Nấm rơm kho tiêu cực ngon cho bữa cơm gia đình
(Dân trí) - Nấm rơm kho tiêu là món chay được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể trổ tài làm ngay món này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Cách làm món nấm rơm kho tiêu khá đơn giản. Bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu có một đĩa nấm rơm kho tiêu đấy.
Các nguyên liệu cần có:
200 gram nấm rơm
1 cây hành baro
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, ớt, hạt nêm, nước tương,...
Cách làm cực đơn giản:
Bước 1: Nấm rơm bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước lạnh sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo nước. Nếu nấm khá to bạn có thể dùng dao cắt đôi nấm ra.
Bước 2: Chần nấm qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo, khứa chữ thập lên phần búp nấm để khi ướp gia vị thấm kỹ. Cho nấm rơm vào một chiếc nồi nhỏ, ướp chút tiêu, muối, đường, nước tương. Sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Hành baro rửa sạch, một phần thái nhỏ, phần còn lại cắt chéo.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo trên bếp nóng, đợi dầu sôi thì cho phần hành baro đã thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa nước tương và để lửa vừa, kho trong khoảng 5 - 7 phút thì đổ 1/3 bát nước vào, thêm 1 - 2 quả ớt vào.
Bước 5: Kho nấm đến khi phần nước trong chảo còn lại 1/3 thì cho hành baro vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi chảo cạn nước, bạn cho tiêu vào và tắt bếp, đảo đều. Nếu bạn thích một chút ngọt, bạn có thể thêm đường lúc cho ớt. Bạn cũng có thể thêm dầu mè vào trộn đều để món ăn thêm ngon.
Chỉ với những bước cực đơn giản như vậy là bạn đã có ngay món chay đậm đà cho mâm cơm gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!