Thứ tư, 15/03/2017 - 02:00

“Tôi không quá khó khăn khi xa người thân, đến sống ở Việt Nam”

Dân trí

“Bạn bè và người thân đều biết tôi yêu đất nước và con người Việt Nam… Bởi vậy, không có gì quá khó khăn để nói lời tạm biệt với những người thân tại quê nhà khi tôi quyết định chuyển tới đây sinh sống và làm việc”, đạo diễn phim "Kong - đảo đầu lâu" chia sẻ.

Tại sao anh lại quyết định bán nhà ở Los Angles (Mỹ) để đến sinh sống ở Việt Nam?

Có thể nói rằng, việc trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam là một vinh dự, đồng thời mang trách nhiệm lớn lao. Bản thân tôi muốn tất cả mọi người trên thế giới hiểu được đất nước của các bạn tuyệt vời đến thế nào. Bởi vậy, tôi muốn thực sự có trách nhiệm trong công việc này. Để hoàn thành tốt trách nhiệm, tôi không nên ở quá xa đất nước của các bạn. Việc chuyển tới đây giúp tôi hiểu thêm về truyền thống, văn hóa, đất nước và con người. Quyết định bán nhà ở Los Angeles như một động lực để tôi càng tích cực hơn nữa, qua đó, tạo cảm giác khi quay trở lại Việt Nam giống như tôi đang trở về nhà của chính mình.

Đạo diễn Robert và ngài Đại sứ quán Mỹ trong buổi nhận quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.
Đạo diễn Robert và ngài Đại sứ quán Mỹ trong buổi nhận quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.

Việc anh quyết định bán nhà đến Việt Nam sinh sống, người thân trong gia đình anh phản ứng ra sao?

Bố mẹ luôn tự hào về những công việc tôi đã làm. Tại đây, tôi có sự hỗ trợ của tất cả mọi người xung quanh. Bạn bè và người thân đều biết tôi yêu đất nước và con người Việt Nam. Với những thành công của bộ phim đã nói lên tình cảm chân thành của tôi dành cho đất nước của các bạn. Bởi vậy, không có gì quá khó khăn để nói lời tạm biệt với những người thân tại quê nhà khi tôi quyết định chuyển tới đây sinh sống và làm việc.

Anh nghĩ mình sẽ nhận được những gì khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam?

Cảm xúc đầu tiên khi nhận được quyết định làm đại sứ Du lịch Việt đó là sự tự hào. Qua đó, tôi có cơ hội để giới thiệu với thế giới về đất nước con người với những truyền thống văn hóa tốt đẹp, cùng nhiều thắng cảnh kỳ vỹ ấn tượng. Trong quá trình quay, tôi nhận thấy đất nước của các bạn rất đẹp. Tôi thấy hạnh phúc khi có mặt tại đây.

Với vai trò một đại sứ du lịch, tôi sẽ không hướng dẫn du khách cần làm gì. Tôi sẽ đưa những tài năng, giới thiệu đạo diễn Hollywood trải nghiệm những thắng cảnh đẹp, chia sẻ kinh nghiệm quay phim, qua đó, giúp họ có được “siêu phẩm” về Việt Nam trong thời gian tới. Hiện tại, trong đầu tôi còn vài ý tưởng nữa nên thời gian tới vẫn tiếp tục làm việc với đối tác và chính quyền địa phương để biến chúng thành hiện thực.

Khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam, tôi không kỳ vọng sẽ nhận được bất cứ điều gì cả. Tôi làm điều này trên tinh thần tự nguyện. Tôi cũng xin chia sẻ thêm, trước khi nhận được vinh dự này, bản thân tôi đã nảy sinh những ý tưởng sẽ chuyển tới Việt Nam sinh sống và làm việc.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL trao quyết định cho đạo diễn Jordan Vogt - Roberts. Ảnh: Tùng Dương.
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL trao quyết định cho đạo diễn Jordan Vogt - Roberts. Ảnh: Tùng Dương.

Anh đã có ý tưởng cho việc thực hiện phần 2 của phim Kong chưa khi bộ phim đang đạt doanh thu khá tốt trên nhiều thị trường phim, trong đó có Việt Nam?

Bản thân tôi hiện chưa có kế hoạch có tiếp tục quay phần 2 của bộ phim hay không. Trong thời gian tới các đạo diễn của Hollywood có thể lên ý tưởng để quay phim. Trên thực tế, địa danh Đảo đầu lâu trong phim không có thật nên có rất nhiều ý tưởng khác để khai thác.

Kế hoạch sắp tới của tôi là làm việc với nhiều đối tác của Mỹ và Việt Nam. Với những đạo diễn Mỹ, họ có thể kể những câu chuyện qua các thước phim về thắng cảnh, đất nước con người Việt Nam.

Anh đã biết đến nữ diễn viên Ngô Thanh Vân của Việt Nam. Liệu anh có ý định mời nữ diễn viên này tham gia phim của mình trong những dự án điện ảnh sắp tới?

Về việc mời Ngô Thanh Vân tham dự phim trong thời gian tới, chúng tôi cần làm việc và trao đổi nhiều hơn. Tôi cũng cần rất người có kinh nghiệm và hiểu biết về điện ảnh như Ngô Thanh Vân hỗ trợ thêm trong công việc.

Nếu tiếp tục làm phim ở Việt Nam, những địa danh nào ông dự định sẽ quay ngoài những nơi đã quay Kong: Skull Island?

Trong quá trình chuẩn bị quay phim Kong, chúng tôi đã đi khảo sát rất nhiều địa điểm, lựa chọn và tính toán. Tôi mong có dịp quay trở lại các địa điểm đã khám phá và các địa điểm khác. Khi quay trở lại hang Sơn Đoòng, đó là những trải nghiệm không thể tin được, có thể nói là địa danh duy nhất trên thế giới này nên tôi đã có ý tưởng cho những sản phẩm mới mà tôi sẽ thực hiện.

Robert chia sẻ cảm xúc sau khi trở thành tân Đại sứ Du lịch Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.
Robert chia sẻ cảm xúc sau khi trở thành tân Đại sứ Du lịch Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.

Dưới góc nhìn cá nhân, anh có nghĩ rằng, các đạo diễn khác trên thế giới sẽ hứng thú với các địa danh khác của Việt Nam?

“Chúa tể những chiếc nhẫn” quay tại New Zealand, thúc đẩy ngành du lịch nơi đây rất nhiều và các nhà làm phim Hollywood sau đó vẫn đến đây để thực hiện các dự án của mình. Với Kong: Skull Island cũng thế. Tôi nghĩ các nhà làm phim khác sẽ không phải lo ngại vì Việt Nam vẫn còn rất nhiều địa danh đẹp và thoải mái lựa chọn bối cảnh quay cho phim của mình.

Sau khi Kong: Skull Island được trình chiếu, sẽ có những nhà làm phim Hollywood tại Việt Nam với quy mô khác nhau. Sau phim này, khi về Mỹ, nhiều người hỏi tôi quay phim ở Việt Nam có khó khăn nhiều không. Tôi kể với họ rằng, tôi đã được hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình thế nào. Các thành viên trong đoàn phim nhiều người bị ốm nhưng vẫn nỗ lực vì nhận thấy đây là cơ hội tuyệt vời để chung tay làm nên bộ phim này.

Hiện Thái Lan, New Zealand đã trở thành địa điểm phổ biến để các nhà làm phim tìm đến và Việt Nam cũng sẽ trở thành điểm đến trong ngành du lịch điện ảnh thế giới. Thay vì câu hỏi có nên đến Việt Nam làm phim không thì tôi nghĩ câu hỏi sẽ làm phim ở Việt Nam như thế nào sẽ phù hợp.

Cám ơn đạo diễn đã chia sẻ thông tin.

Tùng Long - Việt Hà