Thứ sáu, 10/03/2017 - 21:18

Ngày 11/3, đạo diễn phim “Kong” sẽ tới Việt Nam nhận quyết định Đại sứ Du lịch

Dân trí

Vào chiều 10/3, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ VHTT&DL đã ký quyết định Bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts (quốc tịch Hoa kỳ, Đạo diễn điện ảnh) làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Theo đó, ông Jordan Vogt-Roberts thực hiện trách nhiệm theo Quy chế quy định về Đại sứ Du lịch Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 2115/QĐ-BVHTTDL ngày 8/7/2014 của Bộ VHTT&DL.

Trước đó, vào hôm 9/3, Bộ VHTT&DL đã thành lập Hội đồng bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Hội đồng gồm 13 thành viên do Thứ trưởng Vương Duy Biên làm Chủ tịch Hội đồng đã bỏ phiếu và kết quả là 100% phiếu đã đồng ý đạo diễn phim Kong: Skull Island - Jordan Roberts làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Lý do chọn đạo diễn phim Kong: Skull Island làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh nhiệm kỳ 2017 - 2020 là vì bộ phim Kong: Skull Island mà ông Jordan Vogt-Roberts làm đạo diễn là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ, được đầu tư với kinh phí lên tới 190 triệu đô la Mỹ, chắc chắn sẽ có sức lan toả và ảnh hưởng tới khán giả thế giới. Việc bổ nhiệm đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trong giai đoạn này (giai đoạn phim Kong: Skull Island đang được chiếu rộng rãi trên thế giới) sẽ mang lại hiệu quả quảng bá cao đối với công chúng. Bên cạnh đó, vai trò quảng bá của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts không chỉ có ý nghĩa ngắn hạn mà còn tiếp tục có ý nghĩa trong dài hạn.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ đến Việt Nam nhận quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào ngày mai. Ảnh: TL.
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ đến Việt Nam nhận quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào ngày mai. Ảnh: TL.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn người Mỹ có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh, được các chuyên gia và nhà phê bình phim trên thế giới đánh giá cao. Việc lần đầu tiên chọn một đạo diễn nước ngoài nổi tiếng, uy tín và có phạm vi phổ biến thế giới làm Đại sứ Du lịch Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, các đạo diễn khác trên thế giới sẽ biết đến Việt Nam như một điểm quay phim mới mẻ, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, con người thân thiện, được các nhà quản lý quan tâm, tạo điều kiện góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia nói chung và trở thành điểm quay phim của điện ảnh thế giới.

Với vai trò là đạo diễn phim tại thị trường phim lớn nhất thế giới, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts có nhiều cơ hội tiếp xúc với công chúng các ước, đặc biệt là Mỹ - nơi luôn là một trong 10 thị trường khách hàng hàng đầu của du lịch Việt Nam. Đó là cơ hội để đạo diễn tuyên truyền về Việt Nam và du lịch Việt Nam với công chúng nước ngoài. Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp, các tài khoản mạng xã hội của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nhận được sự chú ý lớn từ công chúng. Thông qua thẩm mỹ sáng tạo của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, hình ảnh Việt Nam được ghi lại đầy mới mẻ và thú vị trên các trang xã hội đó.

Với tài năng và tình cảm của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts dành cho Việt Nam, đạo diễn có thể hỗ trợ Việt Nam trong việc làm phim quảng bá du lịch cũng như những dự án liên quan tới điện ảnh khác.

Theo kế hoạch, vào ngày 11/3, ông Jordan Vogt-Roberts sẽ có mặt tại Việt Nam để đón nhận quyết định trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Hà Tùng Long