều đặc biệt về anh trai Xuân Hinh

(Dân trí) - "Trong gia đình, anh Xuân Hinh luôn như một người cha, đỡ đần và dạy dỗ các em. Nếu không có anh Xuân Hinh thì tôi đã không có ngày hôm nay", Xuân Nghĩa nói.

Trong buổi họp báo ra mắt cùng lúc hai phim hài tết "Mất vợ vì rượu 2" và "Để cho thầy lấy vợ", nghệ sĩ Xuân Nghĩa - em trai ruột của NSƯT Xuân Hinh cho biết, nhiều năm qua, anh vẫn ấp ủ viết một kịch bản thật đặc biệt để mời anh trai mình tham gia. Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh vẫn còn vướng nhiều lí do nên chưa thể thực hiện được.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa tiết lộ điều đặc biệt về anh trai Xuân Hinh - 1

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa trong một lần đóng chung tiểu phẩm với Xuân Hinh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền.

"Anh Xuân Hinh có một nguyên tắc là nếu không quen biết thì phải chuyển tiền cát-sê trước anh ấy mới nhận lời biểu diễn. Và đôi khi có thể đòi cát-sê rất cao nhưng nếu đến diễn mà không có khán giả anh ấy lại trích tiền trả lại cho bầu sô. Anh Xuân Hinh đôi khi không cần đến tiền đâu".

Xuân Nghĩa cũng khẳng định, thông tin anh với anh trai không hòa hợp hoặc bất đồng chỉ là tin đồn.

"Anh em trong nhà máu chảy ruột mềm nên không thể không hòa hợp. Trong gia đình, anh Xuân Hinh luôn như một người cha, đỡ đần và dạy dỗ các em. Nếu không có anh Xuân Hinh thì tôi đã không có ngày hôm nay. Có những lúc anh Xuân Hinh mắng mỏ thế này thế kia nhưng cũng vì mong muốn tôi trưởng thành hơn chứ không phải vì bất đồng", Xuân Nghĩa nói thêm.

Theo Xuân Nghĩa, mặc dù cái bóng của anh trai rất lớn, bao trùm nhiều phía nhưng anh chưa bao giờ cảm thấy áp lực. Trái lại, anh luôn xem các nghệ sĩ gạo cội, lớn tuổi… như một tấm gương để học hỏi. Anh quan niệm, bản thân cứ làm nghệ thuật tân tâm, tận lực rồi sẽ có ngày được đền đáp.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa tiết lộ điều đặc biệt về anh trai Xuân Hinh - 2

Các nghệ sĩ chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim.

"Tôi xuất thân cũng là diễn viên chèo nên luôn học hỏi anh Xuân Hinh và cụ Mạnh Tuấn. Tôi cứ làm tận tâm, tận lực, dốc hết sức mình… thành quả đến đâu thì để khán giả đánh giá", Xuân Nghĩa chia sẻ thêm.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa tiết lộ điều đặc biệt về anh trai Xuân Hinh - 3

Cảnh trong hài tết "Để cho thầy lấy vợ".

Là người tham gia một trong 2 tác phẩm của nghệ sĩ Xuân Nghĩa, nghệ sĩ Trà My chia sẻ, mỗi gia đình đều có những nỗi niềm riêng. Tình huống trong câu chuyện của "Để cho thầy lấy vợ" dễ bắt gặp ở đời thường. Anh em đánh chửi nhau để tranh giành tài sản mà không hề nghĩ gì đến đạo hiếu với mẹ cha.

"Dù ở ngoài đời hay trong tiểu phẩm thì tôi cũng không đồng ý với thái độ cư xử và hành động của những người con đối xử tệ bạc với cha mẹ. Trong tất cả các tội thì tội bất hiếu là tội lớn nhất. Cha mẹ là đấng sinh thành nuôi ta khôn lớn dạy ta nên người. Phận làm con phải có trách nhiệm báo đáp, phụng dưỡng khi cha mẹ về già và không bao giờ làm điều gì khiến cha mẹ đau lòng", Trà My nói.

Bài liên quan
Đang được quan tâm