Nghệ sĩ Quang Minh: "Vài ngày nay đầu tôi cứ văng vẳng giọng anh Chí Tài"

(Dân trí) - "Từ khi hay tin Chí Tài mất, tâm trạng của tôi cứ bần thần trong đầu cứ văng vẳng tiếng nói của anh Chí Tài", Quang Minh chia sẻ tâm trạng trước sự ra đi của danh hài Chí Tài.

Danh hài Chí Tài được khán giả biết đến và yêu thích cả ở hải ngoại lẫn Việt Nam. Cách đây 20 năm, danh hài Chí Tài về Việt Nam hoạt động cùng với Hoài Linh. Thời điểm danh hài Chí Tài hoạt động tại hải ngoại, anh gắn bó với nhiều nghệ sĩ tên tuổi ở đây trong các hoạt động đi show, có thể kể đến Vân Sơn - Bảo Liêm, Quang Minh - Hồng Đào… Chính vì vậy, sự ra đi của danh hài Chí Tài khiến tất cả đồng nghiệp của anh tại Mỹ đều bàng hoàng.

"Tôi quá bàng hoàng..."

Từ Mỹ, nghệ sĩ Quang Minh đã có cuộc trò chuyện cùng Dân trí để chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ những ngày còn gắn bó với danh hài Chí Tài và nỗi đau về sự mất mát quá lớn này.

Quang Minh chia sẻ, một ngày sau khi nhận được hung tin, đầu óc của anh còn chưa tỉnh táo vì mọi thứ đến quá bất ngờ. "Có quá nhiều kỷ niệm, nhưng điều mà tôi ghi nhớ về anh đó là một người cần mẫn luôn nghiêm túc và chuyên nghiệp".

Nghệ sĩ Quang Minh: Vài ngày nay đầu tôi cứ văng vẳng giọng anh Chí Tài - 1

Nghệ sĩ hài Quang Minh chụp ảnh cùng danh hài Chí Tài trong show diễn ngày 1/3/2020 - cũng là show diễn cuối cùng tại Mỹ.

Nghệ sĩ Quang Minh không tin vào sự ra đi của đàn anh, anh tâm sự: "Tôi bàng hoàng từ đêm hôm qua đến giờ. Lúc tôi nghe tin đã là nửa đêm, tôi đang ngủ thì bạn gọi điện từ Việt Nam qua thông báo tin anh Chí Tài mất. Trời… tôi giật bắn mình, bàng hoàng và không tin đó là sự thật...".

"Sự ra đi đột ngột của anh Chí Tài không chỉ riêng với nghệ sĩ mà khán giả khắp đất nước Việt Nam mình đều thương tiếc. Để đón nhận được tình cảm của khán giả nhiều như vậy thì chắc chắn anh Tài là một người sống rất tình cảm và dễ thương", Quang Minh nói về tình cảm mà khán giả dành cho đàn anh. 

Quang Minh kể lại câu chuyện trùng hợp đến khó tin đã diễn ra trong cuộc sống của anh những ngày trước khi hay tin danh hài Chí Tài qua đời. 

"Tôi nghĩ lại những ngày gần đây, không hiểu vì sao mỗi lần lướt facebook tôi đều xem lại những vở hài kịch ngày xưa của anh Hoài Linh và Chí Tài. 

Sau khi về Mỹ, tôi có dọn lại tủ quần áo của mình để chuẩn bị cho công việc. Tôi treo những bộ vest đẹp lên tủ, chỉ duy nhất bộ vest màu đen là khiến tôi đứng nhìn mãi, rồi quyết định cất nó đi, vì ở Việt Nam tôi cũng có một bộ như vậy. Thế nhưng, tôi vẫn luôn băn khoăn và nghĩ nên cất chỗ nào dễ tìm, để lỡ có việc gì… có mà mặc. Giờ nghĩ lại, tôi không dám tin rằng điều đó lại là sự thật", Quang Minh tiết lộ, anh còn cảm thấy rùng mình khi nhớ lại khoảnh khắc đó. 

Từ khi hay tin Chí Tài mất, tâm trạng của nghệ sĩ Quang Minh cứ bần thần. "Trong đầu tôi cứ văng vẳng tiếng nói của anh Chí Tài".

Quang Minh kể, lần trò chuyện gần nhất của anh cùng đàn anh là thời điểm trước khi anh về Mỹ. "Tôi qua Mỹ ngày 23/11, trước khi về Việt Nam có khán giả hâm mộ gửi cho tôi quà miền Tây và nhờ anh Chí Tài gửi lại cho tôi nên anh có gọi điện cho tôi. Tôi nói anh Tài cứ giữ đó, khi nào hai anh em gặp nhau thì đưa. Nhưng không ngờ đó cũng là cuộc trò chuyện cuối cùng của hai anh em...". 

"Hai anh em vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, anh Tài còn khuyên tôi thường xuyên tập thể dục. Anh Chí Tài siêng lắm, anh còn kể tôi nghe việc anh thường đi bộ từ tầng một lên tới sân thượng, một ngày anh đi được mấy vòng", Quang Minh chia sẻ thêm về tình hình sức khỏe của danh hài Chí Tài.

Anh Chí Tài chu đáo từ cây kim, sợi chỉ khi đi lưu diễn, cho anh và cả người xung quanh

Hai anh em thường xuyên đi show chung bên Mỹ. Quang Minh xem danh hài Chí Tài như một người anh trong gia đình, đặc biệt nhớ đến sự kỹ lưỡng và chu đáo của đàn anh mỗi khi đi lưu diễn cùng nhau.

"Có lần diễn ở Châu Âu, trong vali của anh Tài có đầy đủ tất cả mọi thứ cần thiết từ kim chỉ cho đến đồ ăn vặt. Có một lần, sự kỹ lưỡng của anh khiến ai cũng phải công nhận đó là sự hiếm có.

Lần đó, trong đoàn có một bạn nữ ca sĩ bất ngờ... "tới kỳ kinh nguyệt" nhưng không có chuẩn bị trước. Khi hỏi các bạn nữ cùng đoàn thì không ai mang theo băng vệ sinh cả, thế nhưng... anh Chí Tài lại có. Tôi rất ngỡ ngàng với điều đó và hỏi "anh sao anh hay quá vậy?', thì anh mới nói "vali anh thì anh nhét hết, không dùng cho anh thì cũng dùng cho người khác". Câu chuyện này khiến Quang Minh cùng những người trong đoàn đều rất bất ngờ và nhớ lâu về sự kỹ tính đến khó tin của nam danh hài. 

Từ lúc mới vào nghề cho tới bây giờ, Quang Minh vẫn luôn thấy danh hài Chí Tài là người chu đáo, kỹ lưỡng với nghề. "Khi làm việc với anh tôi đều yên tâm, đâu ra đó".

Và điều khiến Quang Minh ngưỡng mộ nhất ở đàn anh đó là rất thương yêu vợ hết lòng. "Tôi nhớ có một lần, tôi và Hồng Đào có ghé qua nhà anh chị chơi. Khi đó Hồng Đào mở tủ lạnh thấy có mấy ly chè, khi Đào định lấy ăn thì bị anh Chí Tài ngăn lại. Anh nói "cái đó tao mua cho bà xã đó". Tính của anh rất dễ thương, thoải mái, nhưng nếu thứ gì dành riêng cho vợ thì anh sẽ giữ riêng cho chị ấy".

Trong nghề, danh hài Chí Tài là đàn anh nên mỗi khi gặp những chuyện không vui, buồn phiền Quang Minh đều tâm sự với đàn anh. "Anh Chí Tài luôn khuyên mọi người cứ lạc quan thì may mắn sẽ đến. Và tôi luôn thấy anh là một người lạc quan vui vẻ từ trên sân khấu cuộc sống thường nhật".

Tuy nhiên, sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài khiến Quang Minh phải suy nghĩ lại cuộc sống của mình. "Bây giờ tôi cố gắng làm sao sống thật bình yên, đừng nên suy nghĩ quá nhiều". 

Vợ Chí Tài cùng chồng Việt Hương, Hoài Tâm lo tang lễ của Chí Tài tại Mỹ

Nghệ sĩ Quang Minh cho biết, do tình hình dịch bệnh nên vợ Chí Tài không thể về Việt Nam. Đồng thời, gia đình và người thân của danh hài Chí Tài đều ở Mỹ nên mọi người mới quyết định đưa linh cữu Chí Tài về Mỹ làm đám tang.

Tại Mỹ, việc lo tang lễ cho Chí Tài ngoài vợ của cố nghệ sĩ - ca sĩ Phương Loan, còn có chồng của Việt Hương - Hoài Phương và diễn viên Hoài Tâm. Mọi người hỗ trợ gia đình Chí Tài thực hiện các thủ tục để linh cữu nam danh hài được sang Mỹ để vợ và gia đình tổ chức tang lễ cho anh.

Nghệ sĩ Quang Minh chia sẻ thêm, ngày 12/12 linh cữu danh hài Chí Tài sẽ được đưa đến Mỹ, sau đó ngày 18/12 sẽ được đưa đi hỏa táng.

"Tình hình dịch bệnh bên Mỹ đang khá phức tạp nên mọi người cũng không dám tập trung đông. Nhưng việc anh ra đi thế này mọi người vẫn đang chờ thông tin chính thức để thu xếp đến viếng thăm anh Tài lần cuối", nghệ sĩ hài Quang Minh chia sẻ.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Danh hài Chí Tài qua đời
Đọc thêm