Nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm

Ngọc Linh

(Dân trí) - Nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm là món ăn vừa ngon, vừa thanh mát và giải nhiệt cơ thể bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Các nguyên liệu cần có:

Nấm bào ngư: 200g

Bí đỏ: 100g

Thịt băm

1 củ hành khô, 2 cây hành lá

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu.

Nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm - 1

Cách chế biến:

Bước 1: Nấm bào ngư xé đôi, rửa sạch và để ráo nước. Bí đỏ thì gọt lớp vỏ cứng bên ngoài, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thịt băm cho vào tô và ướp và trộn đều với các gia vị, muối, hạt nêm, tiêu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm, đổ thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn và tiếp tục đổ bí đỏ và thêm một chút muối, hạt nêm vào cho vừa ăn và đảo.

Bước 3: Khi thấy các nguyên liệu đã ngấm hết gia vị bạn đổ nước vừa phải đun sôi cho bí đỏ chín mềm, sau đó cho nấm bào ngư  vào và đun tiếp đến khi nấm chín thì tắt bếp. Lúc này, thái hành lá để cho vào canh và cho ra bát.

Với sự kết hợp giữa nấm bào ngư dai dai, nước thịt heo băm ngọt cùng vị bí đỏ mềm và béo ngậy, đây sẽ là món canh hoàn hảo, đầy dinh dưỡng cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công!