Nghe lại những giai điệu để đời của nhạc sỹ Thuận Yến

(Dân trí)- Bác Hồ- một tình yêu bao la, Gửi em ở cuối sông Hồng, Màu hoa đỏ, Chia tay hoàng hôn… Sẽ mãi là những giai điệu mang phong cách rất riêng của Thuận Yến trong âm nhạc. Hãy cùng nghe lại những giai điệu nổi tiếng nhất để nói lời chia tay với người nhạc sỹ…

Nhắc đến nhạc sỹ Thuận Yến là nhắc đến hàng loạt những ca khúc nổi tiếng, những ca khúc mang dấu ấn riêng biệt trong đời sống âm nhạc đương đại. Từ những ca khúc ngợi ca lãnh tụ như Bác Hồ- một tình yêu bao la, Vầng trăng Ba Đình… đến những ca khúc đầy ắp hơi thở đời sống như Gửi em ở cuối sông Hồng, Màu hoa đỏ… và ngay cả những bản tình ca như Tình yêu không lời, Khát vọng, Chia tay hoàng hôn… Âm nhạc của Thuận Yến đều có chỗ đứng rất riêng.

Có thể nhận thấy sáng tác đa dạng, phong phú của Thuận Yến. Có thể nhận thấy, sự ảnh hưởng đặc biệt của ông đến âm nhạc đương đại. Ở dòng nhạc nào, ông cũng đặt tên cho những giai điệu của mình bằng sự sâu lắng, thiết tha. Gặp Thuận Yến trong âm nhạc là gặp một nhạc sỹ tràn ngập tình yêu và cảm xúc.
 
Nhạc sỹ Thuận Yến những năm cuối đời và con gái Thanh Lam
Nhạc sỹ Thuận Yến những năm cuối đời và con gái Thanh Lam

Khán giả yêu âm nhạc Thuận Yến có thể bắt gặp trên sân khấu nhạc đỏ ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng với phần trình bày của Việt Hoàn- Anh Thơ, có thể gặp Màu hoa đỏ da diết với phần trình bày của Trọng Tấn, có thể lắng nghe Bác Hồ- một tình yêu bao la từng được ví là “bài hát tủ” của NSND Thanh Hoa, khán giả cũng có thể bắt gặp âm nhạc của Thuận Yến trên một sân khấu nhạc trẻ sôi động với Tình yêu không lời (Đàm Vĩnh Hưng từng thể hiện nhiều lần), Khát vọng, Chia tay hoàng hôn… được thể hiện bởi nhiều giọng ca, trong đó nổi bật là phần thể hiện của chính con gái nhạc sỹ- Thanh Lam.

Thuận Yến đã sống với âm nhạc như thế, và sẽ sống mãi cùng những giai điệu để đời của mình như thế.

Hãy cùng nghe lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Thuận Yến, như một lời tiễn biệt, chia tay phút cuối cùng với người nhạc sỹ tài hoa.
 
\
Ca khúc "Bác Hồ- một tình yêu bao la" với phần trình bày của NSND Thu Hiền
 
Màu hoa đỏ - Trình bày: Tùng Dương
 
Con gái mẹ đã thành chiến sĩ - Trình bày: NSƯT Kim Phúc
 
Gửi em ở cuối sông Hồng - Trình bày: Thu Hiền & Trung Đức
 
Chia tay hoàng hôn - Trình bày: Thanh Lam & Tùng Dương
 
Khát vọng - Trình bày: Thanh Lam
 
 

H.H- Bích Ngọc

Đọc thêm
Đang được quan tâm