Thứ bảy, 11/03/2017 - 20:35

Đạo diễn phim “Kong” rao bán nhà ở Mỹ và muốn sống ở Việt Nam

Dân trí

Jordan Vogt-Robert đã bất ngờ tiết lộ rằng, anh đã nghĩ tới việc sẽ chuyển tới Việt Nam sinh sống. Hiện anh đang rao bán nhà ở Los Angeles.

Theo đúng kế hoạch, vào 23h tối qua (10/3), đạo diễn Jordan - Vogt Robert đã đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cho các hoạt động quảng bá bom tấn Kong: Skull Island. Ngoài ra, ngày 13/3 tới đây, anh sẽ có mặt tại Hà Nội để nhận quyết định bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, vừa được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL phê chuẩn.

Sáng nay (11/3), nam đạo diễn người Mỹ đã bất ngờ đột nhập vào một phòng chiếu phim Kong: Skull Island và giao lưu với khán giả. Trong cuộc giao lưu chớp nhoáng này, Jordan Vogt - Robert đã chụp ảnh với khán giả và chia sẻ cảm giác vui mừng vì bộ phim do được khán giả Việt Nam đón nhận nồng nhiệt.

Robert bất ngờ đột nhập một phòng chiếu phim Kong: Skull Island ở Q.7 khiến khán giả vô cùng thích thú. Ảnh: CGV.
Robert bất ngờ "đột nhập" một phòng chiếu phim Kong: Skull Island ở Q.7 khiến khán giả vô cùng thích thú. Ảnh: CGV.

Trong cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt Nam tại TPHCM, Robert cho biết, anh rất tự hào về bộ phim vì bộ phim là tâm huyết của anh trong 2 năm ròng rã. Và anh cảm thấy tự hào vì bộ phim được đầu tư với nguồn kinh phí lớn, lên tới 190 triệu đô la Mỹ và có những điểm nhấn thú vị, mới lạ.

Nam đạo diễn người Mỹ cũng tâm sự rằng, mặc dù anh rất tôn trọng những điều thú vị mà bộ phim King Kong đã có từ năm 1933 nhưng anh vẫn cố gắng để đưa vào bộ phim lần này những sự mới mẻ của riêng anh. Sự mới mẻ này giúp người trẻ cảm thấy gần gũi với thời đại họ đang sống nhưng người lớn tuổi lại có thể “trở về với ký ức tuổi thơ”.

Robert cũng cảm thấy rất vui vì được làm việc với ê-kíp làm kỹ xảo rất tài năng. Họ đã góp phần quan trọng trong việc đưa nhân vật vua Kong sống động lên rất nhiều trước màn ảnh.

Nam đạo diễn cũng tiết lộ, anh đã có có kế hoạch đến Việt Nam trong thời gian tới để quay những bộ phim khác. Đó là những bộ phim có quy mô nhỏ hơn. Anh cũng muốn hợp tác với các nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất của Việt Nam trong các dự án này. Đặc biệt, Robert đã bất ngờ tiết lộ rằng, anh đã nghĩ tới việc sẽ chuyển hẳn tới Việt Nam sinh sống. Và hiện tại anh đang rao bán nhà ở Los Angeles. Anh dự định mua nhà tại TP.HCM và sẽ đi lại giữa Mỹ và Việt Nam cho các công việc làm phim. Anh bày tỏ vô cùng thoải mái và có nhiều cảm hứng khi ở Việt Nam và xem đây như nhà của mình.

Về vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam, Robert cho biết, anh cảm thấy vinh dự khi được Vụ Hợp tác quốc tế - Tổng Cục Du lịch Việt Nam đặt lời mời nên anh đã đồng ý mà không cần suy nghĩ nhiều. Và sắp tới đây, khi chính thức nhận quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam từ Bộ VHTT&DL, Robert sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình.

Robert có cuộc trò chuyện với Á hậu Thuý Vân. Ảnh: Nhân Phạm.
Robert có cuộc trò chuyện với Á hậu Thuý Vân. Ảnh: Nhân Phạm.

Theo Robert điều đặt ra với bản thân anh sau khi trở thành Đại sứ Du lịch đó là làm sao để khiến bạn bè thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn. Và không chỉ biết, bạn bè thế giới còn phải đặt chân đến Việt Nam, thưởng thức những cái hay và cái đẹp riêng có của Việt Nam. Anh gọi đó là “sứ mệnh” của Đại sứ Du lịch mà anh đã lường trước.

Hà Tùng Long