Thứ ba, 14/03/2017 - 06:00

Đạo diễn phim Kong nói gì về tên Ngô Thanh Vân ở cuối phim?

Dân trí

Đạo diễn Jordan Vogt - Robert cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều dịp biết về diễn viên Ngô Thanh Vân. Sở dĩ lý do tại sao mà có chữ cám ơn Ngô Thanh Vân ở cuối phim Kong là vì nữ diễn viên này đã giúp đỡ tôi trong quá trình chuẩn bị cho bộ phim cũng như khi tôi mới đến Việt Nam”.

Trong buổi công chiếu Kong: Skull Island ở Việt Nam, nhiều người đã khá bất ngờ khi ở phần “ending credits” của phim có tên của Ngô Thanh Vân. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra nhưng vấn đề vẫn chưa đủ thuyết phục.

Trao đổi với Dân trí chiều 13/3, đạo diễn Jordan Vogt - Robert cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều dịp biết về diễn viên Ngô Thanh Vân. Và lý do tại sao mà cứ chữ cám ơn Ngô Thanh Vân ở cuối phim Kong là vì Ngô Thanh Vân đã giúp đỡ tôi trong quá trình chuẩn bị cho bộ phim cũng như khi tôi mới đến Việt Nam”.

Tên Thanh Vân Ngô bất ngờ xuất hiện ở phần “ending credits” của phim Kong. Ảnh chụp lại từ màn hình.
Tên "Thanh Vân Ngô" bất ngờ xuất hiện ở phần “ending credits” của phim Kong. Ảnh chụp lại từ màn hình.

Trả lời câu hỏi liệu có ý định mời Ngô Thanh Vân tham gia các dự án điện ảnh của mình sắp tới, Robert bày tỏ rằng, để làm đạo diễn cho một bộ phim thì rất khó khăn. Cho nên việc mời Ngô Thanh Vân tham gia các dự án phim của anh sắp tới phải có sự trao đổi và tính toán. Và nếu có ý định, Ngô Thanh Vân sẽ là một trong những người mà Robert muốn trao đổi và mời hợp tác trong các dự án của mình.

Chia sẻ thêm, Robert cũng cho biết rằng, bản thân anh chưa có ý tưởng quay tiếp phần hai của phim Kong nhưng anh chắc chắn sẽ quay nhiều bộ phim khác trong thời gian tới.

Tương tự như vậy, nhiều đạo diễn của Hollywood sẽ quay các bộ phim khác ở Việt Nam. Bởi vì địa danh Kong: Skull Island là một địa điểm không có thật nên người ta tha hồ đặt ý tưởng cho các hoạt động sắp tới.

“Tôi xin nhắc lại ý tưởng của tôi sắp tới là sẽ làm việc với nhiều đối tác của Mỹ và Việt Nam. Họ sẽ biết đến câu chuyện và đưa những câu chuyện họ muốn kể vào trong phim của họ. Đó là dự kiến trong thời gian tới”, Robert nói.

Ngô Thanh Vân và đạo diễn Robert chụp ảnh với nhau ở Ninh Bình khi nam đạo diễn đi tiền trạm cảnh quay. Ảnh: NTV.
Ngô Thanh Vân và đạo diễn Robert chụp ảnh với nhau ở Ninh Bình khi nam đạo diễn đi tiền trạm cảnh quay. Ảnh: NTV.

Chia sẻ cảm xúc sau khi trở thành đạo diễn nước ngoài đầu tiên làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, Robert tâm sự là anh thấy tự hào và vinh dự vì từ nay có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế về con người, những địa danh, phong cảnh và vẻ đẹp kỳ vĩ của đất nước Việt Nam.

“Khi làm bộ phim này, tôi phải trải qua hai áp lực. Một là phải làm nên bộ phim Hollywood lôi cuốn và hai là làm sao để chuẩn bị quay bộ phim này với khối lượng công việc rất lớn tại Việt Nam. Sau khi làm phim xong cảm thấy tự hào vì đã giải quyết tốt hai công việc, hai áp lực này.

Trong quá trình làm phim, tôi đã tiếp xúc với rất nhiều người, đánh giá cao sự giúp đỡ của chính quyền địa phương đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành bộ phim này.

Robert cho rằng, nếu làm phim anh sẽ mời Ngô Thanh Vân tham gia. Ảnh: CGV.
Robert cho rằng, nếu làm phim anh sẽ mời Ngô Thanh Vân tham gia. Ảnh: CGV.

Sau khi quay xong phim có nhiều thời gian quay lại đây. Tôi cảm thấy rất hứng khởi vì trong quá trình quay phim ở đây tôi đã nhận được nhiều sự giúp đỡ cũng như tạo được nhiều mối quan hệ tại Việt Nam. Tôi rất mong có thể làm tốt vai trò quảng bá Việt Nam đến với thế giới với vai trò Đại sứ Du lịch trong thời gian tớI”, Robert nói.

Về kế hoạch sau khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam, Robert nói rằng, nhiệm vụ của anh là phải làm sao để mọi người thấy đất nước Việt Nam tuyệt vời và đặc biệt như thế nào.

Một trong những công việc thời gian tới Robert tập trung làm là giới thiệu, đưa các tài năng Hollywood, nhà làm phim Hollywood đến Việt Nam.

Hà Tùng Long